เซ่นบ่อนระยอง "ผบ.ตร." สั่งเด้ง "ผู้การระยอง" เข้ากรุ

28 ธ.ค. 2563 เวลา 5:33 น.2.1k

"ผบ.ตร." สั่งเด้ง "ผู้การระยอง" เซ่นบ่อนแพร่เชื้อโควิด-19 มาช่วยงานราชการที่ ศปก.ตร. จนกว่าการสอบสวนจะแล้วเสร็จ ย้ำ ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น

28 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ระบุแพร่เชื้อมาจากบ่อนการพนันในพื้นที่จังหวัดระยองว่า ได้สั่งการให้จเรตำรวจแห่งชาติให้สืบสวนข้อเท็จจริงแล้วเข้ารายงานมาวันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา 

 

วันนี้ได้ในชั้นต้นได้พิจารณาแล้วว่า ต้องมีผู้รับผิดชอบต้องดำเนินการสอบสวนทางวินัยได้เซ็นคำสั่งให้ พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปโดยขาดจากตำแหน่งเดิมจนกว่าการสอบสวนจะแล้วเสร็จ ในส่วนคนอื่นให้ทางกองบัญชาการภาค 2 (บช.ภ.2)ดูแล การสอบสวนของเราได้ส่งส่วนกลางไปดูไม่ใช่มีแค่จเรตำรวจมีส่วนอื่นด้วยต้องดำเนินการต่อจะต้องไม่มีเรื่องแบบนี้อีก

 

 

 

"ฝากทุกพื้นที่จะปล่อยปละละเลยไม่ได้ ใครทำผิดต้องถูกลงโทษเพราะมีผลกระทบต่อคนทั้งประเทศ และขอฝากพี่น้องประชาชนด้วยว่า เรื่องแบบนี้ต้องช่วยกันลำพังเจ้าหน้าที่อย่างเดียวไม่พอ ถ้าท่านยังคิดว่า มันไม่เป็นไรทำได้มันจะไม่จบจะให้ไปไล่ 100 เปอร์เซ็นต์มันคงไม่ได้ ต้องร่วมกันทั้ง 2 ฝ่าย ในส่วนของตำรวจด้วยกันจะต้องดูแลให้อยู่ในระเบียบวินัยใครทำผิดต้องโดนลงโทษผมไม่ไว้อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นใคร ที่ผ่านมาได้มีการกำชับมาตลอดได้พยายามเข้าใจและไม่เข้าใจว่า ทำไมยังเป็นอย่างนี้อยู่

 

 

นายกฯท่านก็ร้อนใจ สังคมเขาคาดหวังกับเรา เราต้องทำตัวให้เหมือนที่เขาคาดหวัง อย่าไปปล่อยปละละเลยแบบนี้ เท่าที่ฝ่ายสืบสวนรายงานมาบอกว่า เปิดมาได้เดือนกว่าหรือบางช่วงปิดบางช่วงเปิด จะมาอ้างอะไรไม่ได้ทั้งนั้น เพราะมันมีผลกระทบและไม่ได้มีที่เดียวด้วยเท่าที่มีรายงานมา อย่างไรก็ตาม จะให้ความเป็นธรรมในเรื่องการสอบสวนทางวินัยแต่เขาจะต้องรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น" ผบ.ตร.ระบุ  

 

เซ่นบ่อนระยอง "ผบ.ตร." สั่งเด้ง "ผู้การระยอง" เข้ากรุ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.สั่งสอบบ่อนพนันระยอง-ชลบุรี ติดโควิด-19

ผกก.ระยองบุกตรวจบ่อนเจอแต่โกดังเปล่ายันไม่พบเล่นพนัน

ร้องปปช.เอาผิดตำรวจระยอง ปล่อยโควิดระบาด

แท็กที่เกี่ยวข้อง