28 กุมภาพันธ์ 2021

“ธนกร”แนะ “หญิงหน่อย”เปิดใจกว้าง-ปล่อยวาง-ทบทวน

14 Nov 2020 11:55 น.
อ่าน 109 ครั้ง

“ธนกร”แนะ “หญิงหน่อย”เปิดใจกว้าง-ปล่อยวาง-ทบทวน

“ธนกร”แจงข้อเสนอบันได 3 ขั้นของ “หญิงหน่อย” ถ้าประเทศได้ประโยชน์รัฐบาลก็พร้อมรับฟัง ชี้ข้อเรียกร้องปฏิรูปสถาบัน รัฐบาลและคนไทยไม่รับ แนะเปิดใจกว้าง ปล่อยวาง ทบทวน


นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เสนอบันได 3 ขั้นคือ สร้างพื้นที่ปลอดภัย แก้ไขรัฐธรรมนูญ และ คืนอำนาจให้ประชาชน รัฐบาลนิ่งเฉยต่อข้อเรียกร้องของม็อบ และสร้างความเกลียดชังในสังคมว่า ต้องขอบคุณคุณหญิงสุดารัตน์ ที่ออกมาเสนอแนวทางแก้ปัญหาบ่อยครั้ง ซึ่งหลายแนวทางรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการอยู่ ไม่ได้นิ่งเฉย

 

"พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทำทุกวิถีทางเพื่อประคับประคองให้ประเทศเดินหน้าไปได้ แต่ข้อเรียกร้องของคณะราษฎร โดยเฉพาะการแก้ไขรัฐธรรมนูญรัฐบาลเห็นด้วย และอยู่ในขั้นตอนของรัฐสภา ส่วนข้อเรียกร้องให้ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์นั้น รัฐบาลและประชาชนคนไทยทั้งประเทศคงรับไม่ได้ เพราะสถาบันพระมหากษัตริย์คือเสาหลักของประเทศ ดีอยู่แล้ว ไม่มีความจำเป็นต้องปฏิรูป และอยู่เหนือการเมือง"

 

อ่่านประกอบ: 

“อภิสิทธิ์-สุดารัตน์”จี้สภารับร่างแก้ไขรธน.ทุกฉบับเพื่อทางออกนายธนกร กล่าวอีกว่า คุณหญิงสุดารัตน์ และ พรรคเพื่อไทย ควรจะแสดงจุดยืนต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ให้ชัดเจนมากกว่านี้จะดีกว่าหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ ไม่ทราบหรือว่า แกนนำคณะราษฎรจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างร้ายแรงที่สุดจนพี่น้องคนไทยทั่วประเทศรับไม่ได้ ออกมาแสดงความจงรักภักดีกันทั่วประเทศ อยากให้คุณหญิงสุดารัตน์เข้าใจด้วย จะให้รัฐบาลรับข้อเสนอแบบนี้ได้อย่างไร หรือหากพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลจะรับข้อเสนอนี้อย่างนั้นหรือ

 

นอกจากนั้น รัฐบาลไม่เคยสร้างความเกลียดชังในสังคม คุณหญิงสุดารัตน์ ไม่ทราบ หรือว่ากลุ่มการเมือง หรือเครือข่ายพรรคการเมืองไหนเคลื่อนไหวสนับสนุนคณะราษฏร มีการปั่นโซเชียลมีเดียสร้างความเกลียดชัง บิดเบือนข้อมูล ใส่ชุดความคิดที่ผิดๆ ให้กับเด็กๆ อยากให้คุณหญิงสุดารัตน์ช่วยทำความเข้าใจกับน้องๆ นักศึกษาด้วย ยกเลิกข้อเสนอปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ทันที

 

ทั้งนี้ ข้อเสนอบันได 3 ขั้นหรือจะกี่ขั้น หากเป็นประโยชน์กับประเทศรัฐบาลรับฟังอยู่แล้ว แต่ควรให้ความเป็นธรรมกับ พล.อ.ประยุทธ์ บ้าง ไม่ใช่หวังผลทางการเมืองอย่างเดียวโดยไม่สนความถูกต้องและชอบธรรม ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ เข้ามาแก้ปัญหาให้ประเทศ ลองเปิดใจให้กว้าง ปล่อยวางแล้วทบทวนท่านก็จะเห็น


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend