svasdssvasds

‘ดร.เจล’  เด้งรับตลาดออแกนิกโตแรง

03 ธ.ค. 2563 เวลา 8:43 น. 502

ชี้เทรนด์สินค้าออแกนิกโตกว่า 300% “ดร.เจล” เด้งรับเดินหน้าพัฒนาเครื่องสำอาง-อาหารเสริม ปูพรมรุกตลาดไทย-กัมพูชา ก่อนเดินหน้าสปป.ลาวในปีหน้า ตั้งเป้าโกยยอดขายกว่า 100 ล้านบาท

นายปัณณวิชญ์ โชติเตชธรรมมณี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ด็อกเตอร์ เจล จำกัด เปิดเผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า ทิศทางธุรกิจเครื่องสำอางและอาหารเสริมในช่วงที่ผ่านมามีการเติบโตอย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มออแกนิกพบว่ามีการเติบโตกว่า 300% ทำให้มองเห็นโอกาสในการทำตลาดอย่างมาก จึงเดินหน้าพัฒนาสินค้าออกทำตลาดจากเดิมที่เป็นผู้รับจ้างผลิตให้กับแบรนด์ชั้นนำ มากว่า 800 แบรนด์

 

โดยล่าสุดได้เปิดตัวแบรนด์ดร. เจล (Dr.Jel) ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและอาหารเสริมออกวางจำหน่ายเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา พร้อมเดินหน้าสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักผ่านในทุกช่องทางโดยเฉพาะในช่องทางออนไลน์ ซึ่งบริษัทมุ่งเน้นการสร้างตัวแทนจำหน่าย เนื่องจากตัวแทนขายจะสามารถให้ข้อมูลของสินค้าได้อย่างละเอียด และตรงกับความต้องการของผู้บริโภค อีกทั้งบริษัทยังสนับสนุนการใช้ช่องทางออนไลน์การนำเสนอสินค้า เพื่อให้เกิดความรวดเร็ว ประหยัดต้นทุน

ปัณณวิชญ์ โชติเตชธรรมมณี

“เบื้องต้นบริษัทวางจำหน่ายสินค้า 5 รายการ อาทิ ด็อกเตอร์เอช แฮร์โทนิค เซรั่ม เซรั่มบำรุงผม , ด็อกเตอร์ เจล มาสสาจ ออยล์, อาหารเสริมผู้หญิง ฟีโอน่า Feona (Dr.Y) ฯลฯ โดยไฮลไลต์จะเป็นด็อกเตอร์ยู ชิเซน แคปซูลชนิดนิ่ม เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บรรเทาอาการภูมิแพ้ นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมาวางจำหน่ายต่อเนื่อง โดยคาดว่าจนถึงสิ้นปีจะมีผลิตภัณฑ์กว่า 30 รายการ ครอบคลุมทั้งภายในและภายนอกร่างกาย”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดใจคีย์แมน  “คาราบาว กรุ๊ป”  เขย่าชูกำลัง-ค้าปลีก-น้ำเมา

BH ผนึก PRINC ปักหมุด ‘ศูนย์รักษามะเร็ง’  

คนจีน แห่ช้อปออนไลน์ “รังนก-อาหารเสริม” ไทย มหกรรม 11.11 อาลีบาบา

 

จุดเด่นของสินค้าคือเรื่องของคุณภาพที่ผ่านการทดลอง และได้รับการรับรอง รวมทั้งมีระดับราคาที่เข้าถึงได้ คือราว 990 บาท เหมาะกับกลุ่มลูกค้าระดับกลาง-บน ที่ใส่ใจต่อสุขภาพ โดยบริษัทตั้งเป้าหมายที่จะมีตัวแทนจำหน่ายราว 1,000 รายในปีนี้ พร้อมกับการเดินหน้ารุกทำตลาดในประเทศกัมพูชา หลังจากที่เปิดตัวและวางจำหน่ายพร้อมกับเมืองไทย นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนขยายตลาดไปยังประเทศสปป.ลาว ในปีหน้า และขยายไปยังจีน ขณะที่บางประเทศเช่น ญี่ปุ่น ไต้หวัน และเกาหลีมีการส่งออกไปจำหน่ายแล้ว

 

ทั้งนี้บริษัทจะใช้งบลงทุนกว่า 300 ล้านบาท แบ่งเป็นกว่า 100 ล้านบาทในการพัฒนาผลิตภัณฑ์พร้อมสร้างแบรนด์ดร. เจล ให้เป็นที่รู้จัก และอีกกว่า 200 ล้านบาท สำหรับขยายโรงงานรองรับฐานการผลิตสินค้า ซึ่งเป็น 1 ใน 5 โรงงานผลิตในประเทศที่สามารถผลิตและวิจัยอาหารเสริมทางการแพทย์ได้ ดังนั้นบริษัทมีแผนที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมทางการแพทย์ออกวางจำหน่ายในอีก 3 ปีข้างหน้า

 

“ในปีนี้ซึ่งเหลือระยะเวลาเพียงไตรมาสเดียว จึงคาดว่าจะทำยอดขายได้กว่า 10 ล้านบาท ส่วนในปีหน้าที่รุกตลาดเต็มตัว จะมียอดขายกว่า 100 ล้านบาท”

‘ดร.เจล’  เด้งรับตลาดออแกนิกโตแรง

สำหรับบริษัท ด๊อกเตอร์ เจล จำกัด เป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัท ออกานิกส์ ซึ่งประกอบไปด้วย บริษัท ออกานิกส์ อินโนเวชั่นส์ จำกัด บริษัท ออกานิกส์ คอสเม่ จำกัด บริษัท ออกานิกส์ กรีนส์ ฟาร์ม จำกัด และบริษัท ด๊อกเตอร์ เจล จำกัด ซึ่งบริษัทมีแผนที่จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในอีก 2 ปีข้างหน้า 

 

หน้า 21-22 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 40 ฉบับที่ 3,632 วันที่ 3 - 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

 

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด