6 มีนาคม 2021

กระแสคริปโตแรง แห่เทรด‘คูแลป’พุ่งวันละพันคน

21 Feb 2021 01:40 น.
อ่าน 555 ครั้ง

กระแสคริปโตแรง แห่เทรด‘คูแลป’พุ่งวันละพันคน

ซาโตชิ ประเมินภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลปี 64 เติบโตอย่างก้าวกระโดด สะท้อนบิตคอยน์และคริปโตปรับตัวขึ้นสูงจากความต้องการถือครอง เผยล่าสุดกระแสตอบรับ “คูแลป” ล้น จากแคมเปญ “SUPER TRADER SUPER KULAPer” 1 เดือน ทะลุ 61.85 ลบ. ซึ่งเหรียญที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ USDT ยอดสมาชิกเพิ่มวันละ 1,000 คน


นายพลากร ยอดชมญาณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาโตชิ จำกัด ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มทางการเงินรูปแบบใหม่ใน การซื้อ ขาย แลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล แบบไร้ศูนย์กลาง ภายใต้แบรนด์ “คูแลป” (KULAP) ภาพรวม ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล “จากภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลปี 2563 สู่ปี 2564 ที่เติบโตอย่างก้าวกระโดด อีกทั้งราคาบิทคอยน์และคริปโตชนิดอื่นที่ปรับตัวขึ้นสูง เกิดจากความต้องการถือครองของนักลงทุน และองค์กรระดับโลกเป็นองค์ประกอบสำคัญในการขับเคลื่อนราคา ตอบรับเทรนด์การลงทุนที่ต่างจากการลงทุนรูปแบบเดิมๆ

 

พลากร ยอดชมญาณ

 

“องค์กรอย่าง TESLA (เทสล่า) บริษัทมหาชนยักษ์ใหญ่ที่มีมูลค่าสูงสุดอันดับ 7 ของโลก จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สหรัฐอเมริกา แนสแด็ก (NASDAQ) เริ่มเห็นถึงความสำคัญของสินทรัพย์ดิจิทัล จึงได้ปรับเปลี่ยนนโยบายการลงทุนให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้น และได้ทำการซื้อบิทคอยน์กว่า 4.5 หมื่นล้านบาท ด้วยเหตุผล “เพื่อเพิ่มผลตอบแทนของเงินสดสำรอง ซึ่งเป็นส่วนเกินจากเงินสำรองเพื่อสภาพคล่องในการดำเนินงานปกติ” ทั้งยังกล่าวว่า บริษัทจะเริ่มรับชำระเงินค่าซื้อผลิตภัณฑ์ของ TESLA ด้วยบิทคอยน์ได้อีกด้วย”

นายพลากร กล่าวต่อไปว่าภายหลังจากบริษัทเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อ 11 มกราคม 2564 พร้อมแคมเปญ “SUPER TRADER SUPER KULAPer” เป็นเวลา 1 เดือน เราได้รับการตอบรับจากนักเทรดหลากหลายประเทศ และเนื่องจากแพลตฟอร์มของเราคือกระดานเทรดแบบไร้ศูนย์กลาง (Decentralized Finance) ซึ่งประมวลผลบนบล็อกเชนทั้งหมด ทำให้ทุกธุรกรรมมีความโปร่งใส ปลอดภัย สามารถตรวจสอบได้โดยแคมเปญ “SUPER TRADER SUPER KULAPer” ที่สิ้นสุดลงเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยมีมูลค่าเทรดภายในแพลตฟอร์มรวมกว่า 61,841,850 ล้านบาท โดยเหรียญที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ USDT (United State Dollar Tether) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ผูกกับดอลลาร์สหรัฐฯ โดยมีผู้เข้าร่วมเทรดระหว่างแคมเปญสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ ประเทศไทย ประเทศอินเดีย ประเทศจีน ฟิลิปปินส์ และประเทศยูเครน เรียงตามลำดับ และระหว่างแคมเปญมีผู้สมัครเข้าใช้บริการจำนวน 30,125 บัญชี เพิ่มขึ้นวันละประมาณ 1,000 คน ผ่านการยืนยันตัวตน หรือ “KYC (Know your customer) จำนวน 5,151 ราย โดยผู้ที่มีมูลค่าเทรดสูงสุดจะได้รับรางวัลเป็นคอมพิวเตอร์ Macbook Air M1


ทั้งนี้ บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาระบบการให้บริการทางการเงินรูปแบบใหม่ที่รวดเร็วและปลอดภัย ภายใต้เทคโนโลยีบล็อกเชนอย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายให้ทุกคนสามารถเข้าถึงระบบการเงินรูปแบบใหม่ โดยความเห็นและข้อเสนอแนะจากช่องทางต่างๆ ทางเราจะนำไปปรับปรุงและพัฒนาระบบให้สมบูรณ์และตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้นต่อไป 

 

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ฉบับ 3,655 หน้า 16 วันที่ 21 - 24 กุมภาพันธ์ 2564

 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend