“ทายาทคาราบาวแดง” เปิดแผนลงทุน “CJ MORE” ทุ่ม 4 พันล้านขยาย 250 สาขา

20 ก.ค. 2566 | 11:10 น.

"วีรธรรม เสถียรธรรมะ" ทายาทเจ้าพ่อคาราบาวแดง เปิดแผนลงทุน “ซีเจ มอร์” ทุ่มอีก 4,000 ล้านขยายสาขา 250 แห่ง-คลังสินค้า จ.ขอนแก่น ตั้งเป้ากวาดรายได้ทะลุ 1 แสนล้านในปี 73

นายวีรธรรม เสถียรธรรมะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเจ มอร์ จำกัด ทายาทเจ้าพ่อคาราบาวแดง “เสถียร เสถียรธรรมะ” (ชื่อเดิม เสถียร เศรษฐสิทธิ์) ที่เข้ามารับไม้ต่อบริหารธุรกิจค้าปลีกอย่าง “ซีเจ ซูเปอร์มาร์เก็ตและซีเจ มอร์” เปิดเผยว่า ปัจจุบันบริษัทเปิดให้บริการซีเจ ซูเปอร์มาร์เก็ตและซีเจ มอร์แล้วกว่า 1,100 สาขา ครอบคลุมใน 42 จังหวัด 5 ภูมิภาคทั่วประเทศไทย โดยในปีนี้บริษัทยังเดินหน้าลงทุนต่อเนื่องด้วยงบลงทุนกว่า 4,000 ล้านบาท

แบ่งเป็นการลงทุนขยายสาขาใหม่ 250 สาขาภายใต้แบรนด์ซีเจ ซูเปอร์มาร์เก็ตและซีเจ มอร์  และการลงทุนพัฒนาระบบไอที จำนวน 3,000 ล้านบาท และอีก 1,000 ล้านบาทเป็นการลงทุนสร้างศูนย์กระจายสินค้า (DC) ที่จ.ขอนแก่น เพื่อใช้เป็นศูนย์กระจายสินค้าในภาคอีสาน

วีรธรรม เสถียรธรรมะ

อย่างไรก็ดี ตลอดระยะเวลา 18 ปีที่ผ่านมาซีเจฯ เริ่มเป็นที่รู้จักในฐานะร้านค้าปลีกของคนในชุมชน ด้วยเจตนารมณ์ในการดำเนินธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็น “พันธมิตรของชุมชน” ไม่ใช่เพียงแค่การเข้าไปทำธุรกิจเพื่อหวังผลกำไรจากท้องถิ่นเท่านั้น แต่ต้องการเข้าเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตของคนในชุมชนด้วยผ่านการแบ่งปันพื้นที่หน้าสาขาในการจัดกิจกรรมต่างๆ ของชุมชน

พร้อมช่วยแบ่งเบาภาระค่าครองชีพด้วยสินค้าราคาเป็นมิตร นอกจากนี้ ยังมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันเศรษฐกิจระดับจุลภาค ผ่านการสร้างอาชีพให้กับคนในพื้นที่ที่ซีเจฯ เข้าไปตั้งสาขา ด้วยการจ้างพนักงานจากคนในชุมชนในการบริหารจัดการสาขา

ในวาระครบรอบ 18 ปีในปีนี้บริษัทได้จัดแคมเปญ เพื่อมุ่งเน้นการคืนกำไร และตอบแทนลูกค้าสมาชิกและชุมชนที่คอยอยู่เคียงข้างซีเจฯ ภายใต้แนวคิดหลัก “ขอบคุณที่อยู่เคียงคู่กัน” ผ่านกิจกรรมไฮไลท์ 3 กิจกรรม ได้แก่ คู่โชค คู่บุญ และคู่จิ้น ซึ่งจะมามอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับลูกค้าอย่างเต็มที่ตลอดระยะเวลา 3 เดือน และหนึ่งในความพิเศษของแคมเปญครบรอบ 18 ปี

“ทายาทคาราบาวแดง” เปิดแผนลงทุน “CJ MORE” ทุ่ม 4 พันล้านขยาย 250 สาขา

คือการนำเสนอสิ่งแปลกใหม่ให้กับแบรนด์ ผ่านกลยุทธ์ ‘Fandom marketing’ ด้วยการจับมือกับคู่จิ้น เพื่อพาให้แบรนด์ไปอยู่ในความสนใจของลูกค้ากลุ่มใหม่และสร้างการรับรู้ของแบรนด์ในวงกว้าง โดยที่ยังไม่ทิ้งตัวตนของซีเจ มอร์ ซึ่งตอกย้ำการเป็นพันธมิตรของชุมชนผ่านกิจกรรมที่ลูกค้าสมาชิกจะสามารถแบ่งปันสิ่งดีๆ ต่อให้กับชุมชนที่ตัวเองต้องการ บริษัทฯ เชื่อว่ากิจกรรมเหล่านี้นอกจากจะช่วยขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มใหม่ๆ แล้วยังช่วยสร้างความประทับใจให้ลูกค้าเก่าอีกด้วย

“เชื่อมั่นว่าทั้ง 3 กิจกรรมภายใต้แคมเปญนี้ จะแสดงให้ผู้บริโภคเห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการตอบแทนสังคม ตอกย้ำจุดยืนของบริษัทฯ ในการเป็น “มากกว่าซูเปอร์มาร์เก็ต” อีกทั้งยังช่วยสร้างสีสันให้กับวงการค้าปลีกในช่วงครึ่งปีหลังนี้ได้อย่างแน่นอน”

“ทายาทคาราบาวแดง” เปิดแผนลงทุน “CJ MORE” ทุ่ม 4 พันล้านขยาย 250 สาขา

สำหรับแคมเปญ “เฉลิมฉลอง 18 ปี ซีเจ มอร์ ขอบคุณที่อยู่เคียงคู่กัน” จัดเต็มความพิเศษตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม 2566 – 24 ตุลาคม 2566 โดยมีไฮไลท์ ดังนี้

• กิจกรรมคู่โชค มุ่งคืนกำไรให้ลูกค้าสมาชิกสบายการ์ด เพียงซื้อของในซีเจ มอร์ ก็สามารถมีโอกาสได้ช้อปฟรีทั้งบิล

• กิจกรรมคู่บุญ ร่วมแบ่งปันสิ่งดีๆ คืนให้สังคม ด้วยการส่งต่อแต้มสมาชิกสบายการ์ดให้กับ 8 ชุมชนทั่วไทยที่ซีเจมีสาขาตั้งอยู่ ผ่านการเลือกสรรจากคำแนะนำของลูกค้าสมาชิก และพนักงานเพื่อให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตของคนในชุมชนอย่างแท้จริง โดยทุก 20 แต้ม = 1 บาท และการบริจาคทุก 1 บาท ซีเจ มอร์สมทบ 1 บาท

• กิจกรรมคู่จิ้น ลุ้นเป็นหนึ่งในผู้โชคดี ได้ร่วมกิจกรรมทำบุญสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “ฟินใจฟูกับคู่จิ้น” กับ 2 คู่จิ้นสุดฮอต “เฟิร์ส-ข้าวตัง” และ “ฟรีน-เบ็คกี้” ผ่านการสะสมสิทธิ์จากการซื้อของที่ซีเจ มอร์ เพียง 250 บาท/บิล และผ่าน Challenge สุดครีเอทีฟสำหรับชาว TikTok โดยสามารถร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2566 – 15 กันยายน 2566

นายวีรธรรม กล่าวอีกว่า สำหรับผลประกอบการของบริษัทในปีนี้ บริษัทตั้งเป้าหมายที่จะมีรายได้ 4 หมื่นล้านบาท มีกำไรกว่า 2,500 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มีรายได้ 3.5 หมื่นล้านบาท และกำไร 1,770 ล้านบาท   และตั้งเป้าหมายที่จะมีรายได้ทะลุ 1 แสนล้านบาทในปี 2573