"ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์" เปิดไทม์ไลน์กำหนดฉีด"วัคซีนซิโนฟาร์ม"

11 มิ.ย. 2564 เวลา 13:02 น.2.9k

"ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์"เผยไทม์ไลม์กำหนดฉีด"วัคซีนซิโนฟาร์ม" 25 มิ.ย.นี้ พร้อมแจงวัคซีนล็อตแรกเข้ามากี่โดส-จะเข้ามาถึงไทยวันไหน

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์​ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "รัชดา ธนาดิเรก - รองโฆษกรัฐบาล "เกี่ยวกับกำหนดการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ที่จะคิกออฟในวันที่ 25 มิ.ย.นี้ พร้อมทั้งเผยรายละเอียดไทม์ไลน์ของวัคซีนล็อตแรกจะมาเมื่อไหร่ ราคาละกี่บาท และการบริหารจัดการวัคซีน การจัดส่งจะใช้เวลากี่วัน จัดเก็บอย่างไรบ้าง 


สำหรับเนื้อหารายละเอียดของข้อความที่โพสต์ทั้งหมดมีดังนี้ 


ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ กำหนดฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม พร้อมกันวันที่ 25 มิถุนายนนี้ ซึ่งวัคซีนโควิด19 ซิโนฟาร์ม ล็อตแรก จำนวน 1 ล้านโดส จะถึงไทยประมาณวันที่ 20 มิถุนายน 2564 หลังจากนั้น วัคซีนซิโนฟาร์มล็อตต่อไป ลอตละ 1 ล้านโดส จะทยอยถึงไทยต่อเนื่อง ทุก 10 วัน  


สำหรับราคาของวัคซีนซิโนฟาร์ม ราคาเข็มละ 888 บาท รวมค่าวัคซีน / ค่าขนส่ง / ค่าเก็บรักษา /ประกันวัคซีน โดยหน่วยงานและองค์กรเป็นผู้สนับสนุนค่าวัคซีน ประชาชนฉีดฟรี
 

ในส่วนของการจัดส่งวัคซีน จะจัดส่งให้ขั้นต่ำ100 โดส ต่อ 1 จุด ส่งให้ทุกวัน เพื่อลดภาระในการเก็บสต็อก ส่วนต่างจังหวัดใช้เวลาการจัดส่งไม่เกิน 2 วัน ซึ่งวัคซีนซิโนฟาร์ม จะต้องเก็บรักษาในตู้ที่มีอุณหภูมิ 2 - 8 องศา  วัคซีน 1 กล่อง จะบรรจุ 20 - 30 ไวออล และสถานพยาบาลที่ให้บริการฉีดจะต้องจัดหาเข็มฉีดวัคซีนเอง

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง