22 เมษายน 2021

“8 แกนนำกปปส.”ออกจากเรือนจำแล้ว

26 Feb 2021 12:57 น.
อ่าน 146 ครั้ง

“8 แกนนำกปปส.”ออกจากเรือนจำแล้ว

“8 แกนนำกปปส.”ออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพแล้ว เมื่อเวลา 12.05 น. หลังศาลอุทธรณ์มีคำสั่งอนุญาตให้ตัวปล่อยชั่วคราว แต่ห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่ได้รับอนุญาต


วันนี้ (26 ก.พ.64) เมื่อเวลา 12.00.น. ที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร 8 แกนนำ กปปส. ประกอบด้วย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ จำเลยที่ 1, นายชุมพล จุลใส จำเลยที่ 3, นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ จำเลยที่ 4, นายอิสสระ สมชัย จำเลยที่ 5, นายถาวร เสนเนียม จำเลยที่ 7, นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ จำเลยที่ 8, นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือพุทธะอิสระ จำเลยที่ 16 และเรือตรีแซมดิน เลิศบุศย์ จำเลยที่ 24 ซึ่งถูกคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำแล้ว

    ปล่อยตัว 8 แกนนำ กปปส.                     

 

ปล่อยตัว 8 แกนนำ กปปส.

โดยมีกลุ่มชาวบ้านย่านลาดกระบัง-มีนบุรี และ นายอำนวย กลิ่นอยู่ นายกสมาคมคนพิการผู้ค้าสลากประเทศไทย เดินทางมาให้กำลังใจ และรอมอบดอกไม้ให้กับแกนนำกปปส.ที่ได้รับการปล่อยตัว                                             ปล่อยตัว 8 แกนนำ กปปส.

ก่อนหน้านั้น ในช่วงเช้า ศาลได้อ่านคำสั่งศาลอุทธรณ์กรณี 8 จำเลยแกนนำ กปปส. ยื่นขอประกันตัว และศาลอุทธรณ์มีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว เพราะไม่ปรากฏว่าจำเลยมีพฤติการณ์จะหลบหนีหรือไม่มาศาลตามกำหนดนัด แม้ศาลชั้นต้นพิพากษาลงโทษจำเลย แต่โทษจำคุกสำหรับความผิดในแต่ละกระทงก็ไม่สูงนัก

อีกทั้งจำเลยมีที่อยู่เป็นหลักแหล่งแน่นอน จึงอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในระหว่างอุทธรณ์ ตีราคาประกัน 800,000 บาท และห้ามจำเลยเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาลชั้นต้น โดยให้ศาลชั้นต้นแจ้งสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองโดยเร็ว

                                        ปล่อยตัว 8 แกนนำ กปปส.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend