“บอส อยู่วิทยา” ทายาทกระทิงแดง หลุดทุกข้อหาคดีขับรถชนตำรวจตาย

24 ก.ค. 2563 เวลา 0:28 น.21.1k

อัยการสั่งไม่ฟ้อง ทุกข้อหา นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทกระทิงแดง คดีขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงแก่ความตายเมื่อปี 2555

สื่อต่างประเทศ อาทิ ซีเอ็นเอ็น และรอยเตอร์ รายงานวันนี้ (24 ก.ค.) ว่า นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส หลานของนายเฉลียว อยู่วิทยา ผู้ก่อตั้งบริษัทเครื่องดื่มกระทิงแดง อาณาจักรธุรกิจยักษ์ใหญ่ระดับโลก รอดพ้นคดีขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงแก่ความตายเมื่อปี 2555 แล้ว หลังจากที่อัยการสั่งไม่ฟ้องทุกข้อหา
 

พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผกก. สน. ทองหล่อ ให้สัมภาษณ์ซีเอ็นเอ็น ว่า ได้รับแจ้งจากอัยการถึงการตัดสินใจสุดท้าย เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ว่า จะไม่สั่งฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส จึงได้แจ้งไปทางนายวรยุทธแล้ว และได้ยกเลิกหมายจับแล้วเช่นกัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิด 5 เงื่อนงำคดี "บอส อยู่วิทยา" ทายาทกระทิงแดง ทำไมปล่อยรอดทุกคดี

โฆษกศาลฯ ยัน ยังไม่ยื่นเพิกถอนหมายจับ "บอส อยู่วิทยา"

"บอส อยู่วิทยา" สตช.ประสานอินเตอร์โพลถอนหมายจับ

ไทม์ไลน์คดี “บอส อยู่วิทยา” ทายาทกระทิงแดง ก่อนหลุดทุกข้อกล่าวหา

 

จดหมายแจ้งเรื่องดังกล่าวส่งจากสถานีตำรวจทองหล่อไปยังบ้านพักของนายนายวรยุทธ อยู่วิทยา ที่กรุงเทพฯ และซีเอ็นเอ็นเห็นจดหมายดังกล่าว มีข้อความว่า "อัยการสูงสุดตัดสินใจยกทุกคำฟ้องที่มีต่อนายวรยุทธ อยู่วิทยา ส่วนคณะกรรมการตำรวจก็ไม่ได้คัดค้านการตัดสินใจนี้ และจะดำเนินการยกเลิกหมายจับต่อไป"

ทั้งนี้ นายวรยุทธ อายุ 28 ปี ตกเป็นข่าวดังไปทั่วโลก ในคดีที่ระบุว่า เขาอยู่ในรถเฟอร์รารีคันที่พุ่งชนตำรวจที่กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 2555 เป็นเหตุให้ตำรวจนายดังกล่าวเสียชีวิต เขาให้การว่าขับรถดังกล่าวจริงและถูกตัดหน้ากะทันหันโดยมอเตอร์ไซค์ของนายตำรวจ นายวรยุทธถูกปล่อยตัวโดยมีหลักทรัพย์ประกัน 500,000 บาท

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความผิดไม่ร้ายแรง คดีบอส-กระทิงแดง “โทษเบ๊าเบา”

อัยการแจงขั้นตอนตามตัว“ทายาทกระทิงแดง”อายุความฟ้องได้ถึง ก.ย. 70

เอื้อ ทายาทกระทิงแดง ป.ป.ช. ฟัน อดีต ผบก.น.5

 

 

ต่อมาอัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ จึงได้มีคำสั่งฟ้องนายวรยุทธ ในข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 291 มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี แม้ตำรวจจะออกหมายจับหลายครั้ง แต่นายวรยุทธ หรือ “บอส” ซึ่งเป็นหลานของนักธุรกิจดังผู้ก่อตั้งแบรนด์กระทิงแดง ก็แจ้งทุกครั้งว่าอยู่ต่างประเทศ ทั้งนี้ ตามกฎหมาย คดีนี้มีอายุความในการติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีเพื่อยื่นฟ้องศาลภายใน 15 ปี นับตั้งแต่วันที่ได้กระทำความผิด ดังนั้นจึงจะขาดอายุความวันที่ 3 ก.ย. 2570
 

ด้านรอยเตอร์รายงานว่า คดีนี้เป็นที่สนใจระดับโลกเนื่องจากนายวรยุทธเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง และตัวเขาเองกว่าจะถูกตั้งข้อหาและถูกออกหมายจับได้นั้นก็เมื่อเหตุการณ์ผ่านไปแล้วถึง 5 ปี และเขาก็ไม่เคยปรากฏตัวตามหมายเรียกถึง 8 ครั้ง
 

ข้อมูลอ้างอิง

All charges dropped against Red Bull heir accused in death of police officer, Thai Police say

Thailand drops charges against Red Bull heir in deadly hit-and-run

แท็กที่เกี่ยวข้อง