10 พฤษภาคม 2021

"ม็อบทะลุฟ้า"นัดรวมตัวสงกรานต์ ปาสีใส่"ครม.ประยุทธ์"  

15 Apr 2021 10:39 น.
อ่าน 282 ครั้ง

"ม็อบทะลุฟ้า"นัดรวมตัวสงกรานต์ ปาสีใส่"ครม.ประยุทธ์"  

"ม็อบทะลุฟ้า" นัดรวมตัวร่วมประเพณีสงกรานต์ ปาสีใส่"ครม.บิ๊กตู่"  ด้านตร.วอนอย่าซ้ำเติมประชาชนในสภาวะวิตก"โควิด" เตือนผิดกฏหมายดำเนินคดีแน่  


 

15 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก UNME of Anarchy เครือข่ายม็อบหมู่บ้านทะลุฟ้า โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ระบุว่า สวัสดีปีใหม่ไทย 15 เมษา 2564 กลับหมู่บ้านทะลุฟ้า หน้าทำเนียบ หมู่บ้านทะลุฟ้า ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์ ร่วมกันสรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ และยังมีการละเล่นปะแป้ง สาดสี พร้อมด้วยไฮไลต์สุดพิเศษ "ปาสีใส่ประยุทธ์ และคณะรัฐมนตรี" วันที่ 15 เมษายนนี้ เวลา 14.00 น. พบกันที่หมู่บ้านทะลุฟ้า ข้างทำเนียบรัฐบาล

ขณะที่พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.  กล่าวว่า กรณีกลุ่ม UNME of Anarchy (หมู่บ้านทะลุฟ้า) นัดหมายกันชุมนุมกันที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ใน เวลา 14.00 น. ขอแจ้งผู้ที่จะเข้าร่วมการชุมนุมให้ทราบว่า การร่วมชุมนุมมีความผิดซึ่งต้องรับโทษตามกฎหมายใน 2 ข้อหา คือ การร่วมกันชุมนุมฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 

ทั้งนี้อยากให้ผู้ชุมนุมเห็นแก่ประเทศชาติและส่วนรวมเป็นหลัก เพราะการออกมาชุมนุมในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในช่วงนี้ ถือเป็นการซ้ำเติมประชาชนซึ่งอยู่ในสภาวะหวั่นวิตก จึงอยากย้ำเตือนกลุ่มผู้ชุมนุมว่าไม่ควรออกมาทำกิจกรรม พร้อมยืนยันหากกระทำผิดกฎหมายจะดำเนินคดีอย่างแน่นอน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดคดี‘ม็อบราษฎร’ ยอดพุ่ง 581 คน 268 คดี

 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend