“คนละครึ่งเฟส3” ลงทะเบียน www.คนละครึ่ง.com ลงอย่างไรให้สำเร็จ คลัง มีคำตอบ

17 มิ.ย. 2564 เวลา 9:00 น.4.0k

จากกรณีที่ กระทรวงการคลัง เปิดให้ประชาชนจำนวน 31 ล้านคน ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 โดยเปิดให้ลงทะเบียนผ่าน 2 ช่องทาง คือ www.คนละครึ่ง.com  และ กลุ่มแอปฯเป๋าตัง ที่เคยลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 1 และ เฟส 2 กดปุ่มลงทะเบียนในแอปฯเป๋าตังคนละครึ่ง นั้น หลังจาก กระทรวงการคลัง เปิดให้ ลงทะเบียน ตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย.จนถึงวันนี้ สิทธิคงเหลืออยู่ที่ 4,147,041 ล้านคน และ มีผู้ลงทะเบียนไม่สำเร็จจำนวน 9 แสนราย

ขณะที่ น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า พบว่ามีผู้ลงทะเบียนกว่า 9 แสนรายที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ เนื่องจากกรอกข้อมูลผิด อาทิ พิมพ์ชื่อ นามสกุล เลขบัตรประชาชน หรือ เลขหลังบัตรไม่ถูกต้อง  ซึ่งจะได้รับ SMS ระบุข้อความ “ไม่ได้รับสิทธิ เนื่องจากข้อมูลไม่ถูกต้อง ให้กลับมาแก้ไขข้อมูลใหม่” โดยสามารถลงทะเบียนใหม่เข้าร่วมโครงการได้ทันที ที่ www.คนละครึ่ง.com ได้จนถึงวันที่ 28 มิถุนายน 2564 นี้

ล่าสุดวันนี้ 17 มิ.ย. เพจสถานีข่าวกระทรวงการคลัง ได้แนะวิธีลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส3 ลงทะเบียนอย่างไรให้สำเร็จ ให้ทำตาม 3 ขั้นตอนดังนี้

1.กรอกเลขบัตรประชาชน 13 หลักครบถ้วน ไม่ต้องใส่ขีดคั่นกลางระหว่างตัวเลข
2.กรอกชื่อ ชื่อกลาง (ถ้ามี) นามสกุล (ไม่ต้องใส่คำนำหน้าชื่อ) ส่วนชื่อกลางหากไม่มีให้เว้นไว้ 
3.ใส่รหัสหลังบัตร 12 หลัก 2 ตัวแรกคือตัวอักษรภาษาอังกฤษ 10 ตัวหลังคือตัวเลข ไม่ต้องใส่ขีดคั่นกลาง

ส่วนผู้ที่มีบัตรประชาชนแบบเก่า ขอให้รีบไปทำเป็นบัตรแบบ Smart Card เพื่อให้มีเลขรหัสหลังบัตรที่ถูกต้อง

 

ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส3 ลงอย่างไรให้สำเร็จ

คุณสมบัติผู้ได้สิทธิลงทะเบียน

  • มีบัตรประจำตัวประชาชนและเป็นบุคคลสัญชาติไทย
  • อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน
  • ประชาชนสามารถเลือกลงทะเบียนได้ 1 โครงการเท่านั้น
  • ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถตรวจสอบมาตรการสนับสนุนเพิ่มเติมจากภาครัฐฯ ได้ที่ www.cgd.go.th
  • ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ (ผ่านบัตรประชาชน) ตรวจสอบผู้ได้รับสิทธิผ่านบัตรประชาชนได้จาก www.เราชนะ.com
  • ไม่เป็นผู้ใช้สิทธิโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้
  • การลงทะเบียนรับสิทธิ สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง
  • ลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง.com
  • ลงทะเบียนผ่านแอปฯเป๋าตัง พร้อมผูก G-wallet (กดแถบโครงการคนละครึ่ง) สำหรับผู้ที่เคยได้รับสิทธิโครงการ/มาตรการรัฐที่ใช้แอปฯเป๋าตัง

หมายเหตุ: สามารถเปลี่ยนแปลงการลงทะเบียน ได้ 1 ครั้ง เพื่อเปลี่ยนไปใช้ โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ผ่านแอปฯเป๋าตัง ภายในวันที่ 28 มิ.ย. 64 เวลา 22.00 น

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง