บทวิเคราะห์ ราคาทอง "ฮั่ว เซ่ง เฮง" วันนี้ แนะนำซื้อ หรือ ขาย อ่านด่วน

02 พ.ค. 2565 | 12:03 น.

บทวิเคราะห์ ราคาทอง "ฮั่ว เซ่ง เฮง" วันนี้ แนะนำซื้อ หรือ ขาย เพื่อทำกำไรหลังเปิดตลาด อ่านรายละเอียดด่วนที่นี่

วันนี้ 2 /5/65  ฮั่ว เซ่ง เฮง แจ้งว่า ราคาทองซื้อ-ขาย ทองวันนี้มีการเปิดซื้อ และ ขายอย่างเป็นทางการ ทั้งห้องค้าทองราคาทองคำแท่ง ห้างขายทองฮั้ว เซ่ง เฮง ระบบซื้อขาย GOLD NOW และ USD GOLD TRADE เป็นต้น

 

 

ล่าสุด ฮั่ว เซ่ง เฮง ได้วิเคราะห์ราคาทองในวันนี้ว่า

 

แนะซื้อเก็งกำไร

ไม่ต่ำกว่า 1,880 ดอลลาร์ แนะนำซื้อเก็งกำไร

  • ราคาทอง Spot ปิดตลาดปรับตัวลงต่อเนื่องติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 2 ความกังวลเรื่องการปรับขึ้นดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐเป็นประเด็นกดดันการเคลื่อนไหวของราคาทอง Spot ผ่านการแข็งค่าของเงินดอลลาร์ อย่างไรก็ตามในการซื้อขายช่วงปลายสัปดาห์เริ่มมีแรงซื้อกลับเข้ามาหลังมีรายงานข้อมูลเศรษฐกิจที่ทำให้นักลงทุนกลับเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยจากภาวะเงินเฟ้อ
  • ช่วงค่ำวันศุกร์ที่ผ่านมามีการรายงานยอดการใช้จ่ายส่วนบุคคลเดือนมีนาคมของสหรัฐ ขยายตัวขึ้นร้อยละ 6.6 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 40 ปี โดยรายงานข้อมูลดังกล่าวเป็นรายงานข้อมูลเศรษฐกิจชนิดหนึ่งที่บ่งชี้ถึงภาวะเงินเฟ้อ และเป็นข้อมูลที่ธนาคารกลางสหรัฐให้ความสนใจ นักลงทุนจึงกังวลว่าในการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐที่จะมีขึ้นในช่วงกลางสัปดาห์นี้ อาจปรับขึ้นดอกเบี้ยมากกว่าร้อยละ 0.5 กดดันให้มีแรงขายในตลาดหุ้นสหรัฐซึ่งโดยรวมแล้วปรับตัวลงราวร้อยละ 3 ในการซื้อขายวันศุกร์ และมีแรงซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยจากเงินเฟ้อกลับเข้ามา การเคลื่อนไหวของทองคำในระยะนี้แม้จะถูกกดดันจากเรื่องดอกเบี้ย แต่ด้วยระดับเงินเฟ้อที่ยังมีแนวโน้มเร่งตัว ก็จะเป็นปัจจัยบวกที่คาดว่าจะทำให้ราคาทองเริ่มฟื้นตัวขึ้น

 

ฮั้ว เซ่ง เฮง วิเคราะห์ราคาทอง

  • การเก็งกำไรในทองคำในสัปดาห์นี้แนะนำกลับเข้าซื้อช่วงที่เคลื่อนไหวใกล้แนวรับบริเวณ 1,880-1,890 ดอลลาร์ และมีจุดขายตัดขาดทุนอยู่ที่ 1,870 ดอลลาร์ หากไม่สามารถยืนเหนือแนวรับบริเวณ 1,870 ดอลลาร์ คาดว่าราคาทองจะปรับตัวลงไปยังแนวรับบริเวณ 1,850 ดอลลาร์ ต่อไป ส่วนแนวต้านในระยะสั้นบริเวณ 1,915-1,920 ดอลลาร์ หากสามารถผ่านขึ้นไปได้ คาดว่าราคาทองจะปรับตัวขึ้นไปยังแนวต้านบริเวณ 1,940-1,950 ดอลลาร์ ต่อไป.

 

ที่มา: ฮั่ว เซ่ง เฮง