“สลากดิจิทัล” บนแอป เป๋าตัง” ขายวันแรกคึกคัก 5 ชั่วโมงเฉียด 5 แสนใบ

02 มิ.ย. 2565 | 05:35 น.

สนง.สลากฯ เผยขาย “สลากดิจิทัล” ราคาใบละ 80 บาท บนแอปฯ เป๋าตัง วันแรกไม่พบปัญหาระบบติดขัด ชี้สุดคึกคัก เพียง 5 ชม. ขายแล้วเกือบ 5 แสนใบ โดยเลขซ้ำ 6 ตัวขายหมดเกลี้ยง

พ.ท.หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยถึงการเปิดจำหน่าย “สลากดิจิทัล” บนแอปพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ในราคาใบละ 80 บาท วันแรก 2 มิถุนายน 65 ตั้งแต่เวลา 6.00 น. ที่ผ่านมา พบว่าแอปฯ เป๋าตัง สามารถรองรับการซื้อขาย และการชำระเงินได้อย่างราบรื่น ไม่พบปัญหาการติดขัดของระบบ

 

ซึ่งยอดจำหน่าย ณ เวลา 11.00 น. หรือหลังเปิดระบบขายเพียง 5 ชม. มีประชาชนเข้ามาเลือกซื้อสลากดิจิทัล บนแอปฯเป๋าตัง” มากกว่า 1.1 แสนคน และขายสลากฯ ไปแล้วเกือบ 5 แสนใบ เฉลี่ยคนละประมาณ 4-5 ใบ โดยเลขที่ขายหมดอย่างรวดเร็วเป็นเลข 6 ตัวซ้ำกัน ซึ่งขายออกไปหมดแล้ว

“เท่าที่ได้ติดตามในช่วงเช้า ตามสื่อสังคมออนไลน์ ก็ชื่นชอบโครงการสลากดิจิทัล เพราะซื้อง่าย และมีราคา 80 บาททุกเลข ทุกใบ ส่วนประชาชนที่ไม่ถนัดในการซื้อสลากผ่านแอพพลิเคชัน สำนักงานสลากฯ ได้มีการเปิดร้านสลาก 80 จำหน่ายสลากใบ กระจายอยู่ทุกจังหวัดทั่วประเทศ ในราคาใบละ 80 บาท เพื่อเป็นอีกช่องทางหนึ่ง

 

ซึ่งปัจจุบันมีทั้งหมด 362 จุดในกรุงเทพมหานคร ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนที่ภาคเหนือ และภาคใต้ เพิ่งทำสัญญาเสร็จเรียบร้อย คาดว่าจำหน่ายได้ครบทุกจังหวัดทั่วประเทศในงวด 1 ก.ค.65”  พันโทหนุน กล่าว

 

 

พ.ท.หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

 

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถเข้ามาเลือกซื้อ “สลากดิจิทัล” บนแอปฯ เป๋าตัง ได้ตั้งแต่เวลา 06.00 – 23.00 น. ทุกวัน ยกเว้นวันออกรางวัล จะเปิดจำหน่ายถึงเวลา 14.00 น. โดยมีเลขให้เลือกงวดละ 5.27 ล้านใบ

 

ซึ่งทุกใบ ทุกเลข จะขายในราคา 80 บาท และสามารถซื้อได้ไม่จำกัดจำนวน ทั้งนี้ สนง.สลากจะมีการประเมินผลก่อนจะพิจารณาว่าจะเพิ่มสลากดิจิทัลหรือไม่ ซึ่งจะต้องพิจารณาความสมดุลระหว่างผู้ขายแบบเก่า และสลากดิจิทัลให้อยู่ร่วมกันได้ด้วย