เจ้าพ่อคาราบาวแดง จ่อต่อสัญญาสปอนเซอร์ลีกดังอังกฤษ “คาราบาวคัพ” ถึงปี 2027

23 ก.ค. 2566 | 05:40 น.

เจ้าพ่อคาราบาวแดง “เสถียร เสถียรธรรมะ” จ่อบินตรงประเทศอังกฤษ ต่อสัญญาสปอนเซอร์ “คาราบาวคัพ” ยาวถึงปี 2027 สยายปีกเครื่องดื่มชูกำลังในยุโรป

หลังจากบริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เซ็นสัญญาเป็นผู้สนับสนุนฟุตบอล ‘’ลีกคัพ’’ อย่างเป็นทางการในปี 2017 พร้อมเปลี่ยนชื่อของการแข่งขันเป็น “คาราบาวคัพ” ตอกย้ำกลยุทธ์ “สปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง” ในการสร้างแบรนด์เครื่องดื่มชูกำลังในตลาดยุโรป จนประสบความสำเร็จและต่อสัญญาเพิ่มไปอีก 2 ฤดูกาล (ปี 2021,2022) ล่าสุด “เสถียร เสถียรธรรมะ” เตรียมบินตรงประเทศอังกฤษ ต่อสัญญา “คาราบาวคัพ” ออกไปอีก 3 ปี

นายเสถียร เสถียรธรรมะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาราบาว กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เตรียมเดินทางไปประเทศอังกฤษในเร็วๆ นี้เพื่อขยายสัญญาเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันฟุตบอลลีก “คาราบาวคัพ” ต่อเนื่องไปอีก 3 ปี กับสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (EFL) จากเดิมที่จะสิ้นสุดในปี 2024 ทำให้คาราบาวจะเป็นสปอนเซอร์ฟุตบอล EFL CUP “คาราบาวคัพ” ไปจนถึงปี 2027 ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยตัวเลขเม็ดเงินที่จะใช้ได้

เจ้าพ่อคาราบาวแดง จ่อต่อสัญญาสปอนเซอร์ลีกดังอังกฤษ “คาราบาวคัพ” ถึงปี 2027

สำหรับเครื่องดื่มคาราบาว ได้เซ็นสัญญาเป็น ‘First partner’ กับสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (EFL) ในปี 2017  และได้ทำการเปลี่ยนชื่อของการแข่งขันจาก “ลีกคัพ” เป็น คาราบาวคัพ อย่างเป็นทางการตั้งแต่ฤดูกาลที่ 2017 -  2018 เป็นต้นมา โดยที่สัญญามีระยะเวลาเบื้องต้น 3 ปี (2017-2020) และเมื่อปี 2019 บริษัทได้ตัดสินใจขยายสัญญาเป็นผู้สนับสนุนหลักต่อเนื่องไปอีก 2 ปี (ปี 2021,2022)

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล “คาราบาวคัพ” ถือเป็นการแข่งขันฟุตบอลเก่าแก่ ที่ยิ่งใหญ่อันดับ 3 ของเมืองผู้ดี รองจากพรีเมียร์ลีกและเอฟเอคัพ ด้วยจำนวนสโมสร 92 ทีมเข้าร่วมแข่งขัน โดย 20 ทีมจากพรีเมียร์ลีก และ 72 ทีมจากฟุตบอลลีกอื่น ทำให้การแข่งขันเต็มไปด้วยความหลากหลาย เพราะรวบรวมทีมเล็กใหญ่ และระดับดิวิชั่นเข้าไว้ด้วยกัน

เจ้าพ่อคาราบาวแดง จ่อต่อสัญญาสปอนเซอร์ลีกดังอังกฤษ “คาราบาวคัพ” ถึงปี 2027

ขณะเดียวกันด้วยรูปแบบการแข่งขันแบบแพ้คัดออก ก็ยิ่งทำให้ผู้ชมได้เห็นสปิริตของนักสู้ ที่พร้อมทุ่มเทเต็มที่โดยเฉพาะกับทีมขนาดเล็ก ที่หวังจะแจ้งเกิดจากฟุตบอลถ้วยนี้ ที่สำคัญ สอดคล้องกับหัวใจของแบรนด์ “นักสู้ผู้ยิ่งใหญ่” ของคาราบาวแดง ที่วางไว้ในการบุกตลาดโลก ที่ไม่ยอมพ่ายแพ้ต่ออุปสรรคใดๆ ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นที่นำพาองค์กรและแบรนด์คาราบาว ก้าวสู่แบรนด์เครื่องดื่มระดับโลกในอนาคต

ทั้งนี้การเป็นผู้สนับสนุนฟุตบอลลีกคัพ ถือกลยุทธ์ส่งเสริมภาพลักษณ์ในการพาแบรนด์เครื่องดื่มไทยบุกตลาดโลก ซึ่งจะส่งผลให้แบรนด์คาราบาวเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ตอบโจทย์วิสัยทัศน์ “สินค้าระดับโลก และแบรนด์ระดับโลก” (World Class Product, World Class Brand) ของคาราบาวกรุ๊ป โดยใช้กลยุทธ์ “สปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง” เป็นตัวนำ

ขณะที่ประเทศ “อังกฤษ” เป็นประเทศแรกที่เจาะเข้าไป เพราะมีขนาดตลาดเครื่องดื่มชูกำลังที่ใหญ่เป็นอันดับ 1 ในยุโรป และติดอันดับ 8 ของโลก การเปิดตลาดที่นี่ได้จึงเปรียบเสมือนใบเบิกทางของเครื่องดื่มคาราบาวให้เข้าไปสู่ประเทศอื่นๆ ได้ง่ายขึ้น  และยังเป็นการสร้างแบรนด์องค์กรและสินค้าผ่าน “คาราบาวคัพ” ในตลาดอังกฤษ และยุโรปด้วย

เจ้าพ่อคาราบาวแดง จ่อต่อสัญญาสปอนเซอร์ลีกดังอังกฤษ “คาราบาวคัพ” ถึงปี 2027

อย่างไรก็ดีก่อนหน้านี้มีรายงานของ Daily Mail ระบุว่า บริษัท คาราบาว กรุ๊ป จากประเทศไทย ได้บรรลุข้อตกลงขยายสัญญาการเป็นสปอนเซอร์ฟุตบอล EFL CUP ไปจนถึงปี 2024 โดยการเซ็นสัญญาในครั้งนี้มีมูลค่าปีละ 6 ล้านปอนด์ (ประมาณ 262 ล้านบาท) คิดเป็นมูลค่ารวม 42 ล้านปอนด์ (1,838 ล้านบาท) เมื่อครบสัญญา