12 พฤษภาคม 2021

ร่วมโครงการคนละครึ่งร้านค้า ได้รับโอนเงินจากรัฐเมื่อไหร่หาคำตอบจากที่นี่

28 Oct 2020 04:09 น.
อ่าน 16,074 ครั้ง

 ร่วมโครงการคนละครึ่งร้านค้า ได้รับโอนเงินจากรัฐเมื่อไหร่หาคำตอบจากที่นี่

ร่วมโครงการคนละครึ่งร้านค้า ได้รับโอนเงินจากรัฐเมื่อไหร่ หลังผู้ได้รับสิทธิชำระซื้อค่าสินค้าผ่านแอปเป๋าตัง รองโฆษกกระทรวงการคลัง ให้คำตอบอย่างละเอียดเช็กที่นี่


วันนี้ 28 ต.ค. กระทรวงการคลัง ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูล จำนวนร้านค้าที่เข้ามาลงทะเบียน www.คนละครึ่ง.com  ปรากฏว่ามีร้านค้า ร่วมโครงการคนละครึ่งร้านค้า จำนวนกว่า 3.8 แสนร้านค้า

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง เหลือสิทธิลงทะเบียน 5 แสนสิทธิแล้ว

www.คนละครึ่ง.com จังหวัดไหนใช้จ่ายมากที่สุด

www.คนละครึ่ง.com ลืมรหัส “แอปเป๋าตัง” ลงทะเบียนเติมเงินG-Wallet ทำอย่างไรเช็กที่นี่

"คนละครึ่ง"เหลือสิทธิไม่ถึง 1 ล้าน ลงทะเบียนด่วน www.คนละครึ่ง.com

www.คนละครึ่ง.com สินค้า 4 ชนิด คนละครึ่ง ห้ามร้านค้าจำหน่ายมีอะไรบ้างเช็กที่นี่

 

ขณะที่ประชาชนลงทะเบียน www.คนละครึ่ง.com  ล่าสุดเมื่อวานนี้ www. คนละครึ่ง.com ได้รายงานล่าสุดว่าลงทะเบียนครบแล้ว 10 ล้านสิทธิความคืบหน้าเรื่องนี้ นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ขณะนี้ โครงการคนละครึ่ง มีประชาชนลงทะเบียนเข้า โครงการคนละครึ่ง กว่า 9.4 ล้านคน และ  ร่วมโครงการคนละครึ่งร้านค้า กว่า 3.8 แสนร้านค้า ซึ่ง ณ วันที่ 26 ตุลาคม 2563 มียอดการใช้จ่ายสะสม 704.5 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่าย 362.5 ล้านบาท และภาครัฐร่วมจ่ายอีก 342 ล้านบาท ยอดใช้จ่ายเฉลี่ย 232 บาทต่อครั้ง โดยใช้จ่ายครบทุกจังหวัด และจังหวัดที่มีการใช้จ่ายมากที่สุด 3 อันดับแรก ได้แก่ กรุงเทพมหานคร สงขลา และ นครศรีธรรมราช


อย่างไรก็ตาม ร่วมโครงการคนละครึ่งร้านค้า ยังมีคำถามคาใจว่าเมื่อเข้าร่วมโครงการแล้ว กระทรวงการคลัง โอนเงินให้กับร้านค้าที่ร่วมโครงการคนละครึ่ง เมื่อไหร่นั้น  รองโฆษกกระทรวงการคลัง ได้ให้สัมภาษณ์และออกมายืนยัน ว่า ค่าใช้จ่ายของประชาชนครึ่งหนึ่งที่ใช้จ่ายกับร้านค้า ซึ่งร้านค้าจะได้รับยอดรวมโอนเข้าบัญชีที่ลงทะเบียนทุกสิ้นวัน ในช่วง 02.00 น. - 6.00 น. ตามระบบชำระเงินของธนาคาร สำหรับส่วนที่ภาครัฐร่วมจ่ายอีกครึ่งหนึ่ง ร้านค้าจะได้รับในวันทำการถัดไป ในช่วง 17.30 – 19.00 น. โดยยอดการใช้จ่ายในช่วงวันหยุดภาครัฐจะโอนให้ทันทีในวันทำการถัดไป สำหรับในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมาระหว่างวันที่ 23 - 25 ตุลาคม 2563 ในส่วนที่ภาครัฐร่วมจ่าย จำนวน 212 ล้านบาท ภาครัฐได้โอนให้ร้านค้า จำนวน 96,359 ร้านค้าเรียบร้อยแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา รวมทั้งอยู่ระหว่างการพิจารณาปรับปรุงระบบการจ่ายเงินให้ร้านค้าให้มีความเหมาะสมยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดี หากร้านค้าใดยังไม่ได้รับเงินขอให้ติดต่อธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เพื่อตรวจสอบสถานะบัญชีของท่านว่า เป็นบัญชีที่ไม่มีการเคลื่อนไหวนานเกิน 1 ปีหรือไม่ หรือมีปัญหาอื่นใด

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend