KEY
POINTS
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก “Lotus’s-โลตัส” เปิดเผยความคืบหน้าโครงการ “คนละครึ่งพลัส” ซึ่งล่าสุดเปิดให้ประชาชนใช้สิทธิในห้างค้าปลีกขนาดใหญ่แล้ว ทั้ง “โลตัส” และ “แม็คโคร” โดยได้จัดพื้นที่รองรับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการกว่า 10,000 ร้านทั่วประเทศ
ผู้ใช้สิทธิสามารถใช้จ่ายผ่านโครงการฯ ได้ในร้านค้าภายในโซน mall และ food court ของสาขาที่เข้าร่วม ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2568
โดยชำระเงินผ่าน G-Wallet ในแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ระหว่างเวลา 06.00–23.00 น. ทั้งนี้ ไม่จำเป็นต้องใช้เต็มสิทธิ 200 บาทต่อวัน
สำหรับโลตัส ได้จัดกิจกรรม “ตลาดนัดคนละครึ่งที่โลตัส” เชิญชวนประชาชนมาเลือกซื้ออาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าทั่วไปจากร้านค้าที่เข้าร่วม โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อสาขาโลตัสและแม็คโครที่เข้าร่วมโครงการได้ที่ https://l.lotuss.com/orw9u
ขณะที่กระทรวงการคลังเปิดเผยความคืบหน้าการใช้สิทธิว่า ณ วันที่ 2 พฤศจิกายน 2568 เวลา 23.00 น. มียอดใช้จ่ายรวมกว่า 11,236.43 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่าย 5,689.76 ล้านบาท และเงินที่รัฐร่วมจ่าย 5,546.68 ล้านบาท
ส่วนการลงทะเบียนร้านค้าผู้เข้าร่วมโครงการ ข้อมูลสะสม ณ วันที่ 2 พฤศจิกายน 2568 พบว่ามีร้านค้าที่ผ่านการตรวจสอบแล้วจำนวน 799,205 ราย ทั่วประเทศ ซึ่งประชาชนสามารถใช้สิทธิได้อย่างต่อเนื่องจนถึงสิ้นปีนี้