svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

“เบทาโกร” เปิดตัวซีรีส์อาหารไทยบุกตลาดแพลนต์เบส

28 มีนาคม 2566

“เบทาโกร” รุกตลาดแพลนต์เบสโปรตีนพรีเมียม เปิดตัวเมนูอาหารไทยพร้อมทานจากแพลนต์เบส “Meatly!” หวังชวนคนรุ่นใหม่สร้างวัฒนธรรมอาหารยั่งยืน

Meatly! ภายใต้ เบทาโกร เปิดตัวแพลนต์เบสโปรตีนพรีเมียมในรูปแบบพร้อมทาน (Ready to eat) ประเดิมตลาดด้วย 3 เมนูอาหารไทย หลนเต้าเจี้ยว น้ำพริกลงเรือ และ คั่วกลิ้งหมูสับจากพืช ชูจุดเด่นรสชาติ เนื้อสัมผัส และกลิ่นใกล้เคียงกับเนื้อสัตว์ คุณค่าทางโภชนาการสูง พร้อมชวนคนรุ่นใหม่สร้างวัฒนธรรมอาหารที่ยั่งยืนตอบโจทย์เทรนด์อาหารเพื่ออนาคต เตรียมเปิดตัวซีรีส์เมนูแพลนต์เบสโปรตีนพรีเมียมอื่น ๆ เพิ่มต่อเนื่องตลอดทั้งปี 

 “เบทาโกร” เปิดตัวซีรีส์ แพลนต์เบส พร้อมทาน“Meatly!”

นางสาววรลัญจ์ แต้ไพสิฐพงษ์ ผู้บริหารโครงการ Meatly! เปิดเผยว่า ปัจจุบันผู้บริโภคให้ความสำคัญกับการมีสุขภาพดีมากขึ้น หลายคนลดการบริโภคเนื้อสัตว์และหันมาเลือกรับประทานโปรตีนทางเลือก (Alternative Protein) ในบางมื้อแบบ Flexitarian (การรับประทานมังสวิรัติเป็นครั้งคราว) รวมถึงกระแสรักษ์สิ่งแวดล้อมที่เพิ่มสูงขึ้น เป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์อาหารประเภท Plant-based Food กลายเป็นเทรนด์อาหารอนาคตที่ได้รับความนิยมและมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

 

ข้อมูล Euromonitor และ McKinsey ปี 2565 ระบุว่า ตลาดโปรตีนทางเลือกในประเทศไทยมีศักยภาพและโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยคาดการณ์ว่าในปี 2573 จะมีมูลค่า 9.3 หมื่นล้านบาท ขณะที่ศูนย์วิจัยกรุงไทยได้คาดการณ์การเติบโตของ Plant-Based Food ในไทยจะมีมูลค่าตลาดสูงถึง 4.5 หมื่นล้านบาทในปี 2567  โดยในปีที่ผ่านมาเบทาโกรได้พัฒนาผลิตภัณฑ์โปรตีนจากพืช (Plant-based protein) ภายใต้แบรนด์ Meatly!พร้อมกับเปิดตัวแพลนต์เบสโปรตีนพรีเมียมในรูปแบบผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป พร้อมปรุง 3 รสชาติ ได้แก่ แพลนต์เบสคัตสึ แพลนต์เบสคัตสึชีส และเนื้อหมูบดแพลนต์เบส ที่ให้สัมผัสและรสชาติเสมือนเนื้อหมู 

 “เบทาโกร” เปิดตัวซีรีส์ แพลนต์เบส พร้อมทาน“Meatly!”

ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี และเพื่อเป็นการตอบรับกระแสความนิยมในการรับประทานแพลนต์เบสโปรตีนที่เพิ่มสูงขึ้น และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่มีความเร่งรีบ ในปีนี้ Meatly! จึงได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในรูปแบบพร้อมทาน (Ready to eat) ใน 5 ซีรีส์เมนูอาหาร ได้แก่ อาหารไทย, อาหารจีน, อาหารตะวันตก, อาหารญี่ปุ่น และอาหารเกาหลี  

 

โดยซีรีส์แรก เริ่มต้นประเดิมเมนูอาหารไทย “ต้นตำรับ รสชาติไทย” ที่มีความจัดจ้านถึงใจ ได้แก่ หลนเต้าเจี้ยว น้ำพริกลงเรือ และคั่วกลิ้งหมูสับจากพืชโดยจะเริ่มจัดจำหน่ายผ่านช่องทาง B2C ที่ ร้านเบทาโกร เดลี่ และโมเดิร์นเทรดชั้นนำทั่วไปครอบคลุม 199 สาขาทั่วประเทศ รวมถึงผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างกว้างขวาง และขยายสู่ช่องทาง B2B ผ่านร้านอาหารพาร์ตเนอร์ อาทิ alt.Eatery, Easy! Buddy เป็นต้น และจะทยอยเปิดตัวเมนูอาหารในซีรีส์อื่น ๆ สู่ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี 

 

ควบคู่ไปกับชวนคนรุ่นใหม่ร่วมสร้างวัฒนธรรมอาหารที่ยั่งยืน ตอบโจทย์เทรนด์อาหารเพื่ออนาคตที่ดีต่อสุขภาพ ปลอดภัย และรักษ์โลก ผ่านแคมเปญการตลาด “START with MEATLY แพลนต์เบสกินง่าย แค่เริ่มกับเรามากกว่าความอร่อย มากกว่าสุขภาพ มากกว่าความรักษ์โลก” 

 “เบทาโกร” เปิดตัวซีรีส์ แพลนต์เบส พร้อมทาน“Meatly!”

“ผลิตภัณฑ์อาหารเพื่ออนาคต ภายใต้แบรนด์ Meatly! จึงไม่ใช่แค่โปรตีนจากพืชพรีเมียมที่ดีต่อสุขภาพ มีรสชาติอร่อย แต่ยังมีคุณภาพที่ดีกว่า และมีความปลอดภัยที่สูงกว่าตามมาตรฐานของเบทาโกร นอกจากนี้ยังมุ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าและความแตกต่างที่เหนือกว่าด้วยนวัตกรรมและการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำการเป็นหนึ่งในธุรกิจของเบทาโกรที่ร่วมสร้างการเติบโตภายใต้ World-Class Branded Food Company เพื่อชีวิตที่ยั่งยืนสำหรับทุกคนต่อไป”