9 มีนาคม 2021

"เหนือโลก" เปิด Crowdfunding ระดมทุนผลักดันธุรกิจสหกิจชุมชน

27 Jan 2021 13:25 น.
อ่าน 1,308 ครั้ง

"เหนือโลก" เปิด Crowdfunding ระดมทุนผลักดันธุรกิจสหกิจชุมชน

บริษัท เหนือโลก เปิดตัวธุรกิจ สหกิจชุมชน พร้อม Crowdfunding ครั้งแรกของประเทศ ระดมทุนผ่านแพลทฟอร์มตามกฎหมาย ภายใต้แนวคิด "เงินท่าน ได้ช่วย ได้ใช้ ได้กำไร สร้างสังคมไทย" เพื่อสนับสนุนสินค้าชุมชน ทั้งการตลาดและการเพิ่มช่องทางขายผ่านออนไลน์ พร้อมขยายฐานกระจายสินค้า และร้านค้า 7-16 ทุกภูมิภาค รองรับการเติบโตของสินค้าสหกิจชุมชน

"เหนือโลก" เปิด Crowdfunding ระดมทุนผลักดันธุรกิจสหกิจชุมชน

คุณประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานกรรมการบริหารบริษัท เหนือโลก จำกัด และบริษัทในเครือเอ็มกรุ๊ป  เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เปิด Crowdfunding ครั้งแรกของประเทศไทย เพื่อระดมทุนผ่านแพลทฟอร์มตามกฎหมาย ของบริษัท สหวัฒนา คลาวด์ฟันดิง คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งบริษัทฯ ได้ทำสัญญาและพัฒนาร่วมกัน ภายใต้แนวคิด "เงินท่านได้ช่วย ได้ใช้ ได้กำไร "สร้างสังคมไทยในยุคโควิด" โดยการระดมทุนครั้งนี้ เพืื่อนำไปสร้างศูนย์กระจายสินค้าสหกิจชุมชนและขยายฐานร้านค้า 7-16 ทั่วประเทศ ซึ่งจัดทำขึ้นเพื่อสนับสนุนและผลักดันสินค้าชุมชนสู่มือผู้บริโภค โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ผ่านโมเดลธุรกิจที่ครบวงจรของบริษัทฯ"เหนือโลก" เปิด Crowdfunding ระดมทุนผลักดันธุรกิจสหกิจชุมชน

โดยบริษัทฯ มีเป้าหมายในการสร้างโมเดลธุรกิจสหกิจชุมชนที่ทุกคนเป็นเจ้าของ เพื่อสนับสนุนการนำสินค้าจากชุมชนส่งถึงมือผู้บริโภค โดยไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง ทำให้ชุมชนมีรายได้ที่เต็มเม็ดเต็มหน่วย พร้อมลดต้นทุนด้านบริหารจัดการ และยังส่งเสริมช่องทางการตลาด รวมทั้งการพัฒนาตลาด เสริมศักยภาพการเติบโตของสินค้าชุมชนอย่างเต็มที่

 สำหรับโมเดลธุรกิจที่บริษัท เหนือโลก จัดทำขึ้น บริษัทจะนำสินค้าจากชุมชน  70,000 กว่าหมื่นหมู่บ้าน  ซึ่งบริษัทฯจะเข้าไปรับซื้อจากชุมชนทั่วประเทศ รวมถึงสินค้าจากโรงงาน ซึ่งจะทำให้ราคาสินค้าที่ถูกลง เพราะเป็นราคาต้นทุน หลังจากนั้นจะใช้ระบบขนส่งสินค้าโดย M-Man ซึ่งบริษัทจัดตั้งขึ้น แล้วนำไปส่งให้กับร้านค้าตามชุมชนที่มีอยู่กว่า 7 หมื่นร้านค้า ร้านค้า 7-16 ซึ่งบริษัทจัดตั้งขึ้น เสริมร้านค้าชุมชนให้มีรูปแบบที่ทันสมัยและตอบรับความต้องการของชุมชุน ทำให้ชุมชนเข้มแข็งขึ้น และยังมีร้านค้าทั่วไปอีกกว่าแสนร้านค้า พร้อมกันนี้ ยังได้จัดทำระบบดิลิเวอรี่ผ่านขนส่ง M Man ของบริษัทฯ รวมไปถึงการติดตั้งระบบการซื้อขายแบบร้านสะดวกซื้อทั่วไป เป็นการให้บริการแบบครบวงจร และทำให้ระบบการค้าขายของชุมชนแข็งแกร่งและได้มาตรฐานยิ่งขึ้น

"เหนือโลก" เปิด Crowdfunding ระดมทุนผลักดันธุรกิจสหกิจชุมชน

"เหนือโลก" เปิด Crowdfunding ระดมทุนผลักดันธุรกิจสหกิจชุมชน

ประธานกรรมการบริหารบริษัท เหนือโลก จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ บริษัทฯ ได้ติดต่อและลงไปประสานงานในแต่ละชุมชนแล้ว เพื่อนำสินค้าจากชุมชนเหล่านั้น ส่งเข้าคลังสินค้าหรือศูนย์กระจายสินค้า ที่จัดตั้งขึ้นในภูมิภาคต่างๆ ได้แก่ สมุย หาดใหญ่ กรุงเทพฯ ลพบุรี และมีแผนจะขยายไปทั่วประเทศ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการกระจายสินค้าในแต่ละภูมิภาค


"เหนือโลก" เปิด Crowdfunding ระดมทุนผลักดันธุรกิจสหกิจชุมชน

"เหนือโลก" เปิด Crowdfunding ระดมทุนผลักดันธุรกิจสหกิจชุมชน

สำหรับการระดมทุนครั้งนี้ นักลงทุนรายย่อย สามารถลงทุนได้ไม่เกิน 1 แสนบาทต่อคน และไม่มีข้อจำกัดสำหรับนักลงทุนแบบสถาบัน หรือนักลงทุนแบบพิเศษ (ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการลงทุน) ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนผ่านแพลทฟอร์มลงทะเบียนเพื่อจองสิทธิ์ ที่เวปไซด์ https://equity.sinwattana.com/th/accounts/register

ด้านนางหงส์ สิน เควก ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สินวัฒนา คราวด์ฟันดิง คอร์ปอเรชั่น ผู้ให้บริการระบบหรือเครือข่ายอิเล็กทรอนิกส์ Crowdfundinf Portal พร้อมรองรับนักลงทุน

สำหรับผู้สนใจลงทุน สามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการลงทุนได้ที่ คุณณัฐวรรณ อุตตมะปรากรม 088-195-4444 หรือเวปไซด์ https://equity.sinwattana.com/th/accounts/register   หรือเพจโครงการคืนคุณแผ่นดิน  https://www.facebook.com/BCSCPTHAILAND

 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend