20 ตุลาคม 2019

แก้ปัญหาดอนเมืองแออัด ทอท.เปิดใช้ Bus Gate 

10 Sep 2019
อ่าน 8211 ครั้ง

เรือโท สัมพันธ์ ขุทรานนท์ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง (สายปฏิบัติการ)  บริษัท ท่าอากาศยานไทยจำกัด(มหาชน) หรือทอท. พร้อมผู้บริหารท่าอากาศยานดอนเมือง เข้าตรวจความเรียบร้อยในการเปิดใช้ประตูทางออกขึ้นเครื่องระหว่างประเทศ หมายเลข 11 ซึ่งเริ่มเปิดให้บริการในรูปแบบ Bus Gate

โดยเที่ยวบินแรกเป็นเที่ยวบินขาอออกของสายการบินแอร์เอเชีย FD 175 เส้นทาง DMK-MLE (ท่าอากาศยานมาเล่ ประเทศมัลดีฟส์) เวลา 09:20 น. มีผู้โดยสารทั้งหมด 144 คน ณ อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ อาคาร 1


ทั้งนี้ พื้นที่พักรอผู้โดยสารระหว่างขึ้นเครื่อง บริเวณประตูทางออกขึ้นเครื่อง ระหว่างประเทศ หมายเลข 11 (Bus Gate 11) สามารถรองรับผู้โดยสารได้ประมาณ 300 คน เพื่อเป็นการแบ่งเบาความแออัดที่จะเกิดขึ้นระหว่างการปรับปรุงพื้นที่พักรอฯ บริเวณ Bus Gate 1-6 ซึ่งปัจจุบัน ท่าอากาศยานดอนเมือง อยู่ในระหว่างการเร่งดำเนินการปรับปรุง, ขยายพื้นที่พักรอฯ และสิ่งอำนวยความสะดวกตามแผนการแก้ไขปัญหาความแออัด เพื่อปรับปรุงคุณภาพการให้บริการให้ดียิ่งขึ้นและเป็นไปตามมาตรฐานสากล 

ในอนาคตอันใกล้โครงการพัฒนา ท่าอากาศยานดอนเมือง  ระยะที่ 3 จะเป็นการคืนสภาพขีดความสามารถในการรองรับผู้โดยสาร 40 ล้านคน รวมถึงการพัฒนาพื้นที่เป็นจุดเปลี่ยนและเชื่อมต่อการเดินทางอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร และประชาชนโดยรอบต่อไปไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij