7 มีนาคม 2021

จัดหนัก "สนธิญา" แจ้ง ตร.เอาผิด "ธนาธร"

19 Oct 2020 12:11 น.
อ่าน 4,249 ครั้ง

จัดหนัก "สนธิญา" แจ้ง ตร.เอาผิด "ธนาธร"

จัดหนัก! “สนธิญา” แจ้ง ตร. เอาผิด “ธนาธร” ร่วมม็อบ “ผิดพรก.ฉุกเฉินฯ-พรบ.ชุมนุมฯ-พรบ.โรคติดต่อ”


19 ตุลาคม 2563 ที่ สน.พหลโยธิน นายสนธิญา สวัสดี อดีตผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กรณีเข้าไปร่วมชุมนุมม็อบคณะราษฎรบริเวณห้าแยกลาดพร้าว เมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา

 

นายสนธิญา กล่าวว่า จากการที่รัฐบาลประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง และมีการชุมนุม ซึ่งส่วนตัวเห็นด้วยที่มีการชุมนุมที่ไม่มีปัญหาและเป็นอิสระเสรี แต่ไม่เห็นด้วยที่การชุมนุมดังกล่าวไปปิดการจราจร ส่วนที่มาร้องเรียนนั้น คือในส่วนของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ซึ่งได้ดำเนินการสนับสนุนการชุมนุมมาตั้งแต่ต้นเกือบทุกครั้ง มีการโพสต์ลงเฟซบุ๊ก สนับสนุนการเรียกร้องปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งนายธนาธร รวมถึง น.ส.พรรณิการ์ วานิช และนายปิยบุตร แสงกนกกุล โดยทั้งหมดยังมีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

เกาะติด "ม็อบคณะราษฎร" 19 ตุลาคม 2563 

"เศรษฐกิจไทย"ถูกจี้เป็นตัวประกัน กระตุก ม็อบคณะราษฎร ฟังเสียงคนเดือดร้อน

กรอ.ฉ.สั่ง กสทช.-ดีอีเอส ระงับ 5 สื่อออกอากาศ

ดร.อาทิตย์ ยันไม่ร่วมพรรคการเมืองหนุน "บิ๊กตู่" 

 

และนายธนาธรเข้าร่วมการชุมนุมไม่ต่ำกว่า 2 ครั้ง ล่าสุดคือที่ห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งการกระทำดังกล่าว ถือว่าผิดต่อ พ.ร.บ.2 ฉบับ คือพ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ และ พ.ร.บ.ว่าด้วยโรคติดต่อร้ายแรง และยังทำผิดพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.ก.ฉุกเฉิน)"วันนี้จึงเดินทางนำหลักฐานเป็นรูปถ่าย นายธนาธรร่วมการชุมนุม มาร้องทุกข์ที่ สน.พหลโยธิน ให้ตรวจสอบ และเรียกตัวมาสอบสวนข้อเท็จจริง ว่าได้เข้าไปในสถานที่ดังกล่าวจริงหรือไม่ และ มีการแจกน้ำดื่มให้ผู้ชุมนุมจริงหรือไม่อย่างไร หากคุณธนาธร เป็นบุคคลธรรมดา ก็ไม่เป็นไร
 


แต่คุณธนาธร เป็นนักการเมือง และหลายฝ่ายกล่าวหาว่าคุณธนาธรคือหนึ่งในผู้สนับสนุนการชุมนุมครั้งนี้ ที่มาร้องวันนี้ก็เพื่อต้องการความชัดเจนว่าถ้าคุณธนาธร เป็นผู้สนับสนุนจริงคุณต้องออกมาแล้วให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน ผมไม่ได้ขัดข้องเรื่องการชุมนุม แต่การชุมนุมก็ต้องอยู่ภายใต้กรอบของกฏหมาย" นายสนธิญา กล่าวและว่า หลังจากนี้ในเวลา 13.30 น. จะเดินทางไปที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อติดตามคดียุบพรรคก้าวไกลด้วย

 

ทั้งนี้ เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องไว้ ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานยื่นให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาต่อไป

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend