17 เมษายน 2021

“แรมโบ้”ขอ“สุดารัตน์”อย่ามองรธน.ฉบับใหม่สืบทอดอำนาจ

08 Mar 2021 13:43 น.
อ่าน 137 ครั้ง

“แรมโบ้”ขอ“สุดารัตน์”อย่ามองรธน.ฉบับใหม่สืบทอดอำนาจ

“แรมโบ้”ยันนายกฯ-รัฐบาลมีความจริงใจแก้ไขรัฐธรรมนูญ ขอ "คุณหญิงสุดารัตน์" อย่ามองร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่เป็นเพียงหนึ่งในกระบวนการสืบทอดอำนาจ ะสร้างความสับสนให้ประชาชน ให้รอฟังอย่าเป็นกระต่ายตื่นตูม


วันนี้ (8 มี.ค.64) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว อย่าปล่อยให้การเขียน “รัฐธรรมนูญฉบับใหม่” เป็นเพียงหนึ่งในกระบวนการสืบทอดอำนาจที่สมคบคิดกันโดยพรรคพลังประชารัฐ พวก ส.ว. และองค์กรอิสระ 

นายสุภรณ์ ยืนยันว่าที่ผ่านมานายกฯ ได้พูดมาโดยตลอดว่าสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญอยู่แล้ว และเป็นนโยบายอยู่แล้วที่รัฐบาลมีหน้าที่เสนอเข้าสู่สภา 

การแก้ไขรัฐธรรมนูญถือเป็นขั้นตอนของรัฐสภา คุณหญิงสุดารัตน์ทราบดีถึงเรื่องนี้ ส่วน ส.ว.หรือ ส.ส.จะดำเนินการอย่างไรก็ถือเป็นแนวคิดของคนเหล่านี้ นายกฯไม่มีอำนาจไปแทรกแทรงใดๆ ทั้งสิ้น    

 ดังนั้นการที่คุณหญิงสุดารัตน์ บอกว่าอย่าปล่อยให้การเขียน “รัฐธรรมนูญฉบับใหม่” เป็นเพียงหนึ่งในกระบวนการสืบทอดอำนาจนั้น จึงเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง เพราะยังไม่รู้เลยว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญจะออกมาในรูปแบบใด อีกทั้งคุณหญิงควรต้องรอฟังศาลรัฐธรรมนูญก่อนไม่ใช่ว่าจะออกมาวิพากษ์วิจารณ์ศาลว่ามาจากต้นกำเนิด สนช.และ ส.ว.ที่แต่งตั้งโดย คสช. 

"ผมเข้าใจว่าคุณหญิงสุดารัตน์ ก็รอที่จะเข้ามาสู่เส้นทางการเมืองอีกครั้ง หลังจากผิดหวังจากพรรคเพื่อไทยมาแล้ว แต่การที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้วมาใส่ร้าย ว่าเป็นการดำเนินการเพื่อสืบทอดอำนาจนั้นถือว่าไม่ถูกต้อง เพราะทำให้ประชาชนเกิดความสับสน เข้าใจผิดได้ นอกจากนี้คุณหญิงสุดารัตน์เองก็จะต้องเปิดใจรับฟังคนอื่นเขาบ้างอย่าเป็นกระต่ายตื่นตูมในตอนนี้” นายสุภรณ์ ระบุ


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend