1 มีนาคม 2021

 เปิดแล้ว!ดูโฉนดที่ดินบนมือถือ

18 Oct 2019 12:11 น.
อ่าน 66,164 ครั้ง

 เปิดแล้ว!ดูโฉนดที่ดินบนมือถือ


กรมที่ดินเปิดให้บริการค้นข้อมูลที่ดินทั่วประเทศทางโทรศัพท์เคลื่อนที่ด้วยตนเอง ดูได้ทั้งรูปแปลง ที่ตั้ง เลขระวาง ขนาดเนื้อที่ ยันภาพดาวเทียม ภาพสตรีทวิว พร้อมราคาประเมิน ที่ตั้งสำนักงานที่ดินใกล้เคียง 
 
 เปิดแล้ว!ดูโฉนดที่ดินบนมือถือ

นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมที่ดินกล่าวว่า ปัจจุบันประชาชนสามารถค้นหาข้อมูลที่ดิน ค้นหาตำแหน่งที่ตั้งที่ดินทั่วประเทศได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น LandsMaps ใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือทั้งในระบบ IOS และ Androids 
    

ประชาชนสามารถค้นหาข้อมูลที่ดินได้ด้วยตนเอง ได้แก่ รูปแปลงที่ดิน ตำแหน่ง (หมายเลขระวาง เลขที่ดิน เลขโฉนดที่ดิน หน้าสำรวจ ตำบล-อำเภอ-จังหวัด ) เนื้อที่ (ไร่ งาน ตารางวา) สภาพพื้นที่ที่เห็นได้จากภาพดาวเทียม และ Street view  ค่าพิกัดสำนักงานที่ดิน ราคาประเมินโฉนดที่ดินรายแปลง ข้อมูลการเดินทางไปสำนักงานที่ดินที่รับผิดชอบโฉนดที่ดิน เบอร์โทรศัพท์ ค่าพิกัดแปลง ค่าธรรมเนียม ภาษี อากร ค่าใช้จ่ายในการรังวัด ระยะเวลารอการรังวัด (คิวรังวัด) พื้นที่ใช้ประโยชน์ตามผังเมืองรวมทั่วประเทศ และผังเมืองรวมกรุงเทพมหานครได้ทั่วประเทศ
    

  

อธิบดีกรมที่ดิน กล่าวต่อไปว่า กรมที่ดินได้เพิ่มช่องทางการเข้าถึงข้อมูลที่ดินของประชาชน จำนวน  4 ช่องทาง ได้แก่ 1) ทางเว็บไซต์ http://dolwms.dol.go.th  2) ทางอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ด้วย Application LandsMaps 3) จุดบริการประชาชนในสำนักงานที่ดินทั่วประเทศ 4) ผ่านตู้ Kiosk ซึ่งถือเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน   โดยไม่ต้องเดินทางไปยังสำนักงานที่ดิน และสามารถทราบรายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับที่ดินโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

 เปิดแล้ว!ดูโฉนดที่ดินบนมือถือ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

LandsMaps ตอบโจทย์เรื่องที่ดินบนมือถือ
ส่องฟีเจอร์เด่น แอพฯดูโฉนดที่ดินผ่านมือถือ

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend