28 กุมภาพันธ์ 2021

แม่ฮ่องสอนชวน"เปิดเมิงไต"ชิมอาหารไทยใหญ่

27 Nov 2020 12:22 น.
อ่าน 194 ครั้ง

แม่ฮ่องสอนชวน"เปิดเมิงไต"ชิมอาหารไทยใหญ่

แม่ฮ่องสอนบูมเศรษฐกิจชุมชน อบจ.จัดอีเวนต์ต่อเนื่องรับฤดูท่องเที่ยว ทั้งงานเปิดเมิงไตขิมอาหารไทยใหญ่ จังหวัดเปิดตลาดนัด"กาดคนฮ่องสอน"เพิ่มการจับจ่าย รณรงค์ซื้อโอทอปเป็นของขวัญปีใหม่


 

จังหวัดแม่ฮ่องสอนบูมเศรษฐกิจชุมชน อบจ.จัดอีเวนต์ต่อเนื่องรับฤดูท่องเที่ยว ทั้งงานเปิดเมิงไตขิมอาหารไทยใหญ่ จังหวัดเปิดตลาดนัด"กาดคนฮ่องสอน"เพิ่มการจับจ่าย รณรงค์ซื้อโอทอปเป็นของขวัญปีใหม่

แม่ฮ่องสอนชวน"เปิดเมิงไต"ชิมอาหารไทยใหญ่

องค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน กำหนดจัดงานเปิดเมิงไต ชิมอาหารไทยใหญ่ ชมสินค้าท้องถิ่น ครั้งที่ 13 ระหว่างวันที่ 9 – 13 ธันวาคม 2563 นี้ ที่ศูนย์ไทใหญ่ศึกษา อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เวลา 18.00 – 22.00 น. ทุกคืน พบกับกิจกรรมหลากหลาย

    "ชิม" อาหารไทยใหญ่ที่คัดสรรมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ
    "ชม" การแสดงวัฒนธรรมอันเป็นอัตลักษณ์ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน การจำลองวิถีชีวิตไทใหญ่และกลุ่มชาติพันธุ์ต่าง ๆ
    "ช๊อป" สินค้าชุมชน อาหารท้องถิ่น จากกลุ่มอาชีพและผู้ประกอบการอาหารไทใหญ่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน
     "แชะ" ถ่ายภาพสีสันที่สุดแสนตระการตา
    "แชร์" ภาพและความประทับใจภายในงาน
    

นอกจากนี้ พบกับกิจกรรมโครงการ **“ส่งเสริมการท่องเที่ยว คืนภาษีสู่ท้องถิ่น”** โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวและพักในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมจะต้อง
    1. ขอรับใบงานที่บูธกองคลังและนำไปประทับตรายังจุดที่กำหนดภายในงานให้ได้ 4 จุดขึ้นไป (มีจุดประทับตราในงานทั้งหมด 7 จุด)
    2. จากนั้นให้นำใบเสร็จค่าที่พักภายในจังหวัดแม่ฮ่องสอน หรือหลักฐานการชำระเงินผ่านทางอินเตอร์เน็ต ที่ออกให้ระหว่างวันที่ 1 - 13 ธันวาคม 2563 ไปแลกหมวกใบสวย ภายในงานได้ฟรี
    

โดยใบเสร็จมูลค่า 500 บาท/ต่อห้อง แต่ไม่ถึง 1,000 บาท ร่วมกิจกรรมแลกรับหมวกได้ 1 ชิ้น , ใบเสร็จมูลค่า 1,000 บาท/ต่อห้อง ขึ้นไป ร่วมกิจกรรมแลกรับหมวกได้ 2 ชิ้น
   แม่ฮ่องสอนชวน"เปิดเมิงไต"ชิมอาหารไทยใหญ่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เชียงราย - แม่ฮ่องสอน คุมเข้มชายแดนหลังโควิดระบาดหนักที่เมียนมา

ชวนคนกาญจน์ซื้อกระเทียมแม่ฮ่องสอน

ส่องวิถี”แม่ฮ่องสอน”เชื่อมโลก

ที่มา ส.ปชส.แม่ฮ่องสอนแม่ฮ่องสอนชวน"เปิดเมิงไต"ชิมอาหารไทยใหญ่

นอกจากนี้เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 ที่ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดแม่ฮ่องสอน นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน  มอบหมายให้หัวหน้าส่วนราชการในสังกัดกระทรวงการคลัง จัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรยามเช้า และกิจกรรมชิมช็อปกระจายในตลาดนัด"กาดคนฮ่องสอน" ตลาดวัฒนธรรมของคนแม่ฮ่องสอน ตั้งแต่เวลา 07:00 - 15:00 น. เพื่อช่วยสนับสนุนส่งเสริม วิสาหกิจ ขนาดกลางและขนาดย่อมในจังหวัดแม่ฮ่องสอน กระตุ้นเศรษฐกิจให้ขยายตัวอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกเดือน เดือนละ 1 ครั้ง 
    

สำหรับร้านค้าภายในตลาดนัด“ กาดคนฮ่องสอน" ประกอบด้วยร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ ร้านค้าจำหน่ายสินค้า OTOP ผลิตภัณฑ์ชุมชน ร้านค้าจำหน่ายสินค้าจากวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน รวมถึงอาหารพื้นเมืองคาวหวาน และพืชผักผลไม้ตามฤดูกาล 
แม่ฮ่องสอนชวน"เปิดเมิงไต"ชิมอาหารไทยใหญ่

จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและประชาชนจังหวัดแม่ฮ่องสอน เดินเยี่ยมชมชิมซ้อปกระจายในตลาดนัด“กาดคนฮ่องสอน” เพลิดเพลินกับสินค้าหลากหลายอาหารพื้นเมืองคาว-หวานผักผลไม้ตามฤดูกาลที่ทั้งสดและอร่อยซึ่งมีหลายร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ“ คนละครึ่ง” พร้อมรับฟังการบรรเลงดนตรีพื้นเมืองเบา ๆ
    

โดยในวันจัดงานโครงการเป็นครั้งแรก  มีประชาชนแต่งกายชุดชาติพันธ์ที่หลากหลาย หลั่งไหลกันเข้ามาชม ชิม ช็อป เป็นจำนวนมาก สร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็น
 แม่ฮ่องสอนชวน"เปิดเมิงไต"ชิมอาหารไทยใหญ่

แม่ฮ่องสอนชวน"เปิดเมิงไต"ชิมอาหารไทยใหญ่

  นอกจากนี้ในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จังหวัดแม่ฮ่องสอนร่วมรณรงค์ใช้ผลิตภัณฑ์ OTOP เป็นของขวัญของที่ระลึกช่วงเทศกาลปีใหม่  2564 โดยขอความร่วมมือให้ภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ เอกชน และประชาชน เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ OTOP เป็นของขวัญของที่ระลึก เพื่อเป็นการสร้างช่องทางการตลาด เพิ่มราย ได้แก่ประชาชน ทำให้เกิดการกระจายรายได้ และส่งผลให้เกิดการหมุนเวียนเศรษฐกิจในระดับฐานราก เป็นการส่งความสุขในเทศกาลปีใหม่ 2564 นี้ 
แม่ฮ่องสอนชวน"เปิดเมิงไต"ชิมอาหารไทยใหญ่

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend