รฟท.แจงน้ำท่วมขังอุโมงค์ทางคู่จิระ-ขอนแก่น

14 พ.ย. 2563 เวลา 7:54 น. 187

รฟท.แจงน้ำท่วมขังอุโมงค์ทางคู่จิระ-ขอนแก่น ล่าสุด ช.การช่างได้เข้าแก้ไขแล้ว เหตุ ฝนตกดินไหลอุดท่อ หลัง สังคมออนไลน์ได้วิจารณ์กรณีน้ำท่วมขังอุโมงค์ทางลอดรถไฟ ส่งผลกระทบประชาชนจังหวัดนครราชสีมาได้โพสท์รูปภาพผ่านเฟซบุ๊ก

 

สังคมออนไลน์ได้วิจารณ์กรณีน้ำท่วมขังอุโมงค์ทางลอดรถไฟ ส่งผลกระทบประชาชนจังหวัดนครราชสีมาได้โพสท์รูปภาพผ่านเฟซบุ๊ก โดยใช้ชื่อ Jaroenpong Sumranklang (Jack-Ying) และ สุระไกร สังสกฤษณ์ (sky meeting)  เกี่ยวกับรูปภาพปัญหาน้ำท่วมขังในอุโมงค์ทางลอดรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น บริเวณ ต.โนนสูง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา จนไม่สามารถใช้การได้ ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ นั้นล่าสุด การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ชี้แจงว่า การรถไฟฯ ได้ร่วมกับบริษัท ช. การช่างจำกัด(มหาชน)  ซึ่งเป็นผู้รับเหมา โครงการรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น อยู่ในระหว่างการดำเนินการแก้ไขปัญหา โดยจะแล้วเสร็จในวันที่ 14 พย 2563

รฟท.แจงน้ำท่วมขังอุโมงค์ทางคู่จิระ-ขอนแก่น

 

สาเหตุ เกิดจากที่ผ่านมามีน้ำท่วมหนัก ส่งผลทำให้ดินเข้าไปอุดตันท่อ เกิดปัญหาท่อตันสูบไม่ขึ้น ซึ่งในการแก้ไขปัญหานั้นจะต้องมีการนำรถน้ำจากทางเทศบาลมาฉีดล้างไล่ดินในท่ออุดตัน ซึ่งทางเทศบาลจะมีการดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2563  นี้

 

 

นอกจากนี้ ทางการรถไฟฯ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายการช่างโยธา และฝ่ายการอาณัติสัญญาณและโทรคมนาคมของการรถไฟฯ ติดตามการแก้ไขปัญหาทางลอดทางรถไฟในเส้นทางคู่จิระ-ขอนแก่นให้แล้วเสร็จโดยเร่งด่วน พร้อมทั้งตรวจสอบและดูแลเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นในอนาคต การรถไฟฯ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นมา ณ โอกาสนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง