16 เมษายน 2021

เที่ยว “สมุย” ขึ้น "เกาะมัดสุม" ไปหา หมูทะเล ( END)

07 Oct 2020 16:13 น.
อ่าน 2,407 ครั้ง

เที่ยว “สมุย” ขึ้น "เกาะมัดสุม" ไปหา หมูทะเล ( END)

ลั่นล้า “เที่ยวสมุย” 4 วัน 3 คืน หลังฟินบรรยากาศทะเลด้านเหนือเกาะสมุยกันเต็มอิ่มมา 2 คืนแล้ว ถึงเวลาเดินทางต่อไปดื่มด่ำเสน่ห์ด้านทิศใต้ของเกาะ พร้อมข้ามเกาะมัดสุม ไปหาน้องหมูทะเลกัน


        จุดปักหมุดของเรา อยู่ที่ “หาดพังกา” เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่คุ้นหู เนื่องจากอยู่ด้านใต้ของ เกาะสมุย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะมาเที่ยวฝั่งนี้น้อยกว่า หาดเฉวง หาดละไม หรือ บ่อพุด ที่เราคุ้นชิน
          จาก “อนันตรา บ่อผุด เกาะสมุย”ใช้เวลาขับรถราว 1 ชั่วโมง ก็ถึงจุดเช็คอินในค่ำคืนสุดท้ายกันที่ “โรงแรม อวานี พลัส สมุย” (Avani+Samui)

เที่ยว “สมุย” ขึ้น "เกาะมัดสุม" ไปหา หมูทะเล ( END)          แม้โลเคชั่นของที่นี่ อาจจะอยู่ห่างไกลจากชุมชน แต่ก็ถูกแทนที่ด้วยความสงบเงียบ  น่าจะโดนใจคนโหยหาสัมผัสความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ ห่างไกลจากความวุ่นวาย ในวันพักผ่อนแบบสบายๆ

เที่ยว “สมุย” ขึ้น "เกาะมัดสุม" ไปหา หมูทะเล ( END)

เที่ยว “สมุย” ขึ้น "เกาะมัดสุม" ไปหา หมูทะเล ( END)          “อวานี พลัส สมุย” เป็นรีสอร์ทที่มีห้องพักเพียง 58 ห้อง เป็น ห้องดีลักซ์ 25 ห้อง และห้องพักแบบ พูลวิลล่า 33 ห้อง ซึ่งถ้าจะเป็นพูลวิลล่า ติดทะเล ก็มีให้เลือกอยู่ 6 แห่ง มีทั้งแบบ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน ด้วยความที่ช่วงนี้รีสอร์ทเน้นคนไทยการพักพูลวิลล่าในราคาหลักพัน เราเอื้อมถึงอ่ะ  เช็คราคาร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน

เที่ยว “สมุย” ขึ้น "เกาะมัดสุม" ไปหา หมูทะเล ( END)         คาแร็กเตอร์ของรีสอร์ท ออกแนวดีไซน์โมเดิร์น สดใส  เน้นโทนสี ฟ้า ขาว เติมเต็มความรู้สึกโปร่งโล่งด้วยแสงธรรมชาติ ได้มู้ธแอนด์โทน วันพักผ่อนริมทะเล  

เที่ยว “สมุย” ขึ้น "เกาะมัดสุม" ไปหา หมูทะเล ( END)         ทั้งยังมีกิมมิกเก๋ไก๋  สร้างสีสันให้กับรีสอร์ทแห่งนี้อมีชีวิตชีวาเพิ่มขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดสีน้ำมันจากศิลปินวาดภาพประกอบชื่อดัง “พีรดา อุณหเลขกะ” ดึงดูดให้เข้าไปถ่ายภาพร่วมเฟรม

เที่ยว “สมุย” ขึ้น "เกาะมัดสุม" ไปหา หมูทะเล ( END)        ทั้งยังมี บาร์รถแวนคอมบี้ ( Kombi Van Bar) จัดเต็มเครื่องดื่มเรียกความสดชื่น และค็อกเทลหลากหลายชนิด ล่อใจให้อยากไปนั่งดริ้งก์ ริมสระน้ำ ริมหาด หรือบริเวณ "เอสเซนส์" ห้องอาหารหลักริมหาดของโรงแรม
      แม้จะมีเพียง 1 ห้องอาหาร แต่ก็เสริฟทั้งอาหารไทยและนานาชาติ ในมื้อกลางวันและดินเนอร์  ส่วนตอนเช้า เนื่องจากเราอยู่ในช่วง โควิด-19 ห้องอาหารก็  จะไม่ได้บริการบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า แต่จะให้เราเลือกสั่งตามเมนู  

เที่ยว “สมุย” ขึ้น "เกาะมัดสุม" ไปหา หมูทะเล ( END)           แม้รีสอร์ทจะมีห้องพักเพียง 58 ห้อง แต่มีสระว่ายน้ำถึง 2 สระ ติดทะเลทั้งคู่ ให้ฟิลลิ่งขณะอยู่ในสระว่ายน้ำแตกต่างกัน เพราะแยกชัดเจนระหว่างสระสำหรับผู้ใหญ่ กับสระเหมาะสำหรับครอบครัว ซึ่งภายในสระว่ายน้ำก็คนไม่ได้มากมายอยู่แล้ว

เที่ยว “สมุย” ขึ้น "เกาะมัดสุม" ไปหา หมูทะเล ( END)

เที่ยว “สมุย” ขึ้น "เกาะมัดสุม" ไปหา หมูทะเล ( END)         เพราะคนที่พักในพูลวิลล่า ส่วนใหญ่ก็คงชอบว่ายน้ำในแบบส่วนตัว อยู่ในห้องพักของตัวเองมากกว่า เรียกได้ว่าแทบจะนั่งนอน กินเล่น อยู่ในห้องได้แทบทั้งวัน

เที่ยว “สมุย” ขึ้น "เกาะมัดสุม" ไปหา หมูทะเล ( END)

เที่ยว “สมุย” ขึ้น "เกาะมัดสุม" ไปหา หมูทะเล ( END)

      ภายในพื้นที่ในพูลวิลล่า มีขนาดถึง 70 ตรม. ซึ่งก็จัดว่ากว้างขวาง ทั้งห้องพักยังมีเพดานสูงมาก  ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง พักได้แบบสบายๆ และที่นี่ยังทำให้เราสัมผัสได้ถึงความใส่ใจเล็กน้อยๆ เช่นในห้องพักจะมีโน้ตเขียนติดไวท์บอร์ดเหนือหัวเตียง มีชื่อเรา และแม่บ้านที่ดูแลห้องให้เราด้วยอ่ะ

เที่ยว “สมุย” ขึ้น "เกาะมัดสุม" ไปหา หมูทะเล ( END)           ไฮไลท์ห้ามพลาด คือ เมื่อมาพักช่วงนี้เขาจะมีบริการฟรี แบบ ฮาล์ฟเดย์ทริป ในช่วงบ่าย พาลูกค้าของ
รีสอร์ท ไปเที่ยวยังเกาะใกล้เคียง   ซึ่งจองก่อนได้สิทธิ์ก่อน แนะนำว่าควรจองทริปนี้มาตั้งแต่จองห้องพักเลย แต่ใครอยากจะเช่าเหมาเรือไปเป็นส่วนตัว ก็มีบริการอยู่

เที่ยว “สมุย” ขึ้น "เกาะมัดสุม" ไปหา หมูทะเล ( END)          โปรแกรมฮาล์ฟเดย์ ที่เราจองมาล่วงหน้าแล้ว พร้อมเดินเรือแล้ว  เรานั่งเรือหางยาวรวมกลุ่มกับลูกค้าคนอื่นๆของโรงแรม ใช้เวลาแค่ 15 นาที ก็ถึงจุดดำน้ำแถว “เกาะแตน”

เที่ยว “สมุย” ขึ้น "เกาะมัดสุม" ไปหา หมูทะเล ( END)

เที่ยว “สมุย” ขึ้น "เกาะมัดสุม" ไปหา หมูทะเล ( END)

       ดำน้ำเล่นน้ำกับฝูงปลาเสือให้พอเป็นกระสัย เพราะใจตอนนี้มุ่งต่อไปหาหมูทะเล กันที่ “เกาะมัดสุม” ที่อยู่ไม่ไกลกันมากนักมากกว่า

เที่ยว “สมุย” ขึ้น "เกาะมัดสุม" ไปหา หมูทะเล ( END)

      เที่ยว “สมุย” ขึ้น "เกาะมัดสุม" ไปหา หมูทะเล ( END)

เที่ยว “สมุย” ขึ้น "เกาะมัดสุม" ไปหา หมูทะเล ( END)

       พอเรือหางยาวเทียบเกาะมัดสุม เห็นเลยจ๊ะ ลูกหมู แม่หมู เจ้าถิ่นประจำเกาะคอยต้อนรับ เบ็ดเสร็จมีน้องหมูทั้งหมด 11 ตัวจ๊า ตอนเราขึ้นเกาะแดดอาจจะร้อนอยู่  หมูตัวใหญ่ เลยขอพักนอนในร่มดีกว่า  แต่มาแล้วโลกต้องรู้ ทำไงจะได้มีรูปคู่น้องหมู เทคนิคให้หมูเดินนวยนาด มาถ่ายรูปริมทะเลกับเรา ต้องล่อด้วย ข้าวเกรียบ ซึ่งน้องจะชอบเป็นพิเศษ

เที่ยว “สมุย” ขึ้น "เกาะมัดสุม" ไปหา หมูทะเล ( END)       กรุบกรอบ กินได้ทั้งคนทั้งหมู ซึ่งห่อข้าวเกรียบก็แขวนขายอยู่หน้าร้านขายของ บนเกาะนั่นแหละ ถุงละ 50 บาท  ถ่ายรูปสมใจแล้ว ก็อดไม่ได้ที่จะเล่นน้ำทะเลต่อกันเลย ที่นี่น้ำใส ทะเลสวย  ใครไม่กล้าสู่แดด ก็นั่งชิงช้า  นั่งดูหมูนอนหลับ หมูเดินอยู่แถวๆต้นไม้ใหญ่  หรือนั่งจิบน้ำมะพร้าวรอไปพรางก่อน รอเวลาเรือหางยางกลับที่พัก

เที่ยว “สมุย” ขึ้น "เกาะมัดสุม" ไปหา หมูทะเล ( END)          หลายคนคงข้องใจว่าหมูมาอยู่บนเกาะได้ยังไง “ชาญชัย หิรัญวงศ์” คนขายร้านของบนเกาะ เล่าให้เราฟังว่า เมื่อ 4 ปีก่อน เรานำหมูมาไว้บนเกาะเพื่อให้มากินเศษอาหารเหลือๆ ตอนนั้นมี 6 ตัว หมูก็กินนอนอยู่ที่นี่ โดยเราเลี้ยงต้มข้าวให้กิน และตอนยังไม่มีโควิด ก็มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวบนเกาะ เห็นหมูก็ชอบ แชร์ จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คนมาเที่ยวสมุยแวะมา
พิกัดเกาะมัดสุม
       ตอนนี้บนเกาะมีหมูทั้งหมด 11 ตัว ก็คงไว้ที่ 11 ตัว เพราะมีมากไปก็ไม่ดี  ซึ่งพื้นที่จุดนี้ไม่มีที่พัก มีแค่ร้านค้าแห่งเดียวไว้บริการนักท่องเที่ยว และอยู่กันคนละด้านกับในปลายเกาะ ที่จะมีที่พักไว้บริการ

เที่ยว “สมุย” ขึ้น "เกาะมัดสุม" ไปหา หมูทะเล ( END)         ส่วนถ้าคนอยากมาเที่ยวเกาะมัดสุม ดูหมูทะเล แต่ไม่ได้มาพักที่อวานี พลัส สมุย แนะนำให้ติดต่อ สมาคมท่าเรือนำเที่ยวหมู่เกาะแตน เหมาเรือไป ราคาลำละ 1,500 บาท คุ้มค่าซื้อทริปเพื่อมาเที่ยวเกาะมัดสุมและดำน้ำเกาะแตน ที่ส่วนใหญ่แพ็คเกจที่ขายกันทั่วไปบนเกาะจะอยู่ที่ราว 1,200-1,400 บาทต่อคน

เที่ยว “สมุย” ขึ้น "เกาะมัดสุม" ไปหา หมูทะเล ( END)

        หลังจากดูหมูจุใจ ก็ถึงเวลากลับรีสอร์ท ถึงช่วงเย็นพอดี ก่อนเข้าห้องพัก ขอไปนั่งชิลล์ริมหาดสุดโรแมนติก ซึ่งด้วยหน้าหาดเป็นเวิ้งทะเล ขนาบด้วยหุบเขาสองข้าง  อาจจะเดินไกลหน่อย หากอยากไปเล่นน้ำลึกๆ แต่จุดนี้น้ำค่อนข้างนิ่ง พายเรือคา
ยัค ชมบรรยากาศได้ฟิลดีๆเลย
        ปิดทริปสมุยในแบบสวยๆเลยจ๊ะ 
 
คอลัมภ์ : ดีแต่เที่ยว (เช็คที่กิน ฟินเรื่องเที่ยว)
 BY ธนวรรณ วินัยเสถียร

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
เที่ยว “สมุย” ไปหา“หมูทะเล” ( Ep.1)

 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend