
ยะลาสั่งทุกอำเภอเตรียมรับ 503คน กลับจากอินเดีย-มาเลย์
ผู้ว่าฯ ยะลา ออกหนังสือ ด่วนที่สุด แจ้งนายอำเภอทุกอำเภอ เตรียมพร้อมตรวจคัดกรอง - จัดหาสถานที่สำหรับกักตัวเฝ้าดูอาการผู้ที่จะเดินทางกลับจากมาเลเซียและอินเดีย 503 คน
นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดยะลา ออกหนังสือ ด่วนที่สุด ถึงนายอำเภอทุกอำเภอ เตรียมความพร้อมคัดกรองโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โรคโควิด-19 (COVID-19) กลุ่มคนที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่จังหวัดยะลา จะเดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย - อินเดีย จำนวน 503 คน ซึ่งจะทยอยเดินทางถึงประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2563 เป็นต้นไป ทางด่านปาดังเบซาร์ และสุไหงโก-ลก โดยให้จัดหาสถานที่สำหรับกักตัว
1. ด้วยตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2563 เป็นต้นไป จะมีกลุ่มคนเดินทางกลับมาจากประเทศมาเลเซีย จํานวน 3,635 คน และประเทศอินเดีย จํานวน 12 คน โดยเป็นบุคคลที่มีภูมิลําเนาอยู่ในพื้นที่จังหวัดยะลา จํานวน 503 คน แยกเป็นผู้เดินทางเข้ามาทางด่านตรวจคนเข้าเมือง ปาดังเบซาร์ อําเภอสะเดา จังหวัดสงขลา จํานวน 486 คน และด่านตรวจคนเข้าเมืองสุไหงโก-ลก อําเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส จํานวน 17 คน โดยแยกเป็นรายอําเภอ ดังนี้
- อําเภอเมืองยะลา จํานวน 86 คน
- อำเภอเบตง จํานวน 7 คน
- อําเภอยะหา จํานวน 141 คน
- อําเภอรามัน จํานวน 103 คน
- อําเภอบันนังสตา จํานวน 61 คน
- อําเภอธารโต จํานวน 14 คน
- อําเภอกาบัง จํานวน 56 คน
- อําเภอกรงปินัง จํานวน 35 คน
2. เพื่อให้การคัดกรองโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เบื้องต้น ขอประสานการปฏิบัติให้แต่ละอําเภอเตรียมความพร้อม จัดยานพาหนะ พร้อมพลขับ และกําลังพล มารับกลุ่มบุคคลดังกล่าว ตามที่มีภูมิลําเนาที่อยู่ในอําเภอของท่าน เพื่อดําเนินการตามขั้นตอน ดังต่อไปนี้
- นํากลุ่มคนดังกล่าวเข้าสู่กระบวนการ Local Quarantine ณ ศูนย์สังเกตอาการโรคสําคัญ (COVID-19) จังหวัดยะลา
- ในกรณีสถานที่ตามข้อ 2.1 หากไม่สามารถรองรับกลุ่มบุคคลได้ทั้งหมด ให้แต่ละอําเภอ เตรียมสถานที่กักกันเพื่อนํากลุ่มบุคคลดังกล่าวที่ตกค้างเข้าสู่กระบวนการ Local Quarantine ต่อไป
- รายละเอียดเรื่องรายชื่อและวัน เวลา สถานที่ที่แน่นอนที่มารับกลุ่มบุคคลดังกล่าว ทางที่ทําการปกครองจังหวัดยะลา (กลุ่มงานความมั่นคง) จะแจ้งล่วงหน้าให้ท่านทราบผ่านปลัดอําเภอ (งานป้องกัน) ทางกลุ่มไลน์มั่นคงยะลา
3. เพื่อพิจารณาดําเนินการ






