svasdssvasds

นายกฯขอบคุณพรรคร่วมรัฐบาลโหวตผ่าน "งบ 66" ร่วมกันนำ"นาวา"แล่นผ่านมรสุม

03 มิ.ย. 2565 เวลา 1:33 น.

นายกฯ ขอบคุณพรรคร่วมรัฐบาล หนุน “งบ 66” วาระแรกฉลุย เพื่อจะได้ร่วมกันนำนาวา คือ ประเทศไทย ให้สามารถแล่นผ่านมรสุมไปให้ได้ ขออย่าเพิ่งมองไปไกลถึงผลโหวตซักฟอก

วันที่ 3 มิ.ย.65 เมื่อเวลา 01.35 น. ที่รัฐสภา ภายหลังที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรมีมติเห็นชอบรับหลักการร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวว่า จากนี้จะเข้าสู่กระบวนการพิจารณาของคณะกรรมาธิการ(กมธ.)วิสามัญ จากนั้นจะเข้าสู่การพิจารณาในวาระที่สอง


“รัฐบาลขอขอบคุณทุกคนที่ติดตาม ขณะเดียวขอให้เข้าใจหลักการและเหตุผล รวมถึงความจำเป็น และสถานการณ์ต่างๆ ที่เข้ามาเกี่ยวข้องจนทำให้การจัดทำงบประมาณในครั้งนี้ยากพอสมควร ในการเฉลี่ยงบประมาณ สำหรับดูแลส่วนต่างๆ ให้ได้อย่างทั่วถึง”

นายกฯ ยังหวังว่าในการพิจารณาชั้นกมธ. หากมีการปรับลดงบประมาณบางรายการออกไป และนำงบประมาณจำนวนดังกล่าวไปใช้ในโครงการอื่นๆ ที่ไม่ได้ถูกบรรจุอยู่ในเล่มงบประมาณ นอกจากนี้ ขอยืนยันว่าเรื่องใดที่มีความจำเป็นเร่งด่วนจะเร่งรัดปรับงบประมาณให้ได้เพิ่มขึ้น

 

ส่วนความรู้สึกสบายใจต่อผลการลงมติในครั้งนี้หรือไม่ เพราะเสียงสนับสนุนให้รับร่างเสียงมากกว่าจำนวนส.ส.ฝ่ายรัฐบาล

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอบคุณ และรู้สึกสบายใจที่วันนี้ผ่านไปได้ด้วยดี แสดงให้เห็นว่าส.ส.หลายคนเข้าใจ ขณะเดียวกันก็ต้องยอมรับว่า มีอีกหลายคนยังไม่เข้าใจ ซึ่งเขาอาจจะพยายามไม่เข้าใจ แต่ตนรับได้ทั้งหมด


“ขอขอบคุณหัวหน้าพรรคการเมืองร่วมรัฐบาลทุกพรรค ที่ให้การสนับสนุนการทำงานของรัฐบาล เพื่อจะได้ร่วมกันนำนาวา คือประเทศไทยของเรา ให้สามารถแล่นผ่านมรสุมไปให้ได้ โดยเราต้องใช้เวลามากพอสมควรในการฟื้นคืนสภาพ และขอยืนยันว่ารัฐบาลจะดูแลประชาชนทุกคนให้ดีที่สุด”


เมื่อถูกถามว่าคิดว่าตอนนี้เสถียรภาพรัฐบาลดีขึ้นแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว พร้อมกับเดินออกจากวงสัมภาษณ์ของสื่อมวลชน


ผู้สื่อข่าวถามต่อถึงกรณีเกิดเหตุทะเลาะกันระหว่างส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล นายกฯ ก็ส่ายหัว พร้อมกับกล่าวสั้นๆว่า “ไม่เห็น”

 

เมื่อถามย้ำว่าผลการลงมติในวันนี้จะสามารถสะท้อนถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลที่กำลังจะเกิดขึ้นได้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า อย่าเพิ่งมองไปไกล
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด