svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

ZENปั้น‘ดินส์’ บุกฟาสต์ฟู้ดอาหารจีน

01 กุมพาพันธ์ 2563

“เซ็น กรุ๊ป” สบช่องธุรกิจร้านอาหารเมืองไทยโตไม่หยุด คว้าสิทธิ์มาสเตอร์แฟรนไชส์ร้านอาหารจีนจานด่วน “ดินส์” จากญี่ปุ่นเจาะตลาดไทยและซีแอลเอ็มวี เสริมแกร่งพอร์ตร้านอาหารในเครือ พร้อมสยายปีกแฟรนไชส์ ตั้งเป้าปูพรม 3 ปี 30 สาขา ทะยานรายได้ 300 ล้านบาท

 

นายบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ZEN ผู้ประกอบธุรกิจบริการอาหาร (Food Services) เปิดเผยกับฐานเศรษฐกิจว่า เพื่อเป็นการรองรับธุรกิจร้านอาหารในเมืองไทยที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงได้วางนโยบายในการขยายธุรกิจร้านอาหารในเครือให้มีความหลากหลายยิ่งขึ้น จากปัจจุบันเปิดให้บริการรวมทั้งสิ้น 14 แบรนด์ครอบคลุมอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ไทย และเวียดนาม ซึ่งจากการประเมินพบว่า ปัจจุบันตลาดร้านอาหารจีนจานด่วนได้รับความนิยมค่อนข้างสูง และมีมูลค่าตลาดรวม 2-3 หมื่นล้านบาท โดยคาดว่าจะมีแนวโน้มขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด บริษัทจึงตัดสินใจซื้อสิทธิ์มาสเตอร์แฟรนไชส์แบรนด์อาหารจีนจานด่วนกับทางดินส์ ประเทศญี่ปุ่น ภายใต้แบรนด์ดินส์” (Din’s) เพื่อเปิดให้บริการในประเทศไทยเป็นครั้งแรก และยังได้รับสิทธิ์เปิดสาขาในกลุ่มประเทศ CLMV หรือ กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมา และเวียดนาม ซึ่งจะเพิ่มโอกาสการเติบโตของแบรนด์ดินส์ในอนาคต

สำหรับร้านอาหารดินส์” (Din’s) ถือเป็นร้านอาหารจีนจานด่วนใหม่ในสไตล์ Neo Taiwanese เป็นสาขาแรกที่บริเวณชั้น G ศูนย์การค้าสามย่าน มิตรทาวน์ เนื่องจากมองว่าปัจจุบันอาหารจีนมีรสชาติเป็นที่ชื่นชอบและถูกปากคนไทยส่วนใหญ่ ประกอบกับใช้เวลารับประทานไม่นานและราคาที่ผู้บริโภคเข้าถึงได้ จึงมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดี โดยหลังจากเปิดให้บริการ ดินส์ สาขาแรกเป็นที่เรียบร้อย บริษัทวางเป้าหมายขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง โดยภายใน 3 ปีจะเปิดร้านดินส์ 30 สาขา เน้นทำเลที่มีศักยภาพและมีประชากรหนาแน่น เช่น ภายในศูนย์การค้า ย่านใจกลางเมืองและชุมชน ฯลฯ และคาดว่าจะสร้างรายได้รวมกว่า 300 ล้านบาทในช่วง 3 ปีนับจากนี้

บุญยง ตันสกุล

ทั้งนี้มองว่า ดินส์ เป็นแบรนด์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ทุกระดับ จึงมีแผนขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง ภายในช่วง 3 ปีนับจากนี้ และมีแผนเตรียมความพร้อมด้านทีมงานเพื่อขยายสาขาด้วยโมเดลแฟรนไชส์ในอนาคต คาดว่าจะได้รับความสนใจที่ดีจากผู้ที่ต้องการลงทุนเปิดร้านอาหาร

ดินส์ (Din’s) เป็นร้านอาหารที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งในประเทศญี่ปุ่น โดยมีจุดเด่นด้านรสชาติและราคาที่ย่อมเยา ปัจจุบันมีสาขาเปิดให้บริการกว่า 10 สาขาในประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีแผนขยายสาขาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

 

ด้านนางสาวสุจันท์ภา พลางกูร ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มแบรนด์ปิ้งย่างและคาเฟ่ กล่าวว่า บริษัทได้เปิดบริการร้าน ดินส์ สาขาแรกในศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์เมื่อปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นย่านใจกลางเมืองที่มีศักยภาพ อยู่ใกล้แหล่งทำงานและสามารถเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า MRT (สถานีสามย่าน) เพื่อนำเสนอเมนูอาหารจีนจานด่วน ที่ได้กลิ่นอายความเป็นจีนดั้งเดิมผสมผสานกับแรงบันดาลใจจากร้านอาหารในญี่ปุ่นในราคาที่ผู้บริโภคเข้าถึงได้ง่าย โดยมีอาหารให้เลือกหลากหลายกว่า 50 เมนู ทั้งติ่มซำ อาหารทานเล่น อาหารจานหลักและเซตเมนู เพื่อตอบสนองลูกค้าเป้าหมายทุกกลุ่มที่ชื่นชอบอาหารสไตล์ดังกล่าวโดยมีเมนูอาหารแนะนำที่เป็นจุดเด่นของร้านคือTHE FLYING XIAO LONG BAO” หรือเสี่ยวหลงเปาติดปีก ที่พัฒนาสูตรโดยเชฟติ่มซำชั้นนำและรับประทานได้เฉพาะที่ ดินส์ เท่านั้น

 

ขณะที่รูปแบบร้านเน้นการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผสมผสานกลิ่นอายความเป็นตะวันออก ให้ความรู้สึกทันสมัย เรียบง่าย แต่มีชีวิตชีวา เหมาะกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนมารับประทานอาหารร่วมกัน และยังได้ออกแบบพื้นที่ส่วนหนึ่งภายในร้านเป็นครัวเปิด เพื่อให้ลูกค้าเห็นบรรยากาศการปรุงอาหารของเชฟแบบใกล้ชิดและมั่นใจว่าได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพและปรุงสดใหม่

อย่างไรก็ตามหลังจากเปิดบริการ ดินส์ สาขาแรกกว่า 1 เดือนถือว่ามีผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจ มีลูกค้าใช้บริการอย่างต่อเนื่องเกือบตลอดทั้งวันและสามารถทำยอดขายต่อวันได้สูงกว่าเป้าหมาย เนื่องจากเราให้ความสำคัญกับรสชาติอาหาร การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีและความประทับใจแก่ผู้บริโภคกลับมารับประทานอาหารซ้ำ และในเดือนกุมภาพันธ์นี้บริษัทวางแผนจัดโปรโมชันพิเศษสำหรับลูกค้าที่สั่งเซตเมนูไซซ์ R 2 เซต รับสิทธิ์ซื้อ 4 เมนู Appetizer ในราคาลด 25% สามารถติดตามรายละเอียดได้ใน Facebook Fan page Din’s Thailand เพื่อเป็นการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักแก่กลุ่มเป้าหมาย

หน้า 31-32 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 40 ฉบับที่ 3,544 วันที่ 30 มกราคม -1 กุมภาพันธ์ 2563