“อมตะ”เตือนภัยระวังมิจฉาชีพทำเพจลวงลงทุนผลตอบแทนสูงในระยะสั้น

27 มิ.ย. 2566 | 23:51 น.

“อมตะ”เตือนภัยระวังมิจฉาชีพทำเพจลวงลงทุนผลตอบแทนสูงในระยะสั้น เผยกลโกงเมื่อถอนเงินจะอ้างต้องจ่ายภาษี ใช้เอกสารอมตะ หรือออกใบกำกับภาษีปลอม การถอนเงินดังกล่าวจะติดเงื่อนไขต้องต่อคิว

นายวิวัฒน์ กรมดิษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่เทคนิควิศวกรรมและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ อสังหาริมทรัพย์ ในประเทศไทย ของกลุ่มบริษัทอมตะ เปิดเผยว่า อมตะพบว่ามีกลุ่มมิจฉาชีพกลับมาหลอกลวงผ่านระบบโซเซียลมีเดียโดยเฉพาะใน Facebook เป็นจำนวนมาก 

โดยเป็นการนำภาพผู้บริหาร โลโก้อมตะ แอบอ้างเป็นพนักงานอมตะ และปลอมแปลงเอกสารสำคัญต่างๆของอมตะ หลอกลวงชักชวนลงทุนให้ผลตอบแทนสูงในระยะเวลาอันสั้น และยังพบว่ามีการแพร่ระบาดในหลายๆองค์กรในลักษณะเดียวกัน 

"ขอแจ้งเตือนประชาชนและนักลงทุนรายย่อยอีกครั้ง อย่าได้หลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพชักชวนร่วมลงทุน เทรดหุ้น รับเงินปันผล”
 

ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทฯ ได้จัดตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจขึ้นมา เพื่อประสานงานตำรวจและเฝ้าติดตามกลุ่มมิจฉาชีพและผู้เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดดังกล่าวหรือกลุ่มโจรไซเบอร์  พร้อมประชาสัมพันธ์และแจ้งเตือนไปยังผู้ที่กำลังจะคิดลงทุน อย่าหลงเชื่อการลงทุนดังกล่าว 

รวมทั้งเร่งติดตามกลุ่มมิจฉาชีพและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร็วที่สุด ดังนั้นหากยังพบผู้กระทำผิดหรือผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในลักษณะเข้าข่ายหลอกลวงเพื่อการลงทุนโดยการแอบอ้างชื่อ อมตะ บริษัทฯจะดำเนินคดีตามกฎหมายสูงสุดทันที

สำหรับรูปแบบการลงทุนที่กลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้าง คือ ลงทุน 1,000 บาท กำไร 500 บาท, ลงทุน 1,500 บาท กำไร 750 บาท, ลงทุน 2,000 บาท กำไร 1,000 บาท 

และลงทุนในรูปแบบหลากหลายที่ให้ผลตอบแทนสูงในระยะเวลาอันสั้น แต่เมื่อถอนเงินจะอ้างว่าต้องจ่ายภาษี โดยมีการปลอมเอกสารอมตะ และออกใบกำกับภาษีปลอม และในการถอนเงินดังกล่าวจะติดเงื่อนไขต้องต่อคิว 

แต่หากต้องการเงินด่วนสามารถแซงคิวโดยจ่ายค่าธรรมเนียมพิเศษ ซึ่งรูปแบบดังกล่าวเป็นวิธีการของกลุ่มมิจฉาชีพแน่นอน และขอให้แจ้งดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทันที