2 มีนาคม 2021

“บิ๊กป้อม”ลั่นไม่พร้อมรับหัวหน้า พปชร. (มีคลิป)

04 Jun 2020 14:38 น.
อ่าน 2,405 ครั้ง

“บิ๊กป้อม”ลั่นไม่พร้อมรับหัวหน้า พปชร. (มีคลิป)

"บิ๊กป้อม"ลั่นวาจา“ไม่พร้อมรับ”นั่งเก้าอี้หัวหน้าพปชร. ชี้ปัญหาในพรรคไม่มีอะไรแล้ว


วันนี้(4มิ.ย.63) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐ ที่กำลังเกิดปัญหาความแตกแยก ว่า ไม่มีอะไรแล้ว ทุกอย่างเป็นเรื่องของพรรค 

ผู้สื่อข่าวถามว่าแต่ถ้ามีการเสนอให้ พล.อ.ประวิตร เป็นหัวหน้าพรรค จะตอบรับหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เลือกใครก็ตามนั้น ถ้าให้เป็นก็ห้ามไม่ได้ แต่เป็นสิ่งที่ยังไม่เกิด ทุกอย่างแล้วแต่สมาชิก

เมื่อถามย้ำว่าหากมีการเสนอจริงจะพร้อมรับหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า “ไม่พร้อม ไม่พร้อม” ก่อนเดินขึ้นรถไปทันที 

                               ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.63 นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แถลงโดยอ้างว่า ได้รับแจ้งจากกรรมการบริหารพรรค 18 ราย ประสงค์ขอลาออก ซึ่งได้ตรวจสอบหลักฐานการลาออกครบถ้วนแล้ว และมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. 63 เป็นต้นไป ประกอบด้วย

1.นายสันติ พร้อมพัฒน์ 2.นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ 3.นายสุพล ฟองงาม 4.นายธรรมนัส พรหมเผ่า 5.นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ 6.นายไผ่ ลิกค์ 7.นายนิโรธ สุนทรเลขา 8.นายสัมพันธ์ มะยูโซ้ะ 9.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ 10.นายพุฒิพงษ์ ปุณณกันต์ 11.นายชาญวิทย์ วิภูศิริ 12.นายสกลธี ภัทรยิกุล 13.นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ 14.นายสุรชาติ ศรีบุศกร 15.นายนิพันธ์ ศิริธร 16.นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ 17.นายสมศักดิ์ เทพสุทิน และ 18.นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ

เกินครึ่งของกรรมการบริหารพรรคที่มีอยู่ทั้งหมด 34 คน ส่งผลให้กรรมการบริหารพรรคทั้งหมดพ้นจากตำแหน่ง และต้องมีการประชุมเลือกกรรมการบริหารชุดใหม่ รวมถึงหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรคใหม่ ภายใน 45 วัน


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend