25 มิถุนายน 2021

"นกแอร์"ยื่นแผนฟื้นฟูกิจการแล้ว รอกำหนดวันประชุมเจ้าหนี้

18 May 2021 09:30 น.
อ่าน 284 ครั้ง

"นกแอร์"ยื่นแผนฟื้นฟูกิจการแล้ว รอกำหนดวันประชุมเจ้าหนี้

"NOK" ยื่นแผนฟื้นฟูกิจการต่อเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์แล้วเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา รอกำหนดวันประชุมเจ้าหนี้บริษัทสายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) (NOK) แจ้งว่า ตามที่บริษัทได้ยื่นคำร้องขอฟื้นฟูกิจการในวันที่ 30 ก.ค.63 และศาลล้มละลายกลางได้มีคำสั่งให้บริษัทดำเนินการฟื้นฟูกิจการและแต่งตั้งผู้ทำแผนตามที่บริษัทเสนอเมื่อวันที่ 4 พ.ย.63 โดยสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีได้ประกาศคำสั่งดังกล่าวในราชกิจจานุเบกษาเมื่อวันที่ 15 ธ.ค.63 แล้วนั้น ผู้ทำแผนจึงมีหน้าที่ต้องส่งแผนฟื้นฟูกิจการต่อเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ในวันที่ 15 มี.ค.64

ต่อมาผู้ทำแผนได้ยื่นคำร้องต่อศาลล้มละลายกลางในการขอขยายระยะเวลาการส่งแผนฟื้นฟูกิจการตามมาตรา 90/43 วรรค
สอง แห่งพระราชบัญญัติล้มละลาย พ.ศ.2483 (และที่แก้ไขเพิ่มเติม) และได้มีการขอขยายระยะเวลาส่งแผนฟื้นฟูกิจการ 2 ครั้ง ครั้งละ 1 เดือน นับแต่วันครบกำหนดเดิม ซึ่งศาลล้มละลายมีคำสั่งอนุญาตขยายเวลาส่งแผนดังกล่าวออกไปถึงวันที่ 15 พ.ค.64 แต่เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการ ผู้ทำแผนจึงได้ยื่นแผนฟื้นฟูต่อเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ในวันที่ 17 พ.ค.64 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ เจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์จะกำหนดวันประชุมเจ้าหนี้ให้แก่เจ้าหนี้ผู้มีสิทธิออกเสียงเพื่อพิจารณาแผนฟื้นฟูกิจการต่อไป โดยบริษัทจะรายงานความคืบหน้าในการฟื้นฟูกิจการรวมถึงความคืบหน้าอื่นๆเพิ่มเติมต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซีอีโอ‘นกแอร์’ กางแผนฟื้นฟู มั่นใจกลับมาแข็งแกร่ง

“นกแอร์”ยันเลิกจ้างเป็นธรรม-จ่ายชดเชยเมื่อศาลฯอนุญาต

นักบินนกแอร์ ร้อง "แรงงาน" บริษัทเบี้ยวจ่ายค่าชดเชย


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend