16 ตุลาคม 2019

ภท. ชูแนวคิด "สร้างเกตเวย์ใหม่" ดึงนักลงทุนลงพื้นที่ "อีอีซี-เอสอีซี"

07 Mar 2019
อ่าน 668 ครั้ง

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงแนวนโยบายของพรรค ว่า ภูมิใจไทยมีนโยบายที่ชัดเจนในเรื่องนี้ เห็นได้จากป้ายหาเสียงของพรรค ที่ใช้ 'แกร็บ' ซึ่งถูกกฎหมายมาใช้หาเสียง ซึ่งภูมิใจไทยมีนโยบายที่จะแก้ปรับปรุงกฎหมายให้เอื้อและสอดคล้องกับการใช้ชีวิตของประชาชนได้ ต้องการสร้างระบบขนส่งมวลชน ใช้แพลตฟอร์มของแกร็บมาเป็นโมเดลในการสร้างระบบเศรษฐกิจแบบแบ่งปัน ใช้ "บุรีรัมย์โมเดล" มาเป็นต้นแบบ ในการพัฒนาระบบการขนส่งให้เพียงพอ รวมถึงทลายข้อจำกัดด้วยการแก้ไขกฎหมาย เพื่อให้ประชาชนเกิดความกินดีอยู่ดี เปิดโอกาสให้ประชาชนในพื้นที่มีรายได้ สร้างรายได้ด้วยตนเอง
 ขณะเดียวกัน พรรคภูมิใจไทยได้นำเสนอเรื่องของการแก้ปัญหาจราจรด้วยการสนับสนุนให้ทำงานที่บ้านอย่างน้อย 1 วัน สำหรับตำแหน่งที่สามารถทำได้ โดยให้แรงจูงใจ หรือ อินเซ็นทีฟ กับบริษัทที่ดำเนินนโยบายนี้ รวมถึงภาคราชการให้สามารถทำงานที่บ้านได้สำหรับตำแหน่งที่สามารถทำได้เช่นกัน สนับสนุนการเรียนการสอนผ่านระบบออนไลน์ให้มากขึ้น สนับสนุนให้เกิด "ไทยแลนด์แชริ่งยูนิเวอร์ซิตี้" เพื่อสร้างระบบการศึกษาออนไลน์ให้เป็นทางเลือกของคนไทย โดยสามารถเลือกเรียนผ่านระบบออนไลน์ได้ฟรี

ที่สำคัญ คือ การแก้ไขกฎหมายใหม่ให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีและแก้ไขกฎหมายคลื่นความถี่ รวมถึงการย้ายเศรษฐกิจดิจิตอลที่สำคัญ ๆ อาทิ เฟซบุ๊กและกูเกิ้ล ให้มาอยู่ในอีอีซี โดยต้องสร้างเกตเวย์ใหม่เพื่อรองรับผู้ประกอบการเหล่านี้ รวมถึงการแก้ไข พ.ร.บ.การจัดสรรคลื่นความถี่ รวมถึงการพัฒนาพื้นที่ภาคใต้ หรือ SEC เปลี่ยนเสียงปืนให้เป็นเสียงเครื่องจักรในพื้นที่ภาคใต้ ด้วยการสร้างระบบอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงเพื่อนำอุตสาหกรรมชั้นนำ ดึงนักลงทุนที่สนใจมาลงทุนในพื้นที่ เป็นต้น
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij