16 มิถุนายน 2021

ศบค.คลายล็อกร้านอาหาร นั่งดื่มแอลกอฮอล์ได้-ไม่ได้ รู้ผลวันนี้

22 Feb 2021 10:57 น.
อ่าน 1,366 ครั้ง

ศบค.คลายล็อกร้านอาหาร นั่งดื่มแอลกอฮอล์ได้-ไม่ได้ รู้ผลวันนี้

นายกฯประชุม ศบค.ชุดใหญ่ พิจารณามาตรการคลายล็อกร้านอาหาร นั่งดื่มแอลกอฮอล์ได้ ไม่ได้รู้ผลวันนี้ พร้อมต่อพรก.ฉุกเฉิน


22 กุมภาพันธ์ 3564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะเป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ "ศบค." ชุดใหญ่ ผ่านระบบการประชุมทางไกล 

ประเด็นสำคัญในการพิจารณาผ่อนคลายมาตรการกิจการ/กิจกรรมต่างๆ เช่น ในส่วนของร้านอาหาร และสถานบันเทิง ซึ่งต้องติดตามว่า ศบค.จะคลายล็อกร้านอาหาร อนุญาตให้มีการนั่งดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ภายในร้านได้หรือไม่ รวมถึงพิจารณาแนวทางผ่อนคลายมาตรการในการแข่งขันกีฬาให้สามารถมีผู้เข้าชมได้ ซึ่งจะรู้ผลอย่างเป็นทางการหลังการประชุม

อัพเดทล่าสุด ด่วน "ศบค." คลายล็อกร้านอาหาร กทม.-ปริมณฑล นั่งดื่มแอลกอฮอล์ในร้านได้นอกจากนี้ ที่ประชุมฯ จะมีการพิจารณาการขยายเวลาประกาศใช้ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน เพิ่มเติมออกไปอีก ตามการเสนอของ ศบค.ชุดเล็ก อันเนื่องจากสถานการณ์การระบาดในพื้นที่ตลาด 2 แห่งใน จ.ปทุมธานี


ก่อนหน้านี้นายกฯ ระบุว่า จะพิจารณาการผ่อนคลายมาตรการอนุญาตให้นั่งดื่มในร้านอาหาร และการเปิดสถานบันเทิง โดยที่ประชุมฯ จะพิจารณาอย่างรอบคอบให้ดีที่สุด เพราะเป็นเรื่องที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจขนาดเล็ก ร้านอาหาร และผู้ประกอบการเป็นจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend