โลกโซเชียลร่วมฉลองแชมป์”ลิเวอร์พูล” 15 ล้าน

30 มิ.ย. 2563 เวลา 4:55 น.461

เมื่อลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปีได้สำเร็จ สร้างเสียงฮือฮาไปทั้งโลกโซเชียลกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เจอแต่ข่าวลิเวอร์พูลได้แชมป์ Wisesight เลยขอส่องความคิดเห็นของชาวโซเชียล

โดยเก็บข้อมูลจาก ZOCIAL EYE ระหว่างวันที่ 25-28 มิ.ย. 63 ก็พบว่า ประเด็นลิเวอร์พูลได้แชมป์นั้นแดงเดือดของจริง เพราะแค่ภายใน 4 วันมียอดเอ็นเกจเมนต์สูงถึง 15,047,103 เอ็นเกจเมนต์ วันที่ยอดเอ็นเกจเมนต์พุ่งสูงสุดคือวันที่ 26 มิ.ย. ซึ่งเป็นวันที่คนทั้งโลกรู้ว่าลิเวอร์พูลคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก แค่เฉพาะวันนั้นก็กวาดเอ็นเกจเมนต์ไปถึง 9,456,039 เอ็นเกจเมนต์ จากชัยชนะนี้เราพบ 5 ประเด็นฮอตที่คนโซเชียลพูดถึงมากที่สุดตามนี้

โลกโซเชียลร่วมฉลองแชมป์”ลิเวอร์พูล” 15 ล้าน

.#ทุกคนร่วมแสดงความยินดีที่ลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ในรอบ 30 ปี

ประเด็นฮอตสุดก็คงหนีไม่พ้นการแสดงความยินดีที่ลิเวอร์พูลคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกไปได้ครั้งแรกในรอบ 30 ปี ซึ่งได้ยอดเอ็นเกจเมนต์ถึง 5,694,458 เอ็นเกจเมนต์ ซึ่งแชมป์ครั้งนี้มีความพิเศษต่อลิเวอร์พูลมาก เพราะเป็นชัยชนะที่รอคอยมาอย่างยาวนาน พวกเขาต้องอดทน ฝ่าฟัน และเผชิญหน้ากับความพ่ายแพ้มาหลายต่อหลายครั้ง แต่ไม่เคยสิ้นหวังเลยสักครั้งเดียว จนในที่สุดคว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ

.#แฟนแมนยูก็ดีใจด้วย

ชัยชนะนี้ไม่ใช่แค่ฝั่งแฟนบอลลิเวอร์พูลเท่านั้นที่ดีใจ แฟนบอลแมนยูที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมานานก็ออกมาร่วมแสดงความยินดีด้วย ซึ่งมีเอ็นเกจเมนต์เกี่ยวกับประเด็นนี้มากถึง 1,950,140 เอ็นเกจเมนต์ ทำให้เห็นถึงมิตรภาพระหว่างเกมกีฬา และเพราะชัยชนะที่สมศักดิ์ศรี และสื่อถึงความพยายาม ความสามารถของทีมลิเวอร์พูลจนทำให้ใครๆ ต้องยอมรับ และอดดีใจไปด้วยไม่ได้

#ซัวเรสแสดงความยินดี

อีกหนึ่งคนสำคัญที่ออกมาแสดงความยินดีด้วย คือ หลุยส์ ซัวเรส อดีตกองหน้าลิเวอร์พูล ซึ่งประเด็นนี้ก็สร้างความสนใจให้ชาวโซเชียลได้ไม่น้อย จนติดโผได้ยอดเอ็นเกจเมนต์ถึง 1,515,233 เอ็นเกจเมนต์ นอกจากนี้ เขายังแสดงความยินดีให้กับอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันของทีมลิเวอร์พูล พร้อมกับชื่นชมในความสามารถของเขา "สำหรับผมแล้ว จอร์แดน เป็นหนึ่งในกัปตันทีมที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของลิเวอร์พูล" ชาวโซเชียลส่วนใหญ่ต่างก็นึกถึงซัวเรสเช่นกัน และคิดว่าเขายังเป็นส่วนหนึ่งของทีมลิเวอร์พูลเสมอ “แชมป์สำหรับนายด้วยซัวเรส ใจนายยังรู้สึกดีกับลิเวอร์พูลอยู่”

#เจอร์เก็น คล็อปป์ เบื้องหลังชัยชนะที่ยิ่งใหญ่

แน่นอนว่าท่ามกลางกระแสในโซเชียลต้องมีพูดถึงคนนี้แน่นอน ได้เอ็นเกจเมนต์ในโลกโซเชียลไปถึง 496,179 เอ็นเกจเมนต์ เขาคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของลิเวอร์พูล เริ่มแรกชัยชนะไม่ใช่สิ่งที่คล็อปป์ต้องการมากที่สุด แต่ต้องการเปลี่ยนความรู้สึกของคนให้กลับมาเชื่อมั่นทีมอีกครั้ง ไม่ใช่แค่แฟนบอล แต่รวมถึงนักเตะเองด้วย ที่มีบางคนสูญเสียความมั่นใจ และหมดความศรัทธาในความสามารถ แต่ถ้าคล็อปป์สร้างความเชื่อมั่นว่าเรา “ทำได้” ชัยชนะก็จะมาถึงในไม่ช้า เวลาผ่านไป 4 ปี ที่คล็อปมาอยู่ในทีมนี้ ก็ได้พิสูจน์ว่าแรงศรัทธานั้นทำให้ฝันเป็นจริง “ผมไม่ได้รอแชมป์นี้มา 30 ปี ผมมาที่นี่แค่ 4 ปีครึ่งเท่านั้น แต่แชมป์นี้มันเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่และสมการรอคอยของทุกคน”

#หงส์แดงเตรียมขบวนแห่ฉลองแชมป์

จากชัยชนะนี้เหล่าแฟนบอลหงส์แดงเตรียมเล่นใหญ่ ด้วยการรวมพลมาร่วมแห่ฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกให้กับสโมสรลิเวอร์พูลที่พวกเขารัก ให้สมกับการรอคอยแชมป์นี้อย่างยาวนานมาถึง 30 ปี ทั้งนี้ทั้งนั้นเหล่าแฟนบอลก็เน้นย้ำว่า จะขออนุญาตจากทางการเสียก่อน และให้เป็นไปตามขอบเขตการควบคุมโรค COVID-19 คาดว่าอีกไม่กี่วันทุกคนจะได้เห็นภาพบรรยากาศสุดน่าประทับใจที่ไม่ได้เห็นได้ง่ายๆ ซึ่งประเด็นนี้ก็ได้รับความสนในจากชาวโซเชียลมาก โดยได้เอ็นเกจเมนต์ถึง 462,451 เอ็นเกจเมนต์

ทั้งหมดคือภาพรวมในโลกโซเชียลถึงเหตุการณ์ลิเวอร์พูลคว้าชัยชนะพรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี ข้อมูลได้มาการันตีถึงความยิ่งใหญ่ของความสำเร็จว่า เป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงมากในตอนนี้ ไม่ใช่แค่คุณที่รู้สึกไปเองว่าแชมป์ครั้งนี้มันยิ่งใหญ่ แต่แฟนบอลทั้งโลกโซเชียลก็ยินดีไปกับชัยชนะในครั้งนี้ของลิเวอร์พูล การรอคอยอันยาวนาได้สิ้นสุด ท้ายที่สุด ชัยชนะได้มาถึงลิเวอร์พูลแล้วในวันนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง