svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

ททท.ชวนสแกนหา “น้องสุขใจ” แหล่งท่องเที่ยว 77 จังหวัด ชิงรางวัล 3 ล้าน

02 มิถุนายน 2566

ททท.ผุดกิจกรรมชวนคนไทยสแกนหา “น้องสุขใจ” ที่ซ่อนอยู่ในแหล่งท่องเที่ยว 77 จังหวัด เพียง Scan QR Code ค้นหา ลุ้นรับรางวัลสุดว้าว รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท

นางฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดำเนินการจัดทำโครงการ 365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทย เที่ยวได้ทุกวัน พร้อมกิจกรรมสุดว้าว “ขุมทรัพย์ 365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทย”

ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์

เชิญชวนนักท่องเที่ยวออกตามหา น้องสุขใจ Mascot สีขาวสุดน่ารัก ซึ่งตั้งอยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศไทยทั้ง 77 จังหวัด เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ รวมถึงเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ตามนโยบายขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี 2566

ททท.ชวนสแกนหา “น้องสุขใจ” แหล่งท่องเที่ยว 77 จังหวัด ชิงรางวัล 3 ล้าน

กิจกรรม “ขุมทรัพย์ 365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทย” เป็นกิจกรรมที่ได้นำเอา Mascot ของททท. มาสร้างสรรค์เป็นกิจกรรมสุดเจ๋ง ให้นักท่องเที่ยวได้ออกตามหา “น้องสุขใจ” ที่จะตั้งอยู่ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในแต่ละจังหวัด

อาทิ อุโมงค์หน้าพระลาน บริเวณวัดพระแก้ว กรุงเทพมหานคร , อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง จังหวัดบุรีรัมย์ , หาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ , ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นต้น

โดยเมื่อนักท่องเที่ยวพบน้องสุขใจแล้ว สามารถสแกน QR code เพียง 1 ครั้งก็รับของรางวัลสุดว้าวไปเลย ไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในปฏิทินท่องเที่ยวไทย 365 วัน, สิทธิพิเศษส่วนลดจากโครงการ อาทิ โอเอซิส สปา , วีรันดา รีสอร์ท พัทยา , เซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท , วิลล่าหัวหิน เป็นต้น

สิทธิพิเศษจาก Klook เช่น บัตรเข้าชมมหานคร สกายวอล์ค , บัตรเข้าชมสัตว์น้ำ ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์ , บุฟเฟต์อาหารในโรงแรมใบหยกสกาย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีของรางวัลสุดว้าวมากมาย

ททท.ชวนสแกนหา “น้องสุขใจ” แหล่งท่องเที่ยว 77 จังหวัด ชิงรางวัล 3 ล้าน ททท.ชวนสแกนหา “น้องสุขใจ” แหล่งท่องเที่ยว 77 จังหวัด ชิงรางวัล 3 ล้าน

เช่น สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า , Macbook , Iphone , Ipad และวอยเชอร์จากสถานประกอบการอื่น ๆ ทั่วไทย รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท โดยสามารถสแกนได้ 1 ครั้งต่อ 1 วันเท่านั้น ร่วมสนุกเพื่อรับของรางวัลได้ทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2566

ททท.ชวนสแกนหา “น้องสุขใจ” แหล่งท่องเที่ยว 77 จังหวัด ชิงรางวัล 3 ล้าน

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว ถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย และกระตุ้นเศรษฐกิจ รวมไปถึงการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ททท. ยังได้มอบปฏิทิน 365 วัน ซึ่งเป็นปฏิทินที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยว เทศกาล และงานประเพณีอันล้ำค่าของในแต่ละภูมิภาคทั่วประเทศไทย ให้นักท่องเที่ยวได้ออกเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์และสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยรู้จัก ตั้งแต่ช่วงกลางปี 2566 นี้เป็นต้นไป

ททท. คาดว่า กิจกรรมตามหาน้องสุขใจ ภายใต้โครงการ 365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทย เที่ยวได้ทุกวัน จะมีส่วนช่วยขับเคลื่อนให้นักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางท่องเที่ยว จำนวนไม่น้อยกว่า 135 ล้าน คน-ครั้ง ส่งเสริมให้เกิดการใช้จ่ายตลอดปี 2566 ได้ไม่น้อยกว่า 880,000 ล้านบาท

วิธีการร่วมสนุกกิจกรรมตามหาน้องสุขใจ

  • ขั้นตอนที่ 1 : เดินทางตามหาน้องสุขใจทั่วไทย ทั้ง 77 จังหวัด
  • ขั้นตอนที่ 2 : เมื่อพบน้องสุขใจแล้ว ให้สแกน QR Code ที่อยู่บนเสื้อน้องสุขใจ
  • ขั้นตอนที่ 3 : Login เข้าสู่ระบบและกรอกข้อมูลให้เรียบร้อยเพื่อสุ่มรางวัล
  • ขั้นตอนที่ 4 : รับของรางวัล สิทธิพิเศษ หรือ ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวสุดมหัศจรรย์มากมาย

ททท.ชวนสแกนหา “น้องสุขใจ” แหล่งท่องเที่ยว 77 จังหวัด ชิงรางวัล 3 ล้าน

สำหรับผู้ที่สนใจกิจกรรม สามารถติดตามคำใบ้สถานที่ตั้งของน้องสุขใจในจังหวัดอื่น ๆ และดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊ก หรือ Line Official Account : @amazing365days

โดยททท. คาดหวังว่ากิจกรรม ขุมทรัพย์ 365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทย จะช่วยให้คนไทยได้ออกเดินทางไปสัมผัสกับบรรยากาศใหม่ ๆ มากขึ้น และเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้เศรษฐกิจไทยกลับมาครึกครื้นอีกครั้ง ในปี 2566