พบคลัสเตอร์ใหม่ !แคมป์คนงาน แพรกษา ติดโควิด60ราย

05 พ.ค. 2564 เวลา 5:09 น.1.5k

พบคลัสเตอร์ใหม่แคมป์คนงานของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ต.แพรกษาอ.เมืองสมุทรปราการ  ติดเชื้อโควิด-19แล้วกว่า 60รายจากคนงานกว่า500คน เจ้าหน้าที่โรงพบายาล-สธ.จังหวัดเข้าตรวจสอบแล้ว

 

 

สมุทรปราการหนึ่งใน6จังหวัด ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ยกระดับมาตรการควบคุมสูงสุดพื้นที่สีแดงเข้ม มีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า2,000ราย และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ในทุกกิจการ ล่าสุดเมื่อวันที่วันที่ 4 พ.ค.64 เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองสมุทรปราการ ลงพื้นที่ตรวจแรงงานต่างด้าว ในแคมป์พักคนงานของบริษัทรับเหมาก่อสร้างแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 6 ถนนพุทธรักษา ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งมีคนงานอยู่ทั้งหมด 500 คน พบติดเชื้อโควิด-19แล้วกว่า60ราย   ขณะนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดได้ แยกคนงานจำนวนดังกล่าวออกมาเพื่อควบคุมการขยายวงระบาดไม่ให้กระจายไปยังพื้นที่รอบข้าง

อย่างไรก็ตาม แคมป์คนงานในต.แพรกษา จังหวัดสมุทรปราการเป็นอีกคลัสเตอร์ใหม่ที่น่าจับตา เพราะ ก่อนหน้านี้  พบคลัสเตอร์ ใหญ่บริษัท ซีเอสพี สตีลเซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ถนนสุขสวัสดิ์ ตำบลในคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการซึ่งเป็นโรงงานเหล็ก ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 128 ราย และวันที่4พ.ค.เพิ่มเป็น160ราย ที่ผ่านมา   พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ท่านกำกับดูแลกระทรวงแรงงาน จึงได้สั่งการให้กระทรวงแรงงานเร่งประสานให้การช่วยเหลือจัดหารถพยาบาลมารับ จัดหาเตียง และโรงพยาบาลรองรับ เบื้องต้นเมื่อวานนี้ (3 พ.ค.64) กระทรวงแรงงานได้ดำเนินการประสานจัดหารถพยาบาลของโรงพยาบาลจุฬารัตน์มารับแล้ว 23 คน และเมื่อเช้าวันนี้ (4 พ.ค.64) ได้ดำเนินการประสานจัดหารถพยาบาลของโรงพยาบาลจุฬารัตน์มารับอีก 27 คน ส่วนที่เหลือจะดำเนินการภายในบ่ายวันนี้ เพื่อนำพนักงานที่ติดเชื้อทั้งหมดเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลในเครือข่ายประกันสังคม และ Hospitel ต่อไปดังกล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง