6 มีนาคม 2021

“อุตตม”ลั่นไม่ถอดใจ-ไม่คิดลาออกจากพปชร.

19 Jun 2020 14:57 น.
อ่าน 787 ครั้ง

“อุตตม”ลั่นไม่ถอดใจ-ไม่คิดลาออกจากพปชร.

“อุตตม”ย้ำปรับ ครม.เป็นอำนาจนายกฯ ลั่นไม่เคยคิดลาออกจาก พปชร.


วันนี้(19 มิ.ย.63) ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง รักษาการหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวภายหลังการประชุมรักษาการคณะกรรมการบริหารพรรคชุดรักษาการ เพื่อกำหนดวันประชุมใหญ่สามัญของพรรค ว่าบรรยากาศการประชุมในวันนี้เป็นเรื่องการพูดคุยวาระปกติ ที่ต้องนำผลการประชุมไปหารือต่อที่ประชุมใหญ่

 

วันนี้เป็นการกำหนดวาระ ก่อนการประชุมใหญ่ เช่นเรื่องงบประมาณกิจกรรมของพรรค และวาระอื่นๆ โดยที่ประชุมมีมติให้ตั้งคณะทำงานศึกษาในรายละเอียดเพื่อเสนอต่อที่ประชุมใหญ่สามัญ โดยเตรียมจะเสนอต่อที่ประชุมใหญ่ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 27 มิ.ย.นี้ ที่อิมแพค เมืองทองธานี

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากการประชุมครั้งหน้าไม่มีชื่อ นายอุตตม เป็นกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่จะดำเนินการอย่างไร นายอุตตม กล่าวว่า ขอให้เป็นไปตามกระบวนการของพรรค ที่จะเสนอรายชื่อในกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ การแสดงความเห็นก่อนหน้าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมเมื่อถามย้ำว่าหากไม่มีชื่อจะทำอย่างไร นายอุตตม กล่าวว่า อย่าเพิ่งพูดเลย ว่าอะไรเป็นอะไรหรือพูดชื่อใคร ให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ และวันที่ 27 มิถุนายน ตนไปประชุมด้วยเพราะต้องเป็นประธานในการประชุม

 

เมื่อถามว่ามีข่าวจะถูกปรับออกจากรมว.คลัง ในการปรับครม.  นายอุตตม กล่าวว่า ไม่กังวล เพราะตนยังคงทำหน้าที่ต่อไป อีกทั้งนายกรัฐมนตรี เน้นรัฐมนตรีว่าต้องร่วมมือกันทุกภาคส่วนเพื่อชนะโควิด-19 แล้วเราต้องเดินตามนั้น อีกทั้งการปรับ ครม.เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี จึงก็ขอให้ทุกคนทำตามหน้าที่มีอะไรก็ต้องทำไป เพราะนายกรัฐมนตรีเองยังไม่ส่งสัญญาณว่าจะมีการปรับ

 

เมื่อถามว่า หากไม่ได้เป็นรัฐมนตรีต่อจะลาออกจากพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า ”ผมไม่คิดเลยครับ”เมื่อถามย้ำว่าถอดใจหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า  “ไม่ครับ ใจยังอยู่ที่เดิม”

 

เมื่อถามว่าวันที่23 มิ.ย.นี้ จะไปเชิญ พล.อ.ประวิตร เป็นหน้าหน้าพรรคคนใหม่ที่ทำเนียบรัฐบาลหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า ยังไม่ทราบเรื่อง

 

 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend