“ดองกิ” สวนกระแส เปิดสาขาใหม่ ใจกลางเมือง

30 มี.ค. 2563 เวลา 2:49 น. 2.1k

“ดองกิฯ”  สวนกระแส เปิดสาขาใหม่ “ดอง ดอง ดองกิ” สาขา THE MARKET ย่านราชประสงค์   ดีเดย์ 31 มี.ค. นี้  พร้อมขนสินค้าอาหารสด อาหารแห้ง ส่งตรงจากญี่ปุ่น

นาย ชิมานุกิ โยซูเกะ ประธานกรรมการ บริษัท ดองกิ ทองหล่อ จำกัด กล่าวว่า บริษัทดำเนินการนำเข้าสินค้าอุปโภคบริโภคมาล่วงหน้าหลายเดือน เพื่อเตรียมเปิดให้บริการ ดอง ดอง ดองกิ เดอะ มาร์เก็ต ตามแผนงานภายในไตรมาสแรกของปีนี้ ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 จนกระทั่งรัฐบาลได้ประกาศมาตรการ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ขึ้น แม้จะเกิดสถานการณ์ดังกล่าว แต่คณะทำงานของบริษัทขอประกาศยืนยันที่จะเปิดให้บริการ “ดอง ดอง ดองกิ สาขาเดอะ มาร์เก็ต” เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการกระจายสินค้าถึงมือผู้บริโภค ด้วยความพร้อมด้านการจัดจำหน่ายสินค้าที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต ไม่ว่าจะเป็น อาหารสด เนื้อสัตว์ ผักผลไม้ อาหารญี่ปุ่นปรุงสำเร็จแบบ TAKE AWAY อาหารแห้ง อาหารสำเร็จรูป ของใช้เพื่อรักษาความสะอาดต่างๆ รวมถึงสินค้าเบ็ดเตล็ดต่างๆ รวมกว่า 13,000 รายการ โดยส่วนใหญ่เป็นสินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น

“ดองกิ” สวนกระแส เปิดสาขาใหม่ ใจกลางเมือง

“ดองกิ” สวนกระแส เปิดสาขาใหม่ ใจกลางเมือง

นอกจากนี้ยังเปิด SHOP IN SHOP แบรนด์ “โจเนทซึ คาคาคุ” แห่งแรกในประเทศไทย จำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าอุปโภคบริโภคและสินค้าเบ็ดเตล็ดที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตภายใต้การควบคุมคุณภาพตามมาตรฐานโดย กลุ่มบริษัท PPIH ซึ่งเป็นบริษัทแม่ในประเทศญี่ปุ่น  ทั้งนี้ DON DON DONKI สาขา THE MARKET BANGKOK - THE BIGGEST FLAGSHIP STORE IN THAILAND สาขาที่ 2 ในประเทศไทยจะเปิดให้บริการวันแรก 31 มีนาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 20.00 น. ณ ชั้น 1 THE MARKET BANGKOK ราชประสงค์    

“ดองกิ” สวนกระแส เปิดสาขาใหม่ ใจกลางเมือง

สำหรับการเปิดให้บริการ ดอง ดอง ดองกิ เดอะ มาร์เก็ต ภายใต้สถานการณ์ป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ทางรัฐบาลได้ประกาศไปนั้น ทางบริษัทได้ยึดแนวทางตามประกาศของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด และเพื่อเป็นการป้องกันสูงสุดให้กับลูกค้าและพนักงานทุกคน จึงเพิ่มมาตรการพิเศษ ได้แก่ จำกัดทางเข้าออกของลูกค้าให้เหลือเพียงประตูเดียว , ตรวจวัดอุณหภูมิลูกค้าและพนักงานทุกคนบริเวณทางเข้า-ออก , จำกัดจำนวนลูกค้าในการเข้าซื้อแต่ละรอบตามความเหมาะสม  , จัดเตรียมจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ , เช็ดทำความสะอาดตะกร้าสินค้า แคชเชียร์ จุดบริการอาหาร ตลอดจนบริเวณจุดสัมผัสสาธารณะ พื้นทางเดิน ด้วยน้ำยา  ฆ่าเชื้ออย่างสม่ำเสมอ , พนักงานผู้ให้บริการทุกคนต้องได้รับการตรวจสุขภาพ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา , สำหรับผู้ประกอบอาหารจะต้องสวมถุงมือและล้างมืออย่างสม่ำเสมอด้วย , ให้พนักงานล้างมือทุกครั้งก่อนและหลังสัมผัสอุปกรณ์สิ่งของ เครื่องใช้ ที่มีผู้สัมผัสจำนวนมาก , จำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จสำหรับนำไปบริโภคที่อื่น (TAKE AWAY) เท่านั้น

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง