แม็คโคร รับซื้อตรงมังคุดช่วยเกษตรกรภาคใต้พันรายกว่า 300 ตัน

02 ส.ค. 2564 เวลา 13:27 น.156

แม็คโคร รับซื้อตรงมังคุดช่วยเกษตรกรภาคใต้ มากกว่า 300 ตัน หลังชาวสวนนับพันราย ได้รับผลกระทบโควิด-19 เร่งกระจายทั่วประเทศตลอดเดือนสิงหาคม

 

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เร่งให้ความช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกมังคุดในภาคใต้ หลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19  ประสบปัญหาผลผลิตล้น ร่วมมือ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ตั้งเป้ารับซื้อตลอดเดือนสิงหาคมมากกว่า 300 ตัน ช่วยชาวสวนกว่า 1,000 ราย  เสริมช่องทางส่งตรงสาขา คาดกระจายมังคุดใต้คุณภาพดีสู่ผู้บริโภคผ่านแม็คโครทุกสาขาทั่วประเทศ 

 

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า  จากสถานการณ์เกษตรกรผู้ปลูกมังคุดภาคใต้ประสบปัญหาล้นตลาด เนื่องจากผลผลิตในปีนี้ออกสู่ตลาดในปริมาณมาก ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 สร้างผลกระทบเป็นวงกว้าง แม็คโคร ตระหนักถึงความเดือดร้อนของเกษตรกร เร่งให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน และยังบูรณาการความร่วมมือกับ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ในการบรรเทาความเดือดร้อน ด้วยการรับซื้อมังคุดคุณภาพดีจากภาคใต้มาอย่างต่อเนื่อง คาดว่าตลอดเดือนสิงหาคมนี้ จะช่วยชาวสวนระบายผลผลิตได้มากกว่า  300 ตัน 

 

แม็คโคร รับซื้อตรงมังคุดช่วยเกษตรกรภาคใต้พันรายกว่า 300 ตัน

 

 

“ในครั้งนี้ เราช่วยกลุ่มเกษตรกรแปลงใหญ่  กลุ่มวิสาหกิจชุมชน เกือบ 20 กลุ่มในจังหวัดภาคใต้ ไม่ว่าจะเป็น จังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง ชุมพร ระนอง นราธิวาส ซึ่งมีเกษตรกรรายย่อยเป็นสมาชิกรวมกันมากกว่า 1,000 ราย  คาดว่าจะรับซื้อมังคุดได้มากกว่า 300 ตัน ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวสวนที่เดือดร้อนได้อย่างทันท่วงที เพราะมังคุดเป็นผลไม้ฤดูกาลมีช่วงระยะเวลา โดยแม็คโครได้จัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายตลอดเดือนสิงหาคมเพื่อให้ลูกค้าทั่วประเทศได้ร่วมกันอุดหนุนผลผลิตของเกษตรกรที่กำลังเดือดร้อน ซึ่งในช่วงเดียวกันนี้ยังเป็นช่วงฉลองการครบรอบ 32 ปีของแม็คโครด้วย”

 

ทั้งนี้แม็คโคร ดำเนินการรับซื้อผลผลิตมังคุด ภายใต้  ‘โครงการแม็คโครเคียงข้างเกษตรกรไทย สู้ภัยโควิด’  ที่บูรณาการความร่วมมือกับ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ และภาคีอื่น ๆ ในการแก้ปัญหา สินค้าเกษตรล้นตลาดอย่างรวดเร็ว สามารถช่วยเกษตรกรที่กำลังประสบปัญหาได้ทันท่วงที ที่ผ่านมาได้ช่วยระบายผลผลิตจากเกษตรกรทั่วประเทศที่ประสบปัญหาล้นตลาดไปแล้วมากมาย อาทิ มะม่วง, ฟักทอง, เผือก, หน่อไม้หวาน, พริกสด, สับปะรดปัตตาเวีย, สละอินโด, ปลานิล, กุ้ง ฯลฯ

 

แม็คโคร รับซื้อตรงมังคุดช่วยเกษตรกรภาคใต้พันรายกว่า 300 ตัน

 

แม็คโคร รับซื้อตรงมังคุดช่วยเกษตรกรภาคใต้พันรายกว่า 300 ตัน

 

นางศิริพร กล่าวด้วยว่า ด้วยสถานการณ์แห่งความยากลำบากที่เกิดขึ้น แม็คโครพบว่า พี่น้องเกษตรกรรายย่อยประสบปัญหาเป็นจำนวนมาก อะไรที่สามารถช่วยได้ เราจะดำเนินการอย่างทันท่วงที  นอกจากนี้ยังกำหนดระยะเวลาการชำระสินค้า (Credit Term) ให้เร็วขึ้น เพื่อส่งเสริมสภาพคล่องให้พวกเขาได้เดินหน้าต่อ  ซึ่งปัจจุบันมีเกษตรกรรายย่อยที่เป็นคู่ค้ากับแม็คโคร มากกว่า 7,000 ราย และมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงวิกฤตการณ์โควิด-19  เกษตรกรรายย่อยเป็นอีกภาคส่วนหนึ่งที่แม็คโครให้ความสำคัญในการช่วยเหลือ พัฒนาโดยจะเคียงข้างกับพวกเขาเพื่อต่อสู้วิกฤตินี้ไปด้วยกัน   

แท็กที่เกี่ยวข้อง