8 พฤษภาคม 2021

ศรีสุวรรณ จ่อร้อง ป.ป.ช. สอบนักการเมือง "ธ" ปมทรัพย์สิน เรือยอร์ช ภูเก็ต

25 Dec 2020 08:19 น.
อ่าน 330 ครั้ง

ศรีสุวรรณ จ่อร้อง ป.ป.ช. สอบนักการเมือง "ธ"  ปมทรัพย์สิน เรือยอร์ช ภูเก็ต

ศรีสุวรรณจ่อร้อง ป.ป.ช.สอบอดีต หน.พรรคการเมืองเจ้าของร่วมเรือยอร์ช Silvretta ปกปิดบัญชีทรัพย์สินหรือไม่


25 ธ.ค.2563 -​ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ เรือยอร์ชที่ชื่อ Silvretta เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา ชึ่งจอดลอยลำอยู่ที่ท่าจอดเรืออ่าวปอแกรนด์ มารีน่า ต.อ่าวปอ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งสื่อมวลชนได้รายงานว่าเจ้าของเรือสำราญดังกล่าวมีรายชื่อเป็นเจ้าของร่วมอยู่ 4 คน 2 คนเป็นที่รู้จักกันดีของคนไทย เพราะเป็นของนักการเมืองและเศรษฐีชื่อดัง อักษรย่ออดีตหัวหน้าพรรคการเมืองที่ถูกศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรคไปแล้ว นอกจากนี้ยังรายงานด้วยว่าเรือนี้จดทะเบียนที่หมู่เกาะคุก ซึ่งเป็นเขตปกครองตนเองของประเทศนิวซีแลนด์ เป็นเขตปลอดภาษี และเป็นเกาะที่ดังเรื่องการฟอกเงินด้วยนั้น
 
กรณีดังกล่าวเป็นที่สงสัยกันอย่างมากว่า นักการเมืองดังคนดังกล่าวไปจดทะเบียนเรือหรูดังกล่าวในหมู่เกาะดังกล่าวเพื่อหลบเลี่ยงภาษีหรือไม่ และทำไมจึงย้อนแย้งต่อสิ่งที่นักการเมืองคนดังกล่าวพยายามพูดกล่อมสาวกและสังคมไทยมาโดยตลอดว่าจะนักการเมืองจะต้องโปร่งใส ตรวจสอบได้ แต่กลับตนเองกลับทำในสิ่งที่ตรงกันข้ามได้หรืออย่างไร

ศรีสุวรรณ จ่อร้อง ป.ป.ช. สอบนักการเมือง "ธ"  ปมทรัพย์สิน เรือยอร์ช ภูเก็ตนอกจากนั้น เมื่อตรวจสอบไปยังบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน ที่นักการเมืองรายดังกล่าวได้ยื่นไว้ต่อสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กรณีเข้ารับตำแหน่ง ส.ส. รวมคู่สมรสนั้นพบว่า นักการเมืองคนดังกล่าวได้ระบุชัดเจนว่า มีเรือยอร์ชอยู่ด้วย แต่มีข้อผิดสังเกตที่ช่องทะเบียน และจังหวัด ไม่มีการระบุอะไรไว้ทั้งสิ้น จะมีก็แต่เพียงวันที่ซื้อมา และแจ้งราคาไว้เพียง 10 ล้านบาท ส่วนรายละเอียดอื่นๆไม่ปรากฏแต่อย่างใด

ศรีสุวรรณ จ่อร้อง ป.ป.ช. สอบนักการเมือง "ธ"  ปมทรัพย์สิน เรือยอร์ช ภูเก็ต

โดยสมาคมฯจะเดินทางไปยื่นคำร้องในวันจันทร์ที่ 28 ธ.ค.63 เวลา 10.00 น. ณ สำนักงาน ป.ป.ช.นนทบุรี นายศรีสุวรรณ กล่าวในที่สุด


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend