svasdssvasds

เงินเยียวยา ม.33 ม.39 ม.40 "ประกันสังคม"ยังโอนต่อ ตรวจสอบสิทธิ www.sso.go.th

26 ต.ค. 2564 เวลา 20:00 น. 79.8k

เงินเยียวยา ม.33 ม.39 ม.40 "ประกันสังคม"ยังโอนต่อเนื่อง มีโอนไม่ได้อีกจำนวนมาก ผู้ประตนใน 29 จังหวัดสีแดงเข้ม ตรวจสอบสิทธิทาง www.sso.go.th

อัพเดท"มาตรการเยียวยา" ประกันสังคม มาตรา 33 มาตรา 39 และมาตรา 40 ใน 29 จังหวัดสีแดงเข้ม สำนักงานประกันสังคม ยังโอนเงินเยียวยาต่อเนื่อง เหลือโอนไม่สำเร็จจำนวนมาก 

โฆษกสำนักงานประกันสังคม ฝากถึงผู้ประกันตนทั้ง 3 มาตราใน 29 จังหวัดสีแดงเข้ม ให้ตรวจสอบ อาจเป็นผู้"ได้รับสิทธิ" แต่คิดว่าไม่ได้ เลยไม่ได้ผูกพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชน

เงินเยียวยา ม.33 ม.39 ม.40 "ประกันสังคม"ยังโอนต่อ ตรวจสอบสิทธิ www.sso.go.th

ตรวจสอบสิทธิทาง www.sso.go.th

เงินเยียวยาเหลือโอนไม่ได้จำนวนมาก

นางสาวลัดดา แซ่ลี้ โฆษกสำนักงานประกันสังคมให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการเยียวยาผู้ประกันตนตามมาตรา 33 มาตรา 39 และมาตรา 40 ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 26 ต.ค.64 ว่า

ความคืบหน้าการจ่ายเงินเยียวยา มาตรา 33 ใน 13 จังหวัดสีแดงเข้ม จ่ายมา 2 รอบ และ 16 จังหวัดสีแดงเข้ม จ่ายรอบเดียว จ่ายไปแล้ว 6 ล้านกว่าราย เหลืออีก 61,000 กว่าราย ซึ่งเป็นผู้มีสิทธิอยู่แล้ว แต่ยังโอนเงินไม่ได้ เนื่องจาก 1.ไม่ผูกพร้อมเพย์กับเลขประจำตัวประชาชน 2.บัญชีธนาคารปิด หรือมีปัญหาด้านบัญชี ยังโอนไม่ได้ เพราะเงินไม่เข้าบัญชี 

ส่วนมาตรา 40 โอนถึงวันที่ 18 ตุลาคม โอนทั้งรอบ 1 และรอบ 2 เหลือประมาณ 240,000 รายที่ยังโอนไม่เข้า มาตรา 40 จะโอนอีกรอบในวันพุธที่ 27 ตุลาคมนี้ 

"โดยจะโอนในส่วนของกลุ่มเก่าที่โอนไม่ผ่าน เผื่อมีการแก้ไขแล้ว เช่น ไปผูกพร้อมเพย์แล้ว ไปแก้ไขบัญชีแล้ว ไม่ใช่กลุ่มที่ทบทวนสิทธิ เราจะโอนไปเรื่อยๆ จนถึง 31 ธันวาคม" นางสาวลัดดา กล่าว

ฝากถึงผู้ประกันตนทั้ง 3 มาตราใน 29 จังหวัดสีแดงเข้ม 

โฆษกสำนักงานประกันสังคม ฝากถึงผู้ประกันตนทั้ง 3 มาตรา ที่โอนเงินไม่ได้ ให้ตรวจสอบสาเหตุ เช่น บางคนเป็นผู้ประกันตนมาตรา 39 หรือมาตรา 40 ที่เคยอยู่ในกรุงเทพฯ สมัครอยู่ใน 29 จังหวัดสีแดง แต่ไปอยู่ที่ต่างจังหวัดแล้ว เลยคิดว่าตัวเองไม่ได้รับสิทธิ ให้โทร.มาสอบถามได้ที่สายด่วน 1506 ว่า มีสิทธิหรือไม่ เพราะอาจจะได้รับสิทธิ แต่ไม่ทราบ เลยไม่ได้ผูกพร้อมเพย์

นอกจากนี้ ยังสามารถเข้าไปที่เฟซบุ๊กสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน แล้วอินบ็อกซ์เข้าไป แจ้งหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ และเรื่องที่สอบถาม เจ้าหน้าที่จะเข้าไปดู และตรวจสอบให้ เมื่อได้คำตอบ ก็จะติดต่อกลับ

ทั้งนี้ผู้ประกันตนที่มีสิทธิตามเงื่อนไข จะได้รับเงินโอนเข้าบัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประชาชน

ผู้ประกันตนที่มีคุณสมบัติเข้าเกณฑ์ ครบถ้วน คือ สัญชาติไทย ประกอบอาชีพ หรือพักอาศัยอยู่ในจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้มใน 29 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร ปัตตานี ยะลา นราธิวาส สงขลา ชลบุรี ฉะเชิงเทรา พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี สมุทรสงคราม สุพรรณบุรี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ราชบุรี อ่างทอง นครนายก ปราจีนบุรี ลพบุรี ระยอง สิงห์บุรี สระบุรี นครราชสีมา เพชรบูรณ์ และตาก

เงินเยียวยา ม.33 ม.39 ม.40 "ประกันสังคม"ยังโอนต่อ ตรวจสอบสิทธิ www.sso.go.th

29 จังหวัดสีแดงเข้ม แยกเป็น กลุ่ม 10 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นราธิวาส ปัตตานี ยะลา และสงขลา และกลุ่ม 3 จังหวัด ได้แก่ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และพระนครศรีอยุธยา โดย 13 จังหวัดนี้อยู่ในพื้นที่ล็อกดาวน์ 2 เดือน

กลุ่ม 16 จังหวัด ได้แก่ นครราชสีมา ระยอง ราชบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ลพบุรี เพชรบูรณ์ ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี เพชรบุรี ตาก อ่างทอง นครนายก สมุทรสงคราม และสิงห์บุรี อยู่ในพื้นที่ล็อกดาวน์ 1 เดือน

9 ประเภทกิจการ ที่มีสิทธิรับเงินเยียวยาประกันสังคม

 1. ก่อสร้าง
 2. ที่พักแรมบริการด้านอาหาร
 3. ศิลปะ ความบันเทิงและนันทนาการ
 4. กิจกรรม บริการด้านอื่นๆ
 5. การขายส่งขายปลีก ซ่อมยานยนต์
 6. การขนส่งและสถานที่เก็บสินค้า
 7. กิจกรรมการบริหารและบริการสนับสนุน
 8. กิจกรรมวิชาชีพ วิทยาศาสตร์ และกิจกรรมทางวิชาการ
 9. กิจกรรมทางวิชาการ สาขาข้อมูลข่าวสาร และการสื่อสาร

และเข้าไปตรวจสอบสถานะตนเองในระบบเว็บไซต์ www.sso.go.th ของสำนักงานประกันสังคม แจ้งว่า “ได้รับสิทธิ” แต่ยังไม่ได้รับเงินเยียวยาให้รีบตรวจสอบข้อมูลตนเอง ส่วนใหญ่เกิดจากการโอนไม่สำเร็จ เนื่องจากสาเหตุต่างๆ เช่น ไม่ผูกพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชน เป็นต้น

วิธีแก้ไข

 • คนที่ยังไม่ผูกพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชน ให้รีบไปดําเนินการผูกบัญชีพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชน 
 • หรือเปลี่ยนจากพร้อมเพย์ที่ผูกกับเบอร์โทรศัพท์เป็นพร้อมเพย์ผูกเลขบัตรประชาชน
 • ส่วนคนที่บัญชีปิด ให้ดําเนินการเปิดบัญชี และผูกพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชนด่วน

ที่มา : สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน , Radio Thailand Live 

แท็กที่เกี่ยวข้อง