10 พฤษภาคม 2021

ทนายพบโตโต้ก่อนถูกสอบสวนข้อหา ม.116 ไม่ชัวร์ได้ประกันตัวหรือไม่

25 Nov 2020 12:12 น.
อ่าน 1,170 ครั้ง

ทนายพบโตโต้ก่อนถูกสอบสวนข้อหา ม.116 ไม่ชัวร์ได้ประกันตัวหรือไม่

อุบลราชธานี - ทนายเข้าเยี่ยมพูดคุยกับโตโต้ ก่อนให้การพนักงานสอบสวนข้อหายุยงปลุกปั่น ตามมาตรา 116 ด้านโตโต้บอก สภาพจิตใจยังดีจะประกันตัวหรือไม่ต้องดูการสอบสวนก่อน


 

25 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  หลังชุดสืบสวนกองบังคับการสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เข้าจับกุมนายปิยรัฐ จูงเทพ หรือ โตโต้ อายุ 29 ปี หัวหน้าการ์ดคณะราษฎร 2563 จากบริเวณลานจอดรถตลาดสนามหลวง 2 ริมคลองทวีวัฒนา แขวงทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ เมื่อบ่ายวันที่ 24 พ.ย. และนำตัวมามอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ดำเนินคดีตามหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ลงวันที่ 15 ตุลาคม 2563 มาตรา 116 ยุยงปลุกปั่น ให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชนที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร เพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดินและร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ อันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักรตามประมวลกฎหมายอาญา พรบ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โตโต้ หัวหน้าการ์ดม็อบถูกจับข้อหา ม.116

เกาะติด สถานการณ์การชุมนุม ม็อบคณะราษฎร 25 พ.ย.63

เปิดชื่อ 12 แกนนำม็อบราษฎร ตร.ออกหมายเรียกผิดม.112

 

 


ทนายพบโตโต้ก่อนถูกสอบสวนข้อหา ม.116 ไม่ชัวร์ได้ประกันตัวหรือไม่

 เช้าวันนี้ กลุ่มมวลชนที่มานั่งกินหมูกระทะ กินพิซซ่า และกางเต็นท์นอนกลางโรงพักพากันเดินทางกลับไปอาบน้ำเครื่องแต่งตัว มีเพียงผู้ติดตามนายปิยรัฐ มาจากกรุงเทพฯ ยังรออยู่บริเวณหน้าโรงพักที่เป็นจุดกางเต็นท์นอน

 

โดยมีนายวัฒนา จันทสิงห์ ทนายความจากทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนของจังหวัดอุบลราชธานี เข้ามาพูดคุยแนะนำข้อกฎหมายกับนายปิยรัฐ บริเวณหน้าห้องควบคุม และเจ้าหน้าที่ประจำห้องควบคุม ก็ได้ทำการพิมพ์ลายนิ้วมือตามขั้นตอน ก่อนส่งให้พนักงานนำตัวไปสอบในห้องสอบสวนชั้นบนของสถานีตำรวจ

 


ทนายพบโตโต้ก่อนถูกสอบสวนข้อหา ม.116 ไม่ชัวร์ได้ประกันตัวหรือไม่

 

เบื้องต้นนายปิยรัฐ ให้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวผ่านประตูห้องขังว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้การดูแลเป็นอย่างดี สภาพจิตใจตอนนี้ก็ยังโอเค แต่ยังไม่มีการนำตัวไปสอบสวนแต่อย่างใด ส่วนเรื่องการประกันตัวนั้นยังไม่แน่ใจต้องดู หลังสอบสวนเสร็จ

 

 

ที่มา :  เนชั่นทีวี

 

 

 

 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend