25 มิถุนายน 2021

อีกราย! ทนายวัย60 เสียชีวิตหลังฉีด'แอสตร้าเซนเนก้า' รอชันสูตร

11 Jun 2021 15:38 น.
อ่าน 1,823 ครั้ง

อีกราย! ทนายวัย60 เสียชีวิตหลังฉีด'แอสตร้าเซนเนก้า' รอชันสูตร

ทนายความชาวกระบี่วัย 60 กลับจากฉีดวัคซีนแอสตร้าฯ วันรุ่งขึ้นมีอาการแน่นเจ็บหน้าอก ก่อนนำส่งรพ. และเสียชีวิต รอผลชันสูตรสาเหตุ


 
จากกรณีที่โลกออนไลน์ในจ.กระบี่ แชร์ภาพชายคนหนึ่ง พร้อมข้อความ “ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ รพ.กระบี่ แล้วเกิดอาการแน่นหน้าอกแล้วเสียชีวิต” ทำให้มีบรรดาเพื่อนฝูงและญาติเข้ามาแสดงความเสียใจกันจำนวนมาก โดยผู้เสียชีวิตรายนี้ คือนายพฤติชัย มากสิน หรือทนายฟื้น อายุ 60 ปี เป็นชาวทับปริก อำเภอเมืองกระบี่  จังหวัดกระบี่ เสียชีวิตภายหลังจากรับวัคซีนแอสตราเซนเนก้า   

วันนี้ 11 มิ.ย.2564  นางรัตนา กลับฉิ่ง อายุ 55 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า หลังจากสามีไปรับฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า ที่จุดบริการวัคซีนโควิด-19 โรงพยาบาลกระบี่ เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากฉีดได้นั่งรอดูอาการ 30 นาที ไม่พบอาการไม่พึงประสงค์ จนกระทั่งกลับบ้านและเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. เริ่มมีอาการแน่นเจ็บหน้าอก ญาติจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ขณะนี้โรงพยาบาลกระบี่ ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต และปรึกษากับญาติเตรียมจัดงานศพที่วัดในช่อง

"สามีเป็นคนสุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีโรคประจำตัว หลังจากฉีดวัคซีนวันที่ 8 มิ.ย. กลับมาบ้านพัก เพื่อนบ้านถามหาเป็นอย่างไรบ้าง สามียังยกมือโชว์บอกว่าไม่เป็นไร พร้อมเชิญชวนเพื่อนบ้านให้ไปฉีดวัคซีนด้วย แต่รุ่งเช้าวันที่ 9 มิ.ย.เริ่มมีอาการเจ็บและแน่นหน้าอกอย่างรุนแรง แต่มีสติดี จึงนำส่งโรงพยาบาลกระบี่ แพทย์ให้การรักษาตามอาการ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 10 มิ.ย.เสียชีวิต เชื่อว่าสาเหตุมาจากการฉีดวัคซีน"

ด้านนพ.สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่า นายพฤติชัยเสียชีวิตมาจากการฉีดวัคซีนหรือไม่ ต้องรอผลการชันสูตรจากผู้เชี่ยวชาญอย่างเป็นทางการอีกครั้ง และได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับญาติผู้ตายแล้ว พร้อมทั้งรวบรวมเอกสารหลักฐานเพื่อยื่นคำร้องขอรับเงินช่วยเหลือเบื้องต้น จากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติหรือ สปสช.ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผลชันสูตรออกแล้ว! หญิงวัย46 ปีเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนโควิด

เปิดไทม์ไลน์หญิงวัย 46 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน'แอสตร้าเซนเนก้า'

เปิด"ผลข้างเคียง"หลัง"ฉีดวัคซีนซิโนแวค"กับ"แอสตร้าเซนเนก้า"แตกต่างกันอย่างไร

ใครบอกว่าวัคซีน'ซิโนแวค'แพงสุด! ดูชัดๆ'ผศ.ดร.วรัชญ์'กางข้อมูลเทียบราคา

"ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์" ดีเดย์ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม 25 มิ.ย.นี้

 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend