“ปลาวาฬ”ไม่หวั่น“ศรีพันวา ภูเก็ต”ถูกรีวิวลดเหลือ 1.8 ดาว

23 ก.ย. 2563 เวลา 8:49 น.12.8k

"ปลาวาฬ” ไม่หวั่น “ศรีพันวา ภูเก็ต” ถูกโซเชี่ยลกระหน่ำเข้าไปรีวิวลดดาวโรงแรมเหลือ 1.8 ดาว จน Tripadvisor ได้ปิดการรีวิวชั่วคราวแล้ว ยันเรื่องที่ขุดมาโจมตีก็แค่ข่าวปลอม ไม่กระทบลูกค้ายกเลิกเข้าพัก ด้าน"ชาญอิสสระ" จ่อเอาผิด คนโพสต์ แชร์ คอมเมนต์ ในสื่อต่างๆ บิดเบือนข้อเท็จจริง

       จากกรณี # แบนศรีพันวา ได้ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 หลังจาก ปลาวาฬ-วรสิทธิ อิสสระ ผู้บริหารโครงการศรีพันวา ภูเก็ต ที่ได้วิจารณ์แกนนำในการชุมนุม เมื่อวันที่ 19-20 กันยายน 2563

“ปลาวาฬ”ไม่หวั่น“ศรีพันวา ภูเก็ต”ถูกรีวิวลดเหลือ 1.8 ดาว

“ปลาวาฬ”ไม่หวั่น“ศรีพันวา ภูเก็ต”ถูกรีวิวลดเหลือ 1.8 ดาว
         ล่าสุดชาวเน็ต ที่ไม่พอใจ ปลาวาฬ  ยังเข้าไปกระหน่ำรีวิว ลดคะแนนความพึงพอใจของโรงแรม บน Google จาก 5 ดาว ลดเหลือ 1.8 ดาว (อัพเดตเมื่อเวลา 11.57 น.) พร้อมกับจำนวนรีวิวเกือบ 3,000 รีวิวแล้ว ส่วนใหญ่เป็นการแสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับการให้บริการ ผู้บริหารของโรงแรม และรณรงค์ให้ไม่สนับสนุนโรงแรม ทั้งในภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ตัวเลขนี้เพิ่มขึ้นจาก 2 วันก่อนที่มีรีวิวอยู่ที่ 700 กว่ารีวิว รวมทั้งยังเริ่มเข้าไปรีวิวในแพลตฟอร์มออนไลน์ ทราเวล เอเย่นต์ (OTA) ต่างๆ เพื่อให้เข้าถึงผู้เข้าพักโดยตรง

“ปลาวาฬ”ไม่หวั่น“ศรีพันวา ภูเก็ต”ถูกรีวิวลดเหลือ 1.8 ดาว
        ทำให้ขณะนี้ Tripadvisor ได้ปิดการรีวิวชั่วคราวแล้ว พร้อมระบุข้อความว่า“เนื่องจากเหตุการณ์ล่าสุดที่ดึงดูดความสนใจจากผู้คนผ่านสื่อและเป็นเหตุให้เกิดการส่งรีวิวเข้ามาจำนวนมหาศาลซึ่งไม่ได้แสดงถึงประสบการณ์จริงจากการท่องเที่ยว เราจึงได้หยุดเผยแพร่รีวิวใหม่ของสถานที่ให้บริการแห่งนี้ชั่วคราว หากคุณได้เคยมีประสบการณ์จริงที่สถานที่ให้บริการแห่งนี้ โปรดกลับมาตรวจสอบอีกครั้ง – เรารอรับรีวิวของคุณอยู่!”

“ปลาวาฬ”ไม่หวั่น“ศรีพันวา ภูเก็ต”ถูกรีวิวลดเหลือ 1.8 ดาว

        ต่อเรื่องที่เกิดขึ้น ปลาวาฬ – นายวรสิทธิ อิสสระ ผู้บริหารโครงการศรีพันวา ภูเก็ต เปิดเผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ”ว่า การเข้าไปรีวิวลดคะแนนความพึงพอใจโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต ที่เกิดขึ้น ผมไม่ได้หวั่นวิตกอะไร เพราะเป็นเรื่องไม่จริง เป็นการรีวิวโดยคนที่ไม่ใช่เป็นผู้เข้าพักในโรงแรมจริง เราเพียงแจ้งไปยัง Google เท่านั้น

ปลาวาฬ-วรสิทธิ อิสสระ
          รวมถึงต่อไปการเปิดให้รีวิว ก็อาจจะปรับให้มีการใส่โค้ด หรือระบุว่าเป็นผู้ที่มาเข้าพักจริงเท่านั้น ที่จะให้คะแนนความพึงพอใจโรงแรม ซึ่งที่ผ่านมา ศรีพันวา ก็ทำเรื่องโซเชี่ยลมาตลอด โดย ศรีพันวา ภูเก็ต ติดท็อปแฟนเพจโรงแรมของโลกอยู่แล้ว  ลูกค้าก็รับทราบแบรนด์ศรีพันวาเป็นอย่างดี ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นก็มีออนไลน์ทีม ที่สร้างข่าวปลอมต่างๆทำให้โรงแรมเสียชื่อ  ทั้งบนทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ก ที่ก็ไม่เป็นความจริงการกระทำก็เหมือนกับอันธพาล ออกมาโจมตี ก็ไปขุดข้อมูลมา เที่ยวหาเรื่องไปทั่ว

“ปลาวาฬ”ไม่หวั่น“ศรีพันวา ภูเก็ต”ถูกรีวิวลดเหลือ 1.8 ดาว
         ไม่ว่าจะเป็นเรื่องประกันสังคม หรือแม้แต่เรื่องบุกรุกที่ดิน ทั้งๆที่ความจริง ประเด็นนี้ ในอดีต โครงการนี้มีการตรวจสอบในเรื่องนี้มาก่อนแล้ว ไม่ต่ำกว่า 3 รอบ  ซึ่งเรื่องที่ไม่เป็นความจริง ไม่ว่าจะขุดเรื่องอะไรออกมา มันก็กลายเป็นข่าวปลอม

 

       ปลาวาฬ ยังกล่าวต่อว่า ตั้งแต่เกิดกระแสการแบนศรีพันวา เกิดขึ้น ผมไม่ท้อนะ เพราะสิ่งที่พูดไปเป็นเกี่ยวกับการชุมนุม ก็เป็นการแสดงความเห็นในฐานะคนธรรมดา   ที่ผมฟังแล้ว ก็สะท้อนออกไปว่า มันเป็นเรื่องที่ภาษาบ้านๆก็น่าจะใช้คำว่า ไม่ควรจะพูด  เพราะถ้าพูดเรื่องอื่นผมก็คงไม่แสดงความเห็นอะไร
          ผมมั่นใจว่าลูกค้าเข้าใจแบรนด์และบริการของศรีพันวา ภูเก็ต เป็นอย่างดีอยู่แล่ว ซึ่งหลังกระแสการแบน ก็ยังไม่ลูกค้าแจ้งยกเลิกการเข้าพักแต่อย่างใด  ที่ผ่านมาโรงแรมอัตราการเข้าพักเฉลี่ยก็ยังคงมากกว่า 50% ก็มีทั้งลูกค้าเก่า ค่อนข้างมาก และก็มีลูกค้าใหม่เข้ามาเพิ่มด้วยเช่นกัน  โดยส่วนใหญ่ตอนนี้ก็จะเป็นลูกค้าคนไทย รวมถึงคนต่างชาติหรือพำนักในไทย หรือ EXPAT ปลาวาฬ กล่าวทิ้งท้าย

    นอกจากนี้ยังพบว่าขณะนี้ "ชาญอิสสระ" เร่งเก็บเป็นหลักฐาน จ่อเอาผิด คนโพสต์ แชร์ คอมเมนต์ ในสื่อต่างๆ บิดเบือนข้อเท็จจริง

   โดยมีรายงานข่าวจาก บริษัท ชาญอิสสระ ดีเวลล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสื่อสังคมออนไลน์ที่เกี่ยวข้องกับโรงแรมศรีพันวา ส่วนของแผนบริหารจัดการภาวะวิกฤต (Crisis Management) ได้ดำเนินการดังนี้
   1.ติดตามการนำเสนอข่าวสาร ในทุกช่องทางอย่างใกล้ชิด
    2.ติดตามการโพสต์ / แชร์ / Comment ในสื่อต่างๆ กรณีที่มีการ บิดเบือนข้อเท็จจริง ทางบริษัทได้รวบรวมเก็บเป็นหลักฐานเพื่อเตรียมดำเนินคดีฟ้องหมิ่นประมาทกับบุคคลที่ได้กระทำการลงไป
   3. สำหรับการชี้แจงหรือการให้สัมภาษณ์ จะมีการพิจารณาเป็นกรณีไปพร้อมประเมินสถานการณ์
 


อ่านข่าวเกี่ยวข้อง
ผ่าอาณาจักร “ศรีพันวา”กับข้อเท็จจริงดราม่า #แบนศรีพันวา
แจงประกันสังคมลงทุนใน "ศรีพันวา"แค่500 ล้านกำไร 200 ล้าน
เปิดใจ "ปลาวาฬ" ทัวร์ลง ไม่หวั่น #แบนศรีพันวา

แท็กที่เกี่ยวข้อง