svasdssvasds

“แม็คโคร”ชูห้างวิถีใหม่ สู้โควิดทุกตารางเมตร

06 ม.ค. 2564 เวลา 10:32 น.

“แม็คโคร” ชูโมเดลห้างวิถีใหม่ ใส่ใจระยะห่าง ปรับพื้นที่ ตีเส้นเว้นระยะ เพิ่มความห่วงใยในทุกตารางเมตร ผสานทีมกระตุ้นเตือน ขอความร่วมมือลูกค้าร่วมฝ่าวิกฤติ เผยคนแห่ซื้อสินค้าอาหารสดเพิ่ม

 

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เผยว่า หลังจากเทศกาลแห่งการจับจ่ายที่ผ่านมา  แม็คโครพบว่า กระแสความต้องการสินค้าจำเป็นต่อการดำรงชีพ สินค้าอาหารสด มีเพิ่มขึ้น จากการที่มีประชาชนเข้ามาใช้บริการภายในสาขาเป็นจำนวนมาก  โดยสิ่งที่แม็คโครอยากเน้นย้ำ และขอความร่วมมือจากลูกค้า ก็คือ วิถีใหม่ในการซื้อสินค้า ที่เน้นการเว้นระยะห่าง (social distancing) ซึ่งได้นำมาปฏิบัติเป็นแนวทางเฉพาะของแม็คโคร ใน 4 ประการ คือ

 

“แม็คโคร”ชูห้างวิถีใหม่  สู้โควิดทุกตารางเมตร

 

1. การนับจำนวนคนเข้าใช้บริการภายในสาขา 1 คนต่อ 5 ตารางเมตร  ซึ่งมากกว่าที่ภาครัฐกำหนดคือ 1 คนต่อ 1 ตารางเมตร (ตามข้อกำหนดของไทยชนะ)

2. ตีเส้นเว้นระยะห่างในจุดที่มีความหนาแน่น  เช่น แผนกอาหารสด แผนกเนื้อสัตว์  จุดชำระเงิน

3. กำหนดพื้นที่นั่งรอด้านหน้าสาขากรณีจำนวนคนในสาขาเกินปริมาณ

4. ตั้งทีมรักษาระยะห่าง (social distancing scouts) คอยประกาศย้ำเตือนให้ลูกค้ายืนจับจ่ายสินค้าห่างจากลูกค้าท่านอื่นอย่างน้อย 1 เมตร ตลอดเวลาที่อยู่ภายในสาขา

 

  “แม็คโคร”ชูห้างวิถีใหม่  สู้โควิดทุกตารางเมตร

 

“ในช่วงการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 แม็คโครตระหนักถึงรูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปของประชาชน ที่มุ่งเน้นความปลอดภัย ให้ความสำคัญกับการรักษาระยะห่าง โดยแนวทางปฏิบัติของแม็คโครได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี”

 

“แม็คโคร”ชูห้างวิถีใหม่  สู้โควิดทุกตารางเมตร

 

นางศิริพร กล่าวอีกว่า พฤติกรรมการเลือกซื้อสินค้าในปัจจุบันได้เปลี่ยนไปแล้ว  ตามรูปแบบการใช้ชีวิตที่ต้องเผชิญกับวิกฤติโควิด-19  โดยแม็คโครมีเป้าหมายในการเป็นห้างวิถีใหม่ใส่ใจระยะห่าง ที่จะนำไปใช้ปฏิบัติในทุกสาขา เพื่อสุขอนามัยและความปลอดภัยอย่างสูงสุด ของพนักงานและลูกค้าทุกคน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม็คโคร รับซื้อกุ้ง 200 ตันอุ้มเกษตรกรสู้โควิดรอบใหม่  

แม็คโครตรวจเข้มอาหารสด สร้างความมั่นใจปลอดโควิด

“แม็คโคร”ซื้อต่อเนื่องกว่า 100 รายการ ผลผลิต “โครงการหลวง”

 

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด