16 พฤษภาคม 2021

"จาการ์ตา" เพิ่งเปิดโรงภาพยนตร์อีกครั้งหลังโควิดระบาด

22 Oct 2020 07:10 น.
อ่าน 265 ครั้ง

"จาการ์ตา" เพิ่งเปิดโรงภาพยนตร์อีกครั้งหลังโควิดระบาด

กรุงจาการ์ตาประกาศอนุญาตโรงภาพยนตร์เปิดให้บริการได้แล้วในวันนี้ (22 ต.ค.) ภายใต้มาตรการคุมเข้มเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19


 

รัฐบาลอินโดนีเซีย เพิ่งอนุญาตให้มีการ เปิดบริการโรงภาพยนตร์ อีกครั้งในวันนี้ หลังจากสั่งปิดโรงภาพยนตร์ทุกแห่งใน กรุงจาการ์ตา มาตั้งแต่เดือนเม.ย. ขณะที่มีการบังคับใช้ มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม

 

โรงภาพยนตร์ที่เปิดให้บริการในวันนี้ ได้แก่ โรงภาพยนตร์ในเครือ Cinema XXI, CGV Cinemas และ Cinepolis โดยมีเงื่อนไขว่าผู้เข้าชมในแต่ละรอบจะต้องมีจำนวนไม่เกินความจุ 25% ของโรงภาพยนตร์ และห้ามนำอาหารและน้ำดื่มเข้าไป รวมทั้งการเปิดฉายภาพยนตร์จะต้องสิ้นสุดลงในเวลา 20.00 น. เท่านั้น

"จาการ์ตา" เพิ่งเปิดโรงภาพยนตร์อีกครั้งหลังโควิดระบาด

มาตรการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการคลี่คลายมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในกรุงจาการ์ตาระยะที่ 2 ซึ่งจะมีผลถึงวันที่ 25 ต.ค.นี้ โรงภาพยนตร์เป็นหนึ่งในธุรกิจที่ได้รับการผ่อนผันให้เปิดบริการใหม่ได้อีกครั้ง แต่ในด้านผู้ประกอบการก็ได้ออกมาสะท้อนปัญหาว่า แม้จะได้รับการอนุญาตให้เปิดโรงภาพยนตร์ได้แล้ว แต่การบังคับให้จำกัดจำนวนผู้เข้าชมโดยรับผู้ชมได้เพียง 25% ของจำนวนที่นั่งทั้งหมดภายในโรง จะทำให้ผู้ประกอบการมีรายได้ไม่คุ้มรายจ่าย เพราะนอกจากจะรับผู้ชมได้น้อยลงแล้ว ทางผู้ประกอบการยังต้องจัดเตรียมอุปกรณ์และเพิ่มการปฏิบัติหลายอย่างตามข้อกำหนดของทางการ เช่นต้องมีเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของผู้เข้าชมก่อนเดินเข้าโรงภาพยนตร์ (หากมีไข้ อุณหภูมิเกิน 37.3 องศาเซลเซียส จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าชม) ต้องมีเจลล้างมือให้บริการด้านหน้าทางเข้า และต้องติดต้องระบบสแกนคิวอาร์โค้ด เป็นต้น  

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อินโดนีเซียได้เงินกู้สู้โควิด 3.1 หมื่นล้านจาก AIIB

อินโดฯ ทุ่มหมื่นล้านผลิต 'วัคซีนโควิด-19' ร่วมกับจีน ต.ค.นี้

อินโดนีเซียแจกเงินแรงงาน 2 เดือน เยียวยาผลกระทบโควิด

ทางด้านกระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซียเปิดเผยว่า ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีจำนวน 4,267 ราย ส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 373,109 ราย ซึ่งเป็นจำนวนสูงที่สุดในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน)"จาการ์ตา" เพิ่งเปิดโรงภาพยนตร์อีกครั้งหลังโควิดระบาด

ขณะนี้ การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ลุกลามไปทั้ง 34 จังหวัดของอินโดนีเซีย

 

ส่วนผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่มีจำนวน 123 ราย ส่งผลให้จำนวนผู้เสียชีวิตรวม 12,857 ราย ซึ่งเป็นจำนวนสูงที่สุดในอาเซียนเช่นกัน


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend