ทุกวิกฤตมีโอกาส“ซีพี”จดลิขสิทธิ“ฟอร์จูน ปาท่องโก๋”จ่อขายแฟรนไชส์

10 ก.พ. 2564 เวลา 8:35 น. 5.8k

ซีพีแลนด์ จดลิขสิทธิ“ฟอร์จูน ปาท่องโก๋” จ่อขายแฟรนไชส์ หลัง 8 โรงแรมในเครือขายปาท๋องโก๋-สตรีทฟู้ด สู้วิกฤตโควิด-19 ได้รับการตอบรับดี ชูจุดขายปาท่องโก๋ ธัญพืช 6 ชนิด ต่อยอดธุรกิจอาหาร

นายสุนทร อรุณานนท์ชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ซีพีแลนด์ และประธานคณะผู้บริหารโรงแรมในเครือฟอร์จูนกรุ๊ป  เผยว่าเนื่องจากโรงแรมเป็นหนึ่งธุรกิจสำคัญของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบในลำดับต้นๆ เมื่อเกิดสถานการณ์แพร่ระบาด COVID-19

สุนทร อรุณานนท์ชัย

ทำให้ตกอยู่ในสภาวะเปิดให้บริการแต่ก็เหมือนปิดเพราะไม่มีนักท่องเที่ยวไม่มีแขกเข้าพักซึ่งในสถานการณ์ปัจจุบันนับได้ว่าเป็นเรื่องใหม่ที่ธุรกิจโรงแรมต้องปรับตัวและตั้งรับ

หากแต่ว่า “ทุกวิกฤตย่อมมีโอกาสเสมอ” เราจะพบว่าวิกฤตครั้งนี้ก็มีโอกาสใหม่ๆ เกิดขึ้นสำหรับการปรับกลยุทธ์ในการบริหารธุรกิจโรงแรมจริงๆ โอกาสที่ว่านั้นคือโอกาสของ “FOOD DELIVERY” และการขาย “Street Food” ของทุกโรงแรมในเครือฟอร์จูนกรุ๊ป ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ไม่ จำเป็นต้องรอเวลาแต่สามารถทำได้ทันทีและจะสอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคในอนาคตกับการสั่งอาหาร Online มากยิ่งขึ้น

ฟอร์จูน ปาท่องโก๋

สตรีทฟู้ดแกรนด์เมอร์เคียวฟอร์จูนกรุงเทพฯ

ถือเป็นอีกหนึ่งทางการหารายได้ของโรงแรมในอนาคตและจากที่โรงแรมมีการปรับตัวด้าน อาหารและเครื่องดื่ม ที่น่าสนใจคือผู้บริหารและพนักงานร่วมกันสร้างสรรค์เมนูอาหารต่างๆ เพื่อสร้างเอกลักษณ์จากอาหาร “Street Food” ของทุกโรงแรมในเครือฟอร์จูน ออกมาจำหน่ายให้กับบุคคลทั่วไปในคุณภาพ วัตถุดิบ และรสชาตระดับโรงแรม แต่ราคาที่จับต้องได้

ทำให้ได้รับผลตอบรับที่ดี สามารถสร้างรายได้เพื่อหล่อเลี้ยงบุคคลากรของโรงแรมในช่วงภาวะวิกฤตเช่นนี้ และที่น่าสนใจคือ “Street Food” โรงแรมฟอร์จูน โคราช นั้นขายดีมากโดยเฉพาะเมนู ปาท่องโก๋  หรือ “ฟอร์จูน ปาท่องโก๋ ” ซึ่งเป็นสูตรที่ทางโรงแรมได้คิดค้น ขึ้นมาเอง โดยการผสมผสานระหว่างแป้ง และเมล็ดธัญพืชถึง 6 ชนิดด้วยกัน

ฟอร์จูน ท่องโก๋

โดยในครั้งนี้เราได้ “เนาวรัตน์ ยุกตะนันทน์” มาเสริมทัพปรับกลยุทธ์ ในนามที่ปรึกษา และแบรนด์ แอมบาสเดอร์ ของโรงแรมฟอร์จูนกรุ๊ป

ฟอร์จูน ปาท่องโก๋ ฟอร์จูน ปาท่องโก๋

นายสุนทร อรุณานนท์ชัย กล่าวต่อว่า “ฟอร์จูน ปาท่องโก๋” และ “Fortune Street Food” มีให้มีบริการทุกโรงแรมในเครือฟอร์จูน ดังนี้

1. โรงแรมแกรนด์ ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช

2. โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว นครพนม

3. โรงแรมฟอร์จูน วิวโขง นครพนม

4. โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว เชียงของ

ฟอร์จูน โคราช

5. โรงแรมฟอร์จูน โคราช

6. โรงแรมฟอร์จูนแสงจันทร์ บีช ระยอง

7. โรงแรมฟอร์จูน คอร์ทยาร์ด เขาใหญ่

โดยทั้ง 7 โรงแรมล้วนเป็นโรงแรมของซีพีแลนด์ในต่างจังหวัด แต่ในกรุงเทพฯเราก็มีขายปาท๋องโก๋ และสตรีทฟู้ด อยู่หน้าโรงแรมแกรนด์เมอร์เคียว ฟอร์จูน กรุงเทพฯ ซึ่งได้รับการตอบดี เฉพาะมื้อเช้าขายได้ร่วมแสนกว่าบาทต่อวัน

ปาท่องโก๋ ฟอร์จูน

ถือเป็นการสร้างเอกลักษณ์และสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้าของโรงแรมอีกอย่างหนึ่ง ว่ามาพักโรงแรมในเครือฟอร์จูน ต้องได้ทาน “ฟอร์จูน ท่องโก๋” และในอนาคตได้มีแผนการต่อยอดธุรกิจอาหารขาย “ฟอร์จูน ปาท่องโก๋” ในธุรกิจแฟรนไชส์ อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อั้นไม่ไหว "ซีพี"ดัน 6 โรงแรมหรูขายสตรีทฟู้ด-ปาท่องโก๋สู้โควิด

แกรนด์ เมอร์เคียว สู้โควิดแปลงห้องพักเป็นห้องประชุม

ซีพี รุกธุรกิจท่องเที่ยว ชู "แอสเซนด์ แทรเวิล" OTA สัญชาติไทย

ซีพีแลนด์"เปิด10 โรงแรมในเครือฟอร์จูน จัดโปร 0 บาทห้องที่2

ซีพี ย้ายสถานีไฮสปีดเทรน 3 สนามบิน พัทยาวุ่นรื้อแผนโมโนเรล

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง