23 มิถุนายน 2021

พ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ อย่าลืมยื่นแบบภาษีเงินได้ภายใน 30 ก.ย.

11 Sep 2020 09:42 น.
อ่าน 3,385 ครั้ง

พ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ อย่าลืมยื่นแบบภาษีเงินได้ภายใน 30 ก.ย.

กรมสรรพากร เผยถึงเวลาที่พ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ ที่ประกอบธุรกิจระหว่างวันที่ 1 มกราคม – 30 มิถุนายน 2563 ยื่นภาษีเงินได้ บุคคลธรรมดาครึ่งปี(ภ.ง.ด.94) ภายใน 30 กันยายน 2563


นางสมหมาย ศิริอุดมเศรษฐ ที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์การจัดเก็บภาษี (กลุ่มธุรกิจพลังงาน) ในฐานะโฆษกกรมสรรพากร เปิดเผยว่า นับแต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จากข้อมูลของสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) พบว่าคนไทยนิยมซื้อสินค้าทางแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ เพิ่มขึ้นกว่า 478% เนื่องจากมีการซื้อที่ง่าย สะดวกสบาย มีโปรโมชั่นที่ถูกใจ และราคาถูก สร้างยอดขายให้กับผู้ประกอบธุรกิจออนไลน์เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด ประกอบกับปัจจุบันกรมสรรพากรได้นำระบบ Data Analytics มาใช้เพิ่มประสิทธิภาพในการวิเคราะห์ข้อมูล ที่เกี่ยวข้องกับผู้ประกอบธุรกิจออนไลน์จึงขอแนะนำให้ผู้ประกอบธุรกิจออนไลน์ทั้งรายใหม่และรายเดิม นำรายได้ จากการประกอบธุรกิจ ระหว่างวันที่ 1 มกราคม – 30 มิถุนายน 2563 ยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ครึ่งปี(ภ.ง.ด.94) ให้ถูกต้องครบถ้วนตามสภาพความเป็นจริงของธุรกิจ ได้ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 30 กันยายน 2563 ที่สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขา หรือยื่นผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ต ที่ www.rd.go.th ได้ถึงวันที่ 8 ตุลาคม 2563โฆษกกรมสรรพากรกล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับผู้ประกอบธุรกิจออนไลน์หรือผู้ที่กำลังเริ่มต้นทำธุรกิ ขอแนะนำให้ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับภาษีอากรรวมทั้งใช้ช่องทางการยื่นแบบและชำระภาษีผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ e-Filing ได้ที่เว็บไซต์กรมสรรพากร www.rd.go.th ซึ่งจะได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น

 สำหรับผู้ที่มีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์สารนิเทศสรรพากร (RD Intelligence Center) โทร. 1161 หรือที่สำนักงานสรรพากรทุกแห่งทั่วประเทศ


พ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ อย่าลืมยื่นแบบภาษีเงินได้ภายใน 30 ก.ย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

อย่าลืม! ยื่นแบบขอคืนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาถึง 31 ส.ค. นี้

เตือนผู้มีเงินได้อีกกว่า 2 ล้านราย  รีบยื่นแบบภาษีเงินได้ภายใน31ส.ค.นี้

ยื่นภาษีทางอินเทอร์เน็ต ถึง 31 ส.ค.นี้ เท่านั้น

"สรรพากร"จ่อชงครม.ยืดเวลายื่นแบบภาษีบุคคลธรรมดาถึงมิ.ย.

 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend