thansettakij
บอร์ดกบข. ลุยสรรหาเลขาฯ คนใหม่ อนุมัติลาออก ‘ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์’

บอร์ดกบข. ลุยสรรหาเลขาฯ คนใหม่ อนุมัติลาออก ‘ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์’

04 ก.พ. 2569 | 09:56 น.
อัปเดตล่าสุด :04 ก.พ. 2569 | 09:59 น.

บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก ‘ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์’ พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่ สานต่อ ‘เกษียณมีสุข’ คาดแล้วเสร็จไตรมาส 2

นายลวรณ แสงสนิท ปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่า คณะกรรมการ กบข. มีมติอนุมัติการลาออกจากตำแหน่งเลขาธิการฯ กบข. ของนายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ เพื่อไปปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งผู้อำนวยการธนาคารออมสินต่อไป ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม 2569

โดยคณะกรรมการ กบข. มีการหารือเรื่องการสรรหาตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนใหม่ และแต่งตั้งคณะอนุกรรมการสรรหาคัดเลือกเลขาธิการ โดยมีนายปิยวัฒน์ ศิวรักษ์ เลขาธิการ ก.พ. เป็นประธาน ซึ่งคาดว่ากระบวนการคัดเลือกเลขาธิการ กบข. คนใหม่ จะแล้วเสร็จภายในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ 

ทั้งนี้ เพื่อสานต่อวิสัยทัศน์ “เกษียณมีสุข : Freedom For Living” ให้สมาชิกมีเงินใช้เพียงพอหลังเกษียณได้อย่างมีสุข