23 มิถุนายน 2021

ประมวลภาพ “รวมพลังปกป้องสถาบันฯ” ณ สวนลุมพินี

27 Oct 2020 19:07 น.
อ่าน 3,533 ครั้ง

ประมวลภาพ “รวมพลังปกป้องสถาบันฯ” ณ สวนลุมพินี

ประมวลภาพ กลุ่มประชาชนปกป้องสถาบัน รวมตัวกันสวมเสื้อเหลือง ที่สวนลุมพินีแสดงพลังปกป้องสถาบันฯ


วันที่ 27 ต.ค. ที่สวนลุมพินี กลุ่มประชาชนปกป้องสถาบัน รวมตัวกันสวมเสื้อเหลืองมาแสดงพลังปกป้องสถาบันและแสดงจุดยืนอยู่เคียงข้างสถาบันอย่างต่อเนื่อง 

ประมวลภาพ “รวมพลังปกป้องสถาบันฯ” ณ สวนลุมพินี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ประกาศ 1 พ.ย.นัดรวมพลปกป้องสถาบันฯ

เชิญทูต 4 ประเทศเที่ยว “ชุมพร” สัมผัสของจริงศาสตร์พระราชา

เกาะติด สถานการณ์การชุมนุม ม็อบคณะราษฎร 27 ต.ค. 63

เปิดเส้นทางหนีรถติด “ม็อบคณะราษฎร” ชุมนุมหน้าเดอะมอลล์บางกะปิ เย็นนี้

โดยคนที่เดินทางมาต่างตะโกน เรารักพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระเจริญ เรามาด้วยใจ มาแสดงออกเพื่อปกป้องสถาบัน เราจะสู้ไปด้วยกัน ไม่ต้องการให้ใครมาจาบจ้วงสถาบัน หากอยากอยู่ประเทศไทยอย่าคิดล้มสถาบัน ขอคัดค้านการก่อตั้งกรรมาธิการวิสามัญปฏิรูปสถาบันฯ

ประมวลภาพ “รวมพลังปกป้องสถาบันฯ” ณ สวนลุมพินีประมวลภาพ “รวมพลังปกป้องสถาบันฯ” ณ สวนลุมพินี

นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ แกนนำกลุ่มคนเสื้อหลากสี กล่าวว่า การชุมนุมวันนี้เป็นการเตือนสติเยาวชนไม่ให้ออกมาชุมนุม เพราะอาจส่งผลกระทบให้เกิดการเผชิญหน้าปะทะกัน ขอให้น้อง ๆ กลับบ้าน ฟังเสียงคนไทยทั้งชาติที่ไม่ได้มีแต่น้อง ๆ เพียงกลุ่มเดียว การที่ออกมายื่นคำขาดเหมือนเป็นเด็กเอาแต่ใจตัวเอง ควรจะไปยื่นกับพ่อแม่ที่บ้านตัวเอง การออกมาชุมนุมเรียกร้องแล้วบอกว่า ตัวเองเป็นใหญ่ ถือว่าเป็นการเข้าใจผิดอะไรบางอย่าง

ประมวลภาพ “รวมพลังปกป้องสถาบันฯ” ณ สวนลุมพินี

เพราะยังมีคนไทยที่รักชาติและสถาบันฯอยู่ทั่วประเทศ และมีมากกว่า 90% การเรียกร้องให้นายกฯลาออกคงไม่เป็นไร แต่ขออย่ามาย่ำยีหัวใจคนไทย โดยการใช้คำหยาบคายกับสถาบันฯ หากอยากบอกอะไรท่าน ก็ให้ทำหนังสือไป เชื่อว่าเหตุการณ์ในบ้านเมือง ท่านเข้าใจดี อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าขอให้น้อง ๆ กลับบ้าน และไปค้นคว้าหาข้อมูล อย่าไปเชื่อนายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล หรือ นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์

ประมวลภาพ “รวมพลังปกป้องสถาบันฯ” ณ สวนลุมพินี

ประมวลภาพ “รวมพลังปกป้องสถาบันฯ” ณ สวนลุมพินี

ขณะที่ นายสาธิต เซกัล อดีตแกนนำ กปปส. กล่าวว่า การออกมาเรียกร้องโดยใช้คำหยาบคายเป็นสิ่งไม่เหมาะสมที่จะเรียกว่าปัญญาชน โดยเฉพาะสิ่งที่ไม่สามารถยอมรับได้คือการจาบจ้วงสถาบัน ยืนยันว่าประชาชนส่วนใหญ่ในราชอาณาจักรไทยยังเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ทั้งนี้ ถ้ามีความขัดแย้งก็ว่ากันไปอย่าดึงสถาบันเข้ามาเกี่ยว.

 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend