svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

JobsDB เปิด 3,000 ตำแหน่งงาน แชทสด – สัมภาษณ์ตัวต่อตัว

22 พฤษภาคม 2564

จ๊อบส์ ดีบี จัด “Virtual Career Fair” มหกรรมงานออนไลน์ มีงานกว่า 3,000 ตำแหน่ง แชทสด – สัมภาษณ์ตัวต่อตัวกับบริษัทชั้นนำกว่า 100 บริษัท วันที่ 7–11 มิถุนายนนี้ คนหางานเตรียมลุย

นางสาวพรลัดดา เดชรัตน์วิบูลย์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จ๊อบส์ ดีบี (JobsDB) ในฐานะแพลตฟอร์มหางานชั้นนำของเอเชีย เปิดตัว “Virtual Career Fair by JobsDB” มหกรรมออนไลน์จ๊อบแฟร์ ครั้งแรกของจ๊อบส์ ดีบี เพื่อช่วยเหลือและกระตุ้นให้คนหางานและองค์กรต่าง ๆ ได้มีโอกาสพบปะและพูดคุยกันโดยตรง ตลอดจนทำให้เกิดการจ้างงานในช่วงวิกฤตโควิด-19 ทั้งลดความเสี่ยงที่ไม่จำเป็นสำหรับทั้งฝ่ายองค์กรและฝ่ายผู้หางานในการเดินทางออกไปสัมภาษณ์งานผนวกกับเทรนด์ของการหางานในรูปแบบออนไลน์ที่เริ่มเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มนักศึกษาจบใหม่

JobsDB เปิด 3,000 ตำแหน่งงาน แชทสด – สัมภาษณ์ตัวต่อตัว

ภายในงานได้รวบรวมตำแหน่งงานครบทุกสายงาน อาทิ สายงานไอที (Information Technology) สายงานอีคอมเมิร์ซ(E-Commerce) สายงานวิศวกรรม (Engineering) สายงานธนาคาร (Banking) สายงานการตลาดและประชาสัมพันธ์(Marketing and Public Relations) สายงานโทรคมนาคม (Telecommunication) สายงานขนส่ง (Transportation and Logistics) และอีกมากมาย รวมทั้งหมดกว่า 3,000 ตำแหน่ง จากบริษัทระดับแนวหน้าหลากหลายธุรกิจกว่า 100 บริษัททั้งธุรกิจไอที ธุรกิจพลังงาน ธุรกิจการเงินการธนาคาร ธุรกิจค้าส่งค้าปลีก และอีกหลากหลายธุรกิจที่พร้อมเปิดประตูให้คนหางานเข้ามาพบปะพูดคุยถึงโอกาสในการหางานที่ใช่

JobsDB เปิด 3,000 ตำแหน่งงาน แชทสด – สัมภาษณ์ตัวต่อตัว

สำหรับความพิเศษของ “Virtual Career Fair by JobsDB” ในครั้งนี้ มาพร้อมหลากหลายฟังก์ชันที่ทันสมัย เพื่อตอบรับกับความต้องการและอำนวยความสะดวกให้กับผู้หางานและฝ่ายทรัพยากรบุคคลให้มีโอกาสได้ติดต่อสื่อสารกันได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโปรไฟล์หรือข้อมูลของแต่ละองค์กรแบบอินเตอร์แอคทีฟ (Interactive Profile) ที่จะช่วยให้คนหางานเรียนรู้และพิจารณาสมัครงานกับบริษัทที่สนใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ระบบแชทบอต (Chat Bot) อันทันสมัย พร้อมตอบคำถามเบื้องต้นให้แก่ผู้หางานได้แบบอัตโนมัติ ฟังก์ชันไลฟ์แชท (Live Chat) เปิดให้ผู้หางานสามารถพูดคุยโต้ตอบกับฝ่ายทรัพยากรบุคคลขององค์กรต่างๆ ที่สนใจได้แบบเรียลไทม์ รวมถึงการสัมภาษณ์งานออนไลน์แบบตัวต่อตัว(On-the-spot Interviews) ช่วยให้ผู้หางานมีโอกาสได้สัมภาษณ์และคว้างานที่ใช่จากการร่วมงานได้ทันที

นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจ เข้ามาร่วมรับฟังเทคนิคและเคล็ดลับต่าง ๆ เกี่ยวกับการหางาน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้แก่ กิจกรรมสตรีมมิ่งให้ความรู้จากกูรูและผู้บริหารจากหลากหลายธุรกิจที่จะมาพูดคุยแนะนำเทคนิคต่างๆ ในการทำงาน ทั้งเรื่องเงินเดือน การยื่นใบสมัครงาน การพัฒนาทักษะความสามารถ ตลอดจนถึงเทรนด์และแนวโน้มการทำงานใหม่ ๆ หรือการบริหารเงินเดือนอย่างไรไม่ให้เป็นหนี้ 

JobsDB เปิด 3,000 ตำแหน่งงาน แชทสด – สัมภาษณ์ตัวต่อตัว

อีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญคือ เรซูเม่ คลินิก (Resume Clinic) ที่เปิดโอกาสให้ผู้หางานนำเรซูเม่มาให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยตรวจและปรับแก้ไขให้โดดเด่นมากขึ้นก่อนสมัครงาน เพื่อให้ได้งานที่ใช่ตรงใจยิ่งขึ้น พร้อมโบนัสพิเศษสำหรับผู้ลงทะเบียนล่วงหน้า มาอัพสกิลผ่านกิจกรรม “ยกระดับความรู้ ก้าวสู่งานที่ใช่” เลือกเรียนจากกว่า 80 คอร์ส พร้อมรับใบประกาศนียบัตร หลังเรียนจบ ฟรี โดยสามารถลงทะเบียนล่วงหน้า เพื่อร่วมงาน “Virtual Career Fair by JobsDB” ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่ http://jobsdb.me/vcfevent1 งานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7–11 มิถุนายน 2564

JobsDB เปิด 3,000 ตำแหน่งงาน แชทสด – สัมภาษณ์ตัวต่อตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง